Chia sẻ với anh em cách tránh đạp nhầm chân ga

Thợ xeThợ xe

04/03/2016/0

Theo tôi nhầm chân ga chỉ do xe số tự động và sàn. Như tôi khi lái xe sô tự động chỉ chạy 1 chân va đễ nhàn chân kia, lý do vì khi chạy số sàn chân trái luôn cố định ở côn, chân phải danh cho ga và thắng. Do đó nên nhiều tài lên xe số tự động hay xài cả hai chân, nên khi sự cố nhầm chân ga là thắng và chân côn thanh chân thắng. Các bạn để ý tai nạn toàn do xe số tự động.

Còn đây là ý kiến từ các chuyên gia để tránh nhầm chân ga, chân phanh. Anh em tham khảo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/dsc-0428-jpg-8105-1457005259_2m7g2ei1n3be0.jpg


Chuyên gia lái xe an toàn của các hãng cũng như các tài xế kinh nghiệm chia sẻ với VnExpress cho biết, có hai điều kiện quyết định là giữ cho thần kinh luôn tỉnh táo và rèn luyện thói quen "chân phải không bao giờ nghỉ".

Mỗi khi ngồi sau vô-lăng, lái xe cần trong tình trạng sức khỏe tốt nhất, không ốm, mệt mỏi hay đau nhức các bộ phận như chân, tay, vai hay lưng. Đồng thời, tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, chất kích thích làm thần kinh hưng phấn quá độ mà thiếu chính xác.

>> Xem thêm các lý do có thể khiến tài xế nhầm chân ga

Khi đã có tình trạng sức khỏe tốt, việc tiếp theo là rèn luyện cơ chế sử dụng chân linh hoạt. Có nghĩa là, không để chân phanh nằm ở bàn đạp phanh hoặc ga quá lâu. Thay đổi vị trí để chân không tê ì sẽ giúp não bộ đưa ra quyết định chính xác hơn.

Về kỹ năng đặt chân khi lái, chuyên gia của Porsche cho biết, đặt chân chữ V sẽ cho cách vận hành thoải mái và an toàn nhất. Tuy nhiên cần lưu ý những trường hợp phanh gấp. Một số tài xế có thói quen xoay gót để đạp phanh, nhưng cử chỉ này có thể nguy hiểm trong trường hợp bàn đạp phanh và ga ngang và gần nhau. Lúc đó, bàn chân phần lớn nằm ở phanh nhưng vẫn bám một phần nhỏ sang chân ga, khiến phanh mất tác dụng.

>> Xem thêm những trường hợp có thể nhầm chân ga

Để khắc phục, cần tập thói quen nhấc hẳn chân và đạp thẳng mỗi khi phanh gấp. Cách bố trí hình học giữa ghế lái và chân ga giúp tài xế luôn đạp vào phanh nếu chân phải đạp thẳng, mạnh.

Cuối cùng, một điểm quan trọng là luôn chạy trong tốc độ giới hạn cho phép. Thực tế hầu hết lái xe cho rằng, xe có thể chạy nhanh hơn tốc độ tối đa cho phép mà vẫn "cảm thấy an toàn". Tuy nhiên, theo chuyên gia, tốc độ tối đa ở một đoạn đường nào đó được tính toán dựa trên nhiều yếu tố đảm bảo đủ không gian, địa hình giúp tài xế phản ứng nhanh, chính xác nhất khi xảy ra sự cố. Cảm giác không thể chính xác vì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cầm lái, độ an toàn của xe cùng nhiều yếu tố khác trên đường.
http://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/lam-the-nao-de-khong-dap-nham-chan-ga-3364061.html
Bình luận
-
thợ xe??? " thợ xe"???THỢ XE???... "theo tôi nhầm chân ga CHỈ DO XE SỐ TỰ ĐỘNG VÀ SÀN??? ngoài ra chỉ còn Phi thuyền và Dĩa bay ..

- Trả lời -

- 04/03/2016

An toàn nhất cho người ở việtnam lái xe là đưa chân ga lên trên vô lăng, chứ để ở dưới đó thì 50 năm nữa vẫn đổ vạ là Đạp nhầm... nhầm là nhầm thế nào?????

- Trả lời -

- 06/03/2016

Tôi là người biết lái xe 4 bánh ( auto - not manual ) Chỉ điều khiển xe bằng chân phải ! Chưa gây ra tai nạn giao thông bao giờ! Nhưng tôi éo hiểu thằng Thớt này nó viết cái gì nữa?! "Theo tôi, Nhầm Chân Ga, chỉ do XE Số Tự Động & Sàn?". WTF? Một câu tối nghĩa như cách trình bày của chủ Thớt: Blah Blah Blah... Chẳng đâu vào đâu...?!?! Nếu không viết bài này, đâu ai biết Thớt NGU?! Đúng không?!

- Trả lời -

- 08/03/2016

@Phán-Quan : Vâng, em hiểu roài...! Kkk...

-

- 08/03/2016

Thông cảm đi, nó là thợ sửa xe gắn máy.

-

- 08/03/2016

Cách tốt nhất để tránh đạp nhầm chân ga là đi xe nào không có ga

- Trả lời -

- 04/03/2016

Thay mệ cái vô lăng bằng cái ghi đông xe máy ấy, tay gần mắt đếu lo nhầm ga với phanh

- Trả lời -

- 04/03/2016

Xe máy lúc bóp thắng trước cũng dễ kẹt tay ga. Xe nào cũng có khiếm khuyết nhỉ?

- Trả lời -

- 04/03/2016

Hahahhahhaha, đọc comments vui , nên tập đi bộ đúng luật rồi tập di xe đạp.Xe gắn máy 2 & 4 bành chưa nên cho xử dụng o Việt Nam bây giờ :-)

- Trả lời -

- 05/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?