Chia sẻ bí quyết chăm sóc người bệnh tiểu đường đúng cách

chaulechaule

15:10 - 29/07/0

Những chỉ dẫn của http://difocoshop.com/ dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch chăm sóc thật khoa học cho người thân không may mắc bệnh tiểu đường.

http://difocoshop.com/wp-content/uploads/2018/02/tieu-duong-hoan-tot-cho-benh-tieu-duong.jpg

1. Xây dựng 1 chế độ ăn lành mạnh

Tìm hiểu bệnh tiểu đường để có một chế độ ăn uống khoẻ mạnh, tốt cho sức khỏe cân đối sẽ giúp người bệnh tiểu đường.

– Duy trì được chỉ số cân nặng thích hợp, giảm đề kháng insulin.

– Kiểm soát tốt lượng đường huyết.

– Phòng ngừa hình thành các biến chứng trên tim và mạch máu.

Dù rằng vậy, người bệnh tiểu đường ko cần tiến hành một chế độ ăn quá đặc biệt. Các loại thực phẩm trong kế hoạch ăn uống mỗi ngày nên là những thức ăn tốt cho tất cả các thành viên trong cả gia đình. Để chăm nom người bệnh tiểu đường tốt nhất, bạn nên nấu các bữa ăn ít chất béo, muối, đường… và giàu chất xơ như các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc.

2. Khuyến khích duy trì tập thể dục thường xuyên

http://difocoshop.com/wp-content/uploads/2018/02/cham-soc-nguoi-benh-tieu-duong.jpg

Tập thể dục rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Bạn có thể xây dựng 1 kế hoạch để tập luyện và khuyến khích tất cả các thành viên trong gia đình cùng tham gia các môn thể thao như đi bộ, bơi lội nhẹ nhàng, khiêu vũ, đi xe đạp, chơi bóng chày và thử qua bowling…

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại cho người bệnh những lợi ích sau:

– Giảm cân nặng, nhấtcác bệnh nhân thừa cân hay mập ú.

– Giảm đề kháng insulin, nguyên do chính gây bệnh tiểu đường tuýp 2

– Tập thể dục giúp cho hệ tim mạch và hệ thống phổi làm việc tốt hơn.

Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi quyết định cho người bệnh tiểu đường luyện tập một môn thể thao nào đấy. Những bác sĩ có thể phải kiểm tra bộ phận tim, mắt, bàn chân… để đảm bảo khôngthương tổn nào nghiêm trọng. Một số môn thể thao như cử tạ sẽ ko được khuyến khích cho người bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường nên tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần với khoảng 30 – 45 phút mỗi lần. Nếu như kế hoạch tập luyện vừa bắt đầu, bệnh nhân có thể điều chỉnh thời gờ tập luyện ít hơn. Sau đó tăng dần cường độ tập và duy trì trong khoảng thời giờ cố định. Bạn cũng có thể chuẩn bị trước 1 chiếc bánh mì hoặc đồ ăn nhẹ cho người bệnh trước lúc thời gian luyện tập bắt đầu để tránh rủi ro hạ đường huyết.

3. Giám sát thời gian sử dụng thuốc

http://difocoshop.com/wp-content/uploads/2018/02/nguoi-benh-tieu-duong-cham-s%C3%B3c-nhu-the-nao.jpg

Để kiểm soát tốt được lượng đường trong máu hoặc điều trị những biến chứng có thể xảy ra, người bệnh tiểu đường có thể được chỉ định dùng nhiều loại thuốc như thuốc hạ đường huyết, huyết áp, mỡ máu hay kháng sinh hoặc phối hợp tiêm insulin…

Trong quá trình sử dụng chúng có thể gây ra 1 số tác dụng ko mong muốn. Do vậy bạn phải thảo luận kỹ với bác sĩ để hiểu rõ về thuốc, những công dụng phụ có thể mắc phải, triệu chứng để nhận biết chúng và cách xử trí.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần giám sát chặt chẽ thời giờ sử dụng thuốc của người bệnh. Do nếu bỏ qua 1 liều thuốc nguy cơ nâng cao đường huyết quá mức có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào và gây nguy hiểm cho người bệnh.

4. Nhận biết triệu chứng hạ đường huyết

http://difocoshop.com/wp-content/uploads/2018/02/nguoi-benh-tieu-duong.jpg

Hạ đường huyết là một biến chứng thường gặp của người bệnh tiểu đường. Bạn không chỉ nên học phương pháp nhận biết 1 cơn hạ đường huyết mà còn phải luyện tập sao cho có thể chăm nom người bệnh tiểu đường cho tốt nhất, biết cách cấp cứu lúc đầu để tránh rủi ro.

Những triệu chứng của hạ đường huyết có thể bao gồm: căng thẳng, mất tỉnh táo, người run rẩy, buồn nôn, đổ mồ hôi…

Tăng đường huyết đã hiểm nguy nhưng hạ đường huyết thực ra còn hiểm nguy hơn gấp nhiều lần nếu như ko được cấp cứu kịp thời. vậy, trong gia đình bạn nên biết phương pháp giảm thiểu bệnh tiểu đường để chuẩn bị sẵn 1 gói đường glucose để có thể sử dụng bất kỳ khi nào hoặc cho người bệnh ăn một cái bánh ngọt trong cơn hạ đường huyết bất ngờ, có thể giúp cải thiện được tình trạng trên.

Tham khảo thêm thông tin:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?