Chị Hoa chia sẻ lần cuối về “hành trình xin giấy chứng tử”, quyết không gỡ trạng thái trên Facebook vì lý do này

Ủng hộ quyết định của chị Hoa, mình nói đúng sự thật thì không việc gì phải gỡ cả. Gỡ lại làm nhiều người hiểu lầm nữa thì mệt

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/29/chi-hoa-phuong-van-mieu-lam-giay-khai-tu_2omdsij0h29nq.jpg

Theo đó, trên dòng thời gian nhà mình, chị Hoa bày tỏ lời cảm ơn trước những lời chia buồn, động viên an ủi và ủng hộ của tất cả bạn bè và cả những người chưa từng quen trên Facebook. Chị Hoa cũng cho hay, đây là post cuối cùng của chị về việc liên quan đến “hành trình xin giấy khai tử cho bố” và mong mọi chuyện sẽ kết thúc ở đây.

Theo như lời viết, các nội dung liên quan đến sự việc vừa qua là chỉ là để chia sẻ, nói lên nỗi lòng và bức xúc của bản thân và gia đình. Đây cũng không phải là việc dựng chuyện, làm ầm ĩ mà chỉ muốn ai đó nếu có đọc bài viết thì hãy xem lại công việc, không chỉ làm tròn nhiệm vụ mà cần có tâm, cái đức trên hết.

Chị Hoa đã viết lại các nội dung từng việc như sau:

Thứ nhất, chị Hoa khẳng định những gì chia sẻ trên Facebook và những việc đã trải qua và chứng kiến là đúng sự thật. Việc này không nói sai hay thêu dệt. Gia đình chị cũng không muốn phải tạo ra thêm những điều phức tạp cho cuộc sống của chính mình.

Thứ hai, chị Hoa không tố cán bộ vòi 200 nghìn. Chị Hoa cho hay nếu đọc kỹ trên dòng chia sẻ trước đó thì đó chỉ là việc chị thuật lại lời đồn của bà con xung quanh. Sở dĩ có nghi vấn “lời đồn” này vì không thể hiểu vì sao cán bộ Hiếu, lẽ ra có thể trình ký Chủ tịch phường mà lại nhất định bắt gia đình tôi chờ đợi

Công dân phường Văn Miếu này cũng cho rằng đã làm theo lời hẹn miệng của cán bộ Hiếu là “2h – 2h30 chị quay lại lấy giấy khai tử”.


Liên quan đến thông tin về trả lời của nhà tang lễ, chị Hoa viết tường tận: “Khi chị tôi kí giấy gửi bố tôi vào nhà lạnh thì có được xem lịch của nhà tang lễ. Lúc đó còn trống lịch vào 15- 17h ngày 20.7 và trưa 21.7. Do chưa biết ngày giờ đẹp đưa bố đi nên chị tôi ghi tạm ngày 21.7 và có hẹn sẽ báo giờ chính xác khi kí hợp đồng chính thức. Gia đình chúng tôi mong muốn được đưa bố đi và cúng 3 ngày cho bố cho đúng ngày nên có nói với chị tôi chọn chiều 20.7. Cái này chỉ là thông tin nội bộ gia đình.

Vì lấy giấy khai tử muộn, không thể kịp thời gian chuẩn bị (vì ngoài nhà tang lễ, chúng tôi còn phải mua nhà cho bố tôi ở Văn Điển để an táng cụ, phải chuẩn bị mọi thứ ở nhà và đặc biệt không kịp thông báo với mọi người về ngày giờ đưa tiễn bố tôi) nên chiều 19.7 từ nhà tang lễ về mà không kí được hợp đồng, gia đình quyết định phải chuyển sang ngày 21.7. Do đó, khi làm việc với nhà tang lễ, chúng tôi chỉ thông báo với họ duy nhất 1 ngày 21.7 mà thôi”.

Chị Hoa cho biết thêm gia đình chị cũng đã có tới nhà tang lễ lúc 16h ngày 19.7. Lúc này chị Hoa có gặp một anh tại bàn đăng ký tang lễ thì được biết người phụ trách kí hợp đồng tang lễ đã về vì gia đình anh ấy có việc.

Chị Hoa cũng khẳng định sẽ không gỡ thông tin mình đã viết lên Facebook. Điều này không phải vì cố chấp, không biết bỏ qua mọi việc, nhưng xin phép giữ nguyên. “Lý do: Tôi không nói sai sự thật và nếu tôi gỡ thì nó cũng đã được copy ở rất nhiều nơi trên mạng rồi. Tôi không gỡ vì tôi rất sợ người ta trích dẫn sai những điều tôi nói và bẻ sự việc đi theo một hướng khác”, chị Hoa viết.

Theo lời chia sẻ của chị Hoa, thời gian gần đây có nhiều người đã lập nick ảo vào Facebook cá nhân của chị và có hành vi chửi bới, lời lẽ thiếu văn hóa.

Việc viết status về “giấy khai tử” của chị Hoa cũng đã có rất nhiều người đặt các câu hỏi liên quan như “động cơ gì mà viết?” hay “Động đến nồi cơm của người khác để làm gì, có sợ bị trả thù hay không?”,

Chị Hoa cho rằng việc viết lên tâm sự của mình trên Facebook cá nhân là việc làm hết sức bình thường vì đó là để chia sẻ cảm xúc cá nhân với bạn bè. Chị không có ý định động vào “nồi cơm” của ai, sự nghiệp của ai. Nhưng gia đình chị phản ánh vì muốn cán bộ phường rút kinh nghiệm thái độ khi tiếp dân và sống bằng cái tâm hơn, bằng tình người hơn khi xử lý công việc.

Chị Hoa cũng thông tin gia đình đã làm việc với đoàn thanh tra để trình bày lại sự việc và hoàn toàn tin tưởng vào kết quả làm việc của chính quyền. Đây cũng là điều quan tâm của nhiều người dân chứ không chỉ riêng gì gia đình chị.
>>>Phó chủ tịch phường Văn Miếu: 'Thực sự lúc này tôi rất buồn, mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi'
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/07/29/ba_ha_1_2omdp7n178q84.jpg

'Bà Hà còn chút tự trọng, còn khôn ngoan thì nên từ chức', liệu phó chủ tịch phường Văn Miếu có dám?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Người ta ráng dữ lắm mới lên được chức P.CT đó mà! Chưa kịp gì hết mà đã . đã. đã.......... huhuhu!

- Trả lời -

- 11:48 - 29/07

Đứa nào dám cả gan vào facebook chị chửi bới,đề nghị công khai danh tính nó ra để cộng đồng tát sấp mặt nó đi.

- Trả lời -

- 11:29 - 29/07

Chỉ là lũ Vô văn hóa của dòng họ Vô văn hóa thôi mà bạn. Nồi nào quai đấy mà.

-

- 20:58 - 29/07

. Mọi người nên khép lại câu chuyện buồn này được rồi.

- Trả lời -

- 11:57 - 29/07

Nên vui chứ! thêm một con sâu làm rầu nồi canh quyền lực...

-

- 17:24 - 30/07

Aha

Hình trên thấy giống Diễm Quỳnh

- Trả lời -

- 11:04 - 29/07

Có lẽ chị Hoa sắp tới nên gỡ bài viết đăng trên facebook xuống bởi TP. Hà Nội sẽ sa thãi chị Phó chủ tịch Phường Văn Miếu và anh nhân viên hợp đồng. Sự việc cũng đã lan truyền mọi người đều biết rõ sự thật rồi. Đoàn thanh tra đã xuống làm việc nhằm làm sáng tỏ , dữ liệu camera đến ngay cả Chủ tịch Phường cũng đã nhìn thấy lúc sự việc đang diễn ra như thế nào. Sự việc nhỏ nhưng nói lên thói quan liêu , hách dịch , cửa quyền , vô cảm của một số ít cán bộ cấp cơ sở ngay tại thủ đô Hà Nội , trong khi cả nước đang đẩy mạnh thủ tục cải cách hành chánh một cách nhanh gọn hiệu quả. Sài Gòn thì năm ngoái có vụ quán cà phê " Xin Chào " bị quan chức ở Huyện Bình Chánh nhủng nhiểu gây khó khăn làm ảnh hưởng đến đầu tư. Nhưng đã được TP giải quyết tận gốc dứt điểm. Có lẽ đến đây sự việc " Giấy báo tử " nên khép lại bởi người trong cuộc đã xin lỗi , cơ quan công quyền đã có tinh thần cầu thị , có biện pháp xử lý nhanh chóng. Cần lấy người dân là đối tượng để phục vụ thì đất nước sẽ thái bình.

- Trả lời -

- 01:30 - 30/07

CÁN BỘ LÀM ĐÚNG QUY TRÌNH THÌ SỢ GÌ BẠN,CẦN GÌ PHẢI XIN GỠ ==> CÓ SAO NÓI VẬY,CÂY NGÂY KHÔNG SỢ CHẾT ĐÚNG.

-

- 13:35 - 30/07

Đòi gỡ status “giấy khai tử” để làm gì, để làm gì???

- Trả lời -

- 17:04 - 29/07

Để xem lần này giải quyết như thế nào, chị rất cứng, phải làm sáng tỏ tới cùng

- Trả lời -

- 12:44 - 29/07

Nên để làm gương, tiếng chuông cảnh tỉnh cho bọn quan liêu...

- Trả lời -

- 17:35 - 30/07

....em đang tuyên chiến...kệ em thôi...!!!???

- Trả lời -

- 19:33 - 29/07

...đừng đi quá giới hạn và gây phiền cho cha mẹ...!!!???

-

- 19:35 - 29/07

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?