Chỉ kỷ luật 25 cá nhân, phạt hành chính tiểu thương vụ heo bị tiêm thuốc an thần, làm sao đủ răn đe

Hình thức phạt quá nhẹ nhàng. Heo tiêm thuốc an thần là gián tiếp giết người từ từ, giết người không dao, cuối cùng kỷ luật với phạt hành chính. Bảo sao giờ thực phẩm bẩn, ô nhiễm tràn lan.

Nguồn: Plo.vn


Đối với ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, hội đồng kỷ luật của Sở NN&PTNT TP quyết định cảnh cáo và đề nghị lãnh đạo Sở chuyển về một đơn vị khác trực thuộc. Hội đồng kỷ luật cũng quyết định khiển trách ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM.

Bên cạnh đó, Chi cục Thú y TP.HCM cũng đã họp hội đồng kỷ luật đối với công chức, viên chức và người lao động có liên quan. Hội đồng kỷ luật quyết định giáng chức đối với quyền Trưởng trạm Thú y huyện Củ Chi, cách chức đối với Phó Trưởng trạm Thú y huyện Củ Chi. Đồng thời điều động hai nhân sự này về phòng Tổ chức-Hành chính của Chi cục Thú y TP.HCM để bố trí công tác khác.

Hội đồng kỷ luật của Chi cục Thú y TP.HCM cũng cảnh cáo 16 viên chức trực tiếp thực hiện công tác kiểm soát giết mổ tại cơ sở có mặt trong ca trực ngày 28-9. Bên cạnh đó, khiển trách 3 viên chức trực tiếp thực hiện công tác kiểm soát giết mổ nhưng nghỉ ca trong ngày 28-9. Đối với 2 nhân viên hợp đồng lao động, hội đồng kỷ luật quyết định kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng. Các cá nhân vi phạm sẽ không được bố trí công tác kiểm soát giết mổ trong thời gian tới.

Đối với 13 thương lái có heo bị tiêm thuốc an thần, đoàn kiểm tra đã tham mưu Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT phạt vi phạm hành chính. Cụ thể 11 tiểu thương bị phạt mỗi người 32,5 triệu đồng, hai tiểu thương bị phạt mỗi người 35 triệu đồng do khai báo không trung thực. Ngoài ra, 13 tiểu thương nói trên bị đình chỉ tham gia hoạt động giết mổ mỗi người 3 tháng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/19/hinh-heo_sdyd_thumb_2p4fee5qpjgee.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnbemeo1102//11:19 - 16/10

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/10/16/cach-phan-biet-thit-heo-co-chat-tao-nac-_2p40om24rcb5j.jpg

Chuyên gia chỉ 'bí kíp' nhận biết thịt heo an toàn

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?