Chỉ với kinh nghiệm cá nhân mà đánh giá "70% giáo viên không có năng khiếu sư phạm" thì nói quá rồi bác Nguyên trưởng phòng ơi

Năng khiếu sư phạm là thế nào vậy? Trong cái thời kỳ mà ngành sư phạm còn phải chọn thí sinh bằng điểm sàn thì có lẽ ưu tiên nhất với giáo viên chỉ là kiến thức và cái tâm thôi ạ.

Còn khả năng truyền đạt, kỹ năng sư phạm, xử lý tình huống có lẽ nên học hỏi dần theo từng năm tháng chứ mới ra trường, thử hỏi ai đã có "năng khiếu"?

Bác nói 70% không có năng khiếu thì cũng đúng thôi. Nhưng bác nói như thế nó là nhược điểm chết người thế thì có lẽ bác đánh giá thấp nghề giáo quá rồi.

Nguồn: Laodong.vn


Thạc sỹ Nguyễn Đình Anh, nguyên Trưởng Phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GDĐT Nghệ An, nói về phát ngôn của mình như này: “Cơ sở của phát biểu nói trên là kết quả quan sát, suy ngẫm của tôi trong mấy chục năm công tác, chủ yếu ở Sở GDĐT Nghệ An. Nhiều người vào sư phạm cũng không xuất phát từ năng khiếu. Tôi đã dự giờ rất nhiều, từ bậc phổ thông lên tới cao đẳng, và nhận ra là trong 10 giờ của 10 GV, chỉ có 3 giờ của 3 người là thăng hoa, thể hiện năng khiếu của người dạy. Đây cũng là tỷ lệ của số GV giỏi trong đội ngũ GV hiện nay”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/24/abc_2p0pqb0d8gr6p.jpghttps://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/09/22/giao_duc_2p0ff6tms9hmb.jpg

70% giáo viên phổ thông không có năng khiếu sư phạm: Chuyện không nằm ở đó

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thật ra ta chỉ quan tâm vị ThS này có đủ trình độ làm giáo viên chưa?

- Trả lời -

- 24/09/2017

"Tôi nói 70% là tôi kể bản thân tôi nữa đấy".

- Trả lời -

- 24/09/2017

Thì người ta nói chơi thế, đúng hay sai thì cũng thế thui, cũng như bài đăng này của thớt : Đăng xong một lúc thì các bác Vi Thồ nhảy vào còm, càng nhiều bác vào còm thì thớt càng sướng, cười tủm một mình, đến mai hay ngày kia, bài này bị che đi, nhường chỗ cho các bài khác mới đăng, rồi dần dần 1 tuần, 1 tháng, người ta cũng lãng quên hẳn bài của thớt, thế thui. Xong.

- Trả lời -

- 24/09/2017

Ông này nói sai rồi,90% luôn nhé,chủ yếu vào kiếm cái biên chế an nhàn là chính và dạy học tại gia.ok

- Trả lời -

- 25/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?