Chia sẻ bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt bằng quả bưởi

Bà GiằngBà Giằng

11/08/2016/0

Trong dân gian có khá nhiều phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng co thắt hiệu quả đặc biệt là sử dụng quả bưởi để điều trị. Ngoài giá trị dinh dưỡng đem lại nó còn giúp giảm đáng kể các triệu chứng bệnh gây nên giúp cuộc sống sinh hoạt trở nên tốt hơn. Vậy sử dụng quả bưởi như thế nào trong việc điều trị bệnh viêm đại tràng, hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để có được một cách nhìn tổng quan nhất.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng quả bưởi

Trong cuộc sống bưởi là một loại hoa quả mang lai nhiều chất dinh dưỡng nhưvitamin C, các khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra vỏ bưởi và hạt bưởi còn có tác dụng chữa bệnh như đau đầu, cảm cúm, các bệnh về tiêu hóa đặc biệt làviêm đại tràng co thắt. Với những người có những triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, ăn không tiêu khi sử dụng quả bưởi cũng sẽ khiến cho việc chữa bệnh được hiệu quả.
Xem thêm:


  • Chia sẻ món ăn từ gạo tẻ chữa bệnh viêm đại tràng
  • Chữa viêm đại tràng bằng cây thuốc nam
  • Mẹo nhỏ giúp giảm đau viêm đại tràng co thắt[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/chua+viem+dai+trang+co+that+bang+qua+buo_2n0tt7lqt2qhs.jpg
chữa viêm đại tràng co thắt bằng quả bưởi
[/embedPost]

Chữa táo bón bằng hạt bưởi

Nhiều người sau khi ăn thường vứt bỏ hạt tuy nhiên nó lại là bài thuốc chữa táo bón khá hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nhưng hạt bưởi to sau đó cho vào một chiếc cốc đổ đầy nước sôi. Mục đích là lấy các chất nhầy bám ở hạt bưởi. Bạn khuấy đều cho nhanh hòa tan vào nước , đổ2-3 lầnnước cho tới khi hạt bưởi không còn chất nhầy đó nữa. Bạn lấy nước đó sử dụng uống hàng ngày.

Đây là cách trị táo bón khá hiệu quả. Không những thế với những người bị bệnh đái tháo đường khi sử dụng nó sẽ hạn chế sự tăng cường đường huyết. Ngoài ra những người bị đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích khi sử dụng cũng đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/chua+viem+dai+trang+co+that+bang+qua+buo_2n0tt7lo02dbj.jpg
chữa viêm đại tràng co thắt bằng hạt bưởi


Chữa đau bụng ăn không tiêu bằng bỏ bưởi

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/chua+viem+dai+trang+co+that+bang+qua+buo_2n0tt7lo2n3ds.jpg
chữa viêm đại tràng co thắt bằng quả bưởi

Vỏ bưởi dùng để chữa viêm đại tràng co thắt khá hiệu quả. Khi kết hợp vỏ bưởi cùng vỏ quýt khô mối thứ lấy 12g kết hợp với 3 lát gừng cho thêm 300ml nước đun đến khi chỉ còn100ml nước cốt là dùng được. Mỗi ngày uống làm hai lần đặc biệt là nên uống nóng sẽ có tác dụng tốt hơn.
Đây là bài thuốc dân gian có từ lâu đời chữa bệnh về viêm đại tràng co thắt khá hiệu quả mà không hề gây tác dụng phụ. Với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có thể áp dụng bài thuốc này để trị bệnh cũng sẽ đem lại hiệu quả.
Nguồn: daitrang
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?