Chia sẻ 2 cách làm món chay kiểu Đức HẤP DẪN và ngon miệng cho các chị em

Hải Anh TrầnHải Anh Trần

17:41 - 12/07/0

Vào những dịp lễ và cuối tuần, các chị em hãy thử 2 cách làm món chay kiểu Đức dưới đây để tạo sự lạ miệng và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè nhé!

1. Bơ nướng rau củ – Cách chế biến món chay kiểu Đức độc đáo

Đây là món ăn được ưa thích vào các bữa tiệc kiểu BBQ ngoài trời tại Đức. Cách làm món bơ nướng rau củ là cách chế biến món chay kiểu Đức khá dễ dàng, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng độc đáo và bắt mắt cho bữa ăn của mình rồi.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phútPhục vụ : 4 người

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/06/Gegrillte-Avocado-500x319.jpg

Món bơ nướng rau củ kiểu Đức vô cùng hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

  1. Bơ: 4 quả
  2. Cà chua: 2 quả
  3. Hành tây: 1 củ
  4. Rau mùi tây: 1/2 mớ
  5. Nước cốt chanh: 1 thìa
  6. Gia vị: Dầu oliu, muối, hạt tiêu tươi.

THỰC HIỆN

  1. Quả bơ rửa sạch rồi bổ đôi, bỏ hạt
  2. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Cho cà chua, hành tây, mùi tây, nước cốt chanh, 1 thìa cafe dầu oliu, 1/2 thìa cafe muối và hạt tiêu tươi vào bát lớn trộn đều.
  4. Múc hỗn hợp nhân vừa trộn cho vào phần rỗng của quả bơ, lần lượt làm đến khi hết nguyên liệu.
  5. Xếp từng nửa quả bơ vào khay nướng, bật lò ở 170*C nướng trong 5 phút, tắt lò.
  6. Nhấc bơ nướng rau củ ra đĩa, mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng sẽ là món ăn khiến thực khách thích thú.

2. Công thức làm món salad khoai tây chay kiểu Đức

Salad khoai tây là món ăn đặc trưng trong văn hóa ăn chay của người Đức. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt thanh đạm, món salad này sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Thường xuyên bổ sung món salad vào thực đơn sẽ giúp bạn có một làn da tươi sáng hơn. Ngoài ra, món ăn này cũng được ưa chuộng trong các cách nấu món chay đãi tiệc tại các nhà hàng.

Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 20 phútPhục vụ : 4 người

http://cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/06/cach-lam-mon-chay-kieu-duc-500x496.jpg

Một số nguyên liệu để chế biến món salad khoai tây chay kiểu Đức

NGUYÊN LIỆU

  1. Khoai tây: 3 củ
  2. Trứng: 1 quả
  3. Bột bắp: 10gr
  4. Giấm táo: 40ml
  5. Hành lá: 1 cây
  6. Rau mùi: vài nhánh
  7. Nước lọc
  8. Gia vị: Đường, muối, dầu oliu

THỰC HIỆN

  1. Một vài công đoạn chế biến món salad khoai tây kiểu Đức
  2. Khoai tây gọt vỏ, luộc chín với ít muối, thái hạt lựu
  3. Trứng luộc chín, thái lát mỏng
  4. Hành lá, rau mùi rửa sạch. Hành thái khúc, rau mùi nhặt lấy lá dùng trang trí.
  5. Cho bột bắp, đường, giấm táo, nước lọc vào bát trộn đều.
  6. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu vào đun nóng, đổ hỗn hợp nước sốt trên vào đun, khuấy liên tục đến khi sệt lại.
  7. Chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng, xếp khoai tây và trứng luộc vào đĩa, dưới nước sốt nóng lên trên, cho hành lá vào trộn nhẹ tay. Cuối cùng trang trí rau mùi cho món salad thêm đẹp mắt.

Với hai cách làm món chay kiểu đức trên đây, chắc chắn sẽ khiến bữa tiệc của bạn trở nên phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?