Chí Trung: cú sốc mất trắng 100 cây vàng năm 1998, lời thề không bao giờ cho vay tiền và cực ghét 3 chữ "làm từ thiện"

Nghe có vẻ hơi ích kỉ nhỉ, nhưng có trải qua những chuyện như Chí Trung thì mới biết được vì sao anh lại hành động như vậy

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/04/55_2ndc32s358j0o.jpg


Thêm một điều mà hẳn ít ai biết về Chí Trung: anh cực kỳ ghét 3 chữ "làm từ thiện". Và anh cũng chẳng bao giờ làm từ thiện cho ai cả.

Chí Trung bảo: "Tôi chưa bao giờ trả lời ai về vấn đề từ thiện. Bởi tôi không phải người làm từ thiện. Thế nào là từ thiện? Ai đủ tư cách làm từ thiện? Tôi chỉ làm những gì trái tim tôi mách bảo.

"Từ thiện" là 2 chữ thiêng liêng, dùng đúng lúc thì nó trở nên đẹp đẽ, tuy nhiên lại có không ít kẻ núp vào đó làm điều kém tử tế".

Cho tới thời điểm hiện tại, từng có 5 người mà Chí Trung đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Đó là Chánh Tín, Thương Tín, nghệ sĩ Trần Hạnh, người lính già Vị Xuyên chở tôn gây chết người, diễn viên Aly Dũng – sống ở căn nhà tạm bợ vốn là chuồng heo trước kia.

Chí Trung không bao giờ hùa theo số đông trong việc giúp đỡ người khác. Anh luôn có lý do của riêng mình và đương nhiên phải bắt nguồn từ "trái tim anh mách bảo".

Lời thề định mệnh cuộc đời

Đây có lẽ là câu chuyện Chí Trung chưa từng kể trên mặt báo. Năm 1998, vợ chồng Chí Trung chơi thân, kết nghĩa với một cặp vợ chồng mua bán vàng ở Hàng Bông. Khi anh chị kia nói "cần huy động tiền và sẽ trả lãi cao", vợ chồng Chí Trung đã hùn tiền gửi.

Chí Trung kể lại: "Lúc ấy, tôi có 315 triệu tiết kiệm nhưng nghĩ làm ăn lớn nên huy động thêm tiền của người thân, anh em thành 518 triệu đi gửi người ta.

518 triệu bây giờ nghe bé bé nhưng lúc đó cũng phải quy đổi thành 100 cây vàng, mua được 2 căn nhà mặt phố Huế bây giờ.

Nhưng, buồn thay, anh chị ấy sức thì vừa phải, tài lại không quá, nên bị vỡ nợ tới tận 32 tỷ và lập tức trốn mất trong đêm.

Tôi biết chuyện khi đang đi diễn ở Hải Phòng. Bạn biết không, nghe tin sét đánh, toàn thân tôi lạnh ngắt, rụng rời, cảm giác như các mạch máu não đột ngột đứt hết. Nhưng sau vài phút khủng khiếp nhất cuộc đời, tôi trấn tĩnh lại, nhổ nước bọt qua vai tự an ủi: Thôi. Quên đi!

Tôi quyết làm lại từ đầu, è cổ gồng mình lên trả nợ gần 200 triệu vay nợ.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/04/dat-5891-1478154856711_2ndc35k91fg5k.jpg

Vợ chồng Chí Trung - Ngọc Huyền đã cùng nhau vượt qua nhiều biến cố lớn cuộc đời và luôn rất hạnh phúc.


Sau lần mất tiền định mệnh, tôi lập ra lời thề: Không bao giờ cho ai vay tiền, trừ người thân ruột thịt. Nếu bạn bè 15 năm không gặp tự nhiên đến gãi đầu gãi tai vay tiền thì chắc đó là nghiện rồi, tôi cho luôn không vay.

Còn bạn bè xã giao, bình thường đến vay, tôi từ chối. Cho vay tiền có khi mất luôn cả bạn.

Lời thề tiền bạc nghe có vẻ bần tiện nhưng sự thật là tôi không muốn ký gửi niềm tin thêm nữa. Khi bạn không ký gửi, bạn sẽ không phải đau khổ dằn vặt.


Nguồn: 2sao
Bình luận
-
" Khi anh chị kia nói "cần huy động tiền và sẽ trả lãi cao", vợ chồng Chí Trung đã hùn tiền gửi"-----> tham thì thâm thôi, chứ trách ai bây giờ, chả liên quan gì đến việc anh làm từ thiện chia sẻ khó khăn cho những người bất hạnh cả

- Trả lời -

- 04/11/2016

Chính xác, có phải cho vay đâu mà gửi kiểu tín dụng lãi suất cao đấy chứ. Cho vay là bạn bè không hề lấy lãi một xu mơi gọi là cho vay

-

- 04/11/2016

Ông tham lam cho vay nặng lãi kiếm lãi xong bị lừa đảo thì liên quan gì đến chuyện cho bạn bè vay tiền? Và lại liên quan gì đến từ thiện ?

- Trả lời -

- 04/11/2016

Chắc ông này không cho ai vay tiền bao giờ.

- Trả lời -

- 04/11/2016

Nhắc nhở trước

-

- 04/11/2016

Cho vay bị lừa có liên qua gì đến chuyện làm từ thiện

- Trả lời -

- 04/11/2016

cái chính là tham lam cái lãi suất sao thôi, tham thì thâm thôi. tham lãi cao thì phải chấp nhận rủi ro, và việc này chả liên quan gì đến từ thiện mà ông CT này lôi ra để khoe mẽ cả

-

- 07/11/2016

Bán có thắc mắc hay nhỉ ? Mình cũng có thắc mắc hay không kém dành cho bạn nè. Mình gét giới người mẫu và gét ăn thịt mèo. Vậy bạn có thắc mắc hỏi thịt mèo có liên quan gì đến ng mẫu kg ?

-

- 04/11/2016

Mỗi người một cách sống, tôi ủng hộ chí trung, tôi cũng chả bao giờ cho ai cái gì ngoài việc thình thoảng đi chùa đóng vài trăm vào hòm từ thiện, nếu cần phải từ thiện thì chính mấy ông quan tham hay mấy ả sô bích mới cần làm

- Trả lời -

- 04/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?