Chia sẻ cách làm món cháo nấm đơn giản: Nguyên liệu và cách làm

lam tranlam tran

15:54 - 26/03/0

Bạn đã quá nhàm chán với các món cơm hàng ngày, bạn muốn đổi món. Bạn muốn tìm đến món ăn chay nhẹ. Vậy hôm nay hãy cùng ẩm thực chay đi tìm hiểu cách làm món chay miền nam - cháo nấm cực kì đơn giản và ngon miệng.

http://amthucdochay.com/wp-content/uploads/2018/03/cach-lam-mon-chay-mien-nam-2.jpg


                                             Cháo nấm thơm ngon, bổ dưỡng​


Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Hạt sen khô 200 gr

+ Gạo nếp

+ Cà rốt, nấm hương, hành hoa

+ Đậu phụ, đậu xanh đã bóc vỏ

+ Gia vị: Nước, muối, mì chính, ngò rí

Sơ chế:

+ Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt hình hạt lựu.

+ Nấm hương xả sạch với nước sau khi ngâm muối, cắt bỏ chân, để ráo nước.

+ Đậu hũ rửa sạch trong nước, rán sơ qua cho vàng rồi thái hạt lựu sau

+ Hành hoa thái vừa khúc

+ Gạo nếp và gạo vo sạch, ráo nước.

+ Đậu xanh ngâm trong nước khoảng vài tiếng rồi vớt để ráo hẳn

Thực hiện:

  1. Bỏ chung gạo và đậu xanh vào nồi, đổ ít nước sắp mặt gạo.
  2. Đỗ xanh rồi đun nhỏ lửa đến khi gạo và đậu nở ra, có độ mềm thì để qua một bên.
  3. Tiếp tục thả hạt sen vào, lấy muỗng hớt bỏ bọt bẩn đi. Đến khi nào hạt sen có độ mềm, ăn không cứng nữa thì được.
  4. Bắc chảo, đun nóng dầu ăn, cho nấm và cà rốt đảo trong 2 phút. Cho tiếp đậu phụ đảo cùng. Nêm mắm muối cho vừa miệng. Đảo đều tầm vài phút.

Mong với chia sẻ cách làm món cháo nấm dễ làm bạn có thể có bữa cơm gia đình đa dạng món và ngon miệng. Đó là món chay Việt Nam, bạn cũng có thể đổi mới bằng cách tham khảo các cách làm món chay khác như cách làm món chay ấn độ, món chay Nam Á...Vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://amthucdochay.com/cach-lam-mon-chay-mien-nam.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?