Chỉ huy chữa cháy quán karaoke tiết lộ: 13 nạn nhân bị ngạt khói trước khi lửa lan tới, 2 người thoát chết nhờ can đảm

2 người kia nhờ can đảm mà thoát nguy hiểm. Những người còn lại đã vĩnh viễn đánh mất cơ hội sống sót chỉ vì chậm có 1-2 giây, trong hoàn cảnh nguy cấp như vậy thật không biết lựa chọn thế nào

Tại sao 13 nạn nhân không thể thoát ra ngoài, trong khi người bạn hát cùng phòng lại thoát an toàn?

- Theo người bạn của các nạn nhân cùng phòng hát, khi mở cửa ra thấy khói lan đến phòng nên 2 người đã dùng khăn ướt bịt mũi và thoát ra hành lang rồi cầu thang thoát hiểm phía sau. Còn các nạn nhân bên trong phòng không đủ can đảm lao ra ngoài nên cố thủ bên trong và bị ngạt khói trước khi lửa lan vào. Hoặc một số người đã quyết định quá muộn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/img-9562-5002-1478166626_2nd9fkdm14ktp.jpg


Khi chúng tôi tiếp cận phòng hát lớn tầng 5, phòng này giáp với mặt đường Trần Thái Tông, nạn nhân nằm rải rác khắp phòng. Đặc biệt có người đàn ông nằm úp sát mép cửa, một tay chống đất, một tay với cửa.

Khói độc tỏa ra từ mút xốp khiến nạn nhân ngất xỉu trong vài chục giây và tử vong trong vòng 2 phút. Sự sống lúc này chỉ trong gang tấc, kỹ năng thoát hiểm và thời khắc quyết định rất quan trọng để bảo toàn sự sống trong những vụ việc như thế này

Ông đánh giá thế nào về vụ cháy khiến 13 người chết tại quán karaoke ở Cầu Giấy?
Đây có lẽ là vụ cháy thương tâm nhất nhiều năm qua tại Hà Nội. Không chỉ những người trực tiếp cứu hỏa cảm thấy bàng hoàng, đau xót mà đó cũng là tâm trạng chung của nhiều người dân. Chúng tôi xin chia buồn với các gia đình nạn nhân, cầu mong cho nạn nhân sớm siêu thoát.

Trong vụ việc ở quán karaoke Cầu Giấy, lực lượng chức năng tiếp nhận được thông tin khi đám cháy đã xảy ra được khoảng 14 phút. Chừng 15 phút sau, chúng tôi đến nơi đám cháy đã bùng phát lớn, bao trùm toàn bộ mặt tiền 4 ngôi nhà. Khí độc đã lan rộng vào phòng hát.

Quán karaoke rộng 90 m2, mặt tiền 6 m, dài 16 m. Các phòng hát không được ngăn bằng tường gạch mà bằng khung thép, nhồi bông thủy tinh và hai vách gỗ cách âm, mút xốp, tất cả đều bằng vật liệu dễ cháy nên lửa bùng nhanh và mạnh.

Mỗi tầng của quán karaoke bị cháy được bố trí 2 phòng hát, một phòng lớn và một phòng bé, tổng diện tích 2 phòng này trên 70 m2, còn lại thang máy, thang bộ và nhà vệ sinh. Khi lực lượng cứu hỏa đến, toàn bộ diện tích phòng hát từ tầng 2 đến tầng 6 đã bốc cháy, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường.

Việc chữa cháy 3 ngôi nhà bên cạnh rất dễ dàng, chỉ chưa đầy một giờ chúng tôi đã khống chế được, riêng quán karaoke 68 do lửa lan rộng vào bên trong. Bên ngoài tấm biển quảng cáo bằng 2 lớp tôn ngăn cách, không thể phá nhanh được, để tiếp cận vào trong.

seven7//02/11/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/02/trinh-quang-nghi-2-1478057307_2nd3le1tpo3mt.jpg

Vụ cháy karaoke ở phố Trần Thái Tông: Sẽ làm rõ có chuyện bảo kê hay không

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNguồn: Vnexpress
Xem video khách hát karaoke kể phút tháo chạy khỏi đám cháy:

Bình luận
-
Thế này thì chịu thua, phòng có 15 người mà 2 người chạy thoát được trong khi những người còn lại đóng cửa cố thủ là cớ làm sao? Chứng tỏ ở đây cơ hội sống của 13 người kia vẫn còn chỉ tại họ không dám chạy ra như 2 người kia thôi, Cái này không thể trách được rồi chẳng thà là không thể thoát ra, bị mắc kẹt lại cả 15 người, đàng này tự họ đánh mất con đường sống của mình mà? Nếu đúng như vậy thì qua là không phải mắc kẹt gì mà họ đánh mất cơ hội sống của mình mà thôi, cứ chạy ra như 2 người kia thì con số thoát chết không dừng lại chỉ có 2 người kia đâu, và con số tử vong không nhiều như vậy thậm chí có thể tất cả đều thoát, đáng tiếc, đáng thương và có phần đau lòng mà đáng trách....Nhưng cũng cầu mong cho linh hồn họ sớm siêu thoát.

- Trả lời -

- 03/11/2016

tui nghe đồn là chạy ra sợ bị quay phim

-

- 03/11/2016

Đang cuộc vui bỗng dưng tai hoạ ập tới. Bài học kỹ năng sinh tồn. Trước giây phút sinh tử phải quyết đoán và quyết định đúng vì nếu sai sẽ bị trả giá bằng sinh mạng.

- Trả lời -

- 03/11/2016

Sòng phẳng mà nói, vụ này công tác cứu hộ của ta có vấn đề. Thứ nhất, hàng ngày tôi đều đi qua Nguyễn phong sắc, Trần thái tông nên năm rõ, mặc dù ngã tư có bị rào chắn 1 phần, nhưng các phương tiện vẫn lưu thông bình thường, không có chuyện bị cấm đường nên phải đi vòng như có vị lãnh đạo phát biểu Thứ 2, giờ cháy là khoảng 14h, khung giờ được coi là giao thông thông thoáng nhất trong ngày, nên không thể đổ cho tắc đường mà bị tới chậm Thứ 3, với bức tường gạch xây thêm kia, chỉ cần 1 anh phu hồ cùng chiếc búa cũng có thể dễ dàng đập được, Thế tại sao với xe thang, vòi rồng, bảo hộ trong tay, chẳng lẽ không huy động đueocj cái máy khoan, máy cẩu nào để phá lối cứu hộ hay sao

- Trả lời -

- 04/11/2016

uh tại sao không đập tường nhỉ ?

-

- 04/11/2016

@thang tran 11 Sau khi sự việc xảy ra, chúng ta ngồi đây có thể bình luận đúng-sai Cho dù chúng ta có cọn sai thì cũng chả sao, vì tai ta có quyền chọn lại Còn ở vào hoàn cảnh giữa sự sống và cái chết như thế, rất khó để biết lựa chọn nào đúng Bởi hoàn toàn có khả năng 2 người chạy ra kia bị cháy, còn lại 13 người trong phòng được cứu hộ an toàn Lúc đó bạn lại phân tích đáng lẽ 2 người kia phải nghe theo 13 ngươif còn lại, đa số bao giờ cũng thông minh hơn

- Trả lời -

- 04/11/2016

Sự thực đã chứng minh cho phân tích của bạn đó và sự thông minh của số đông như bạn nói đấy. Nguyên tắc sinh tồn cơ bản nhất của động đất và hoả hoạn là không ngồi 1 chỗ lập tức di chuyển đến nơi khác xác định nơi an toàn nhất để di chuyển, trong trường hợp này khó xác định nơi nào là an toàn nhưng họ đã quên mất quy tắc sinh tồn thứ nhất( Điều này chỉ có hay xem chương trình discovery, khả năng sinh tồn mới hay biết thôi bạn à)

-

- 05/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?