Chỉ có ngu mới chọn bạn nhậu mà bỏ quên bạn đời: Lời cảnh tỉnh cho cánh mày râu

Đối với đàn ông gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, bạn bè nên xếp sau gia đình. Có bạn bè nào mà cưu mang lúc các ông khó khăn không, được 1 2 bữa chứ làm gì được cả đời. Có bạn nhậu nào vì các ông mà bỏ tuổi thanh xuân, nhan sắc, sự nghiệp để chăm lo cho con các ông chưa. Vậy nên hãy thức tỉnh đi mấy ông coi bạn nhậu hơn bạn đời, đừng để đến lúc già rồi mới thấy hôi hận.

“Những người đàn ông “hào sảng”

Sáng ngày nghỉ đi dạo, thấy một mẹ bỉm sữa bế con chừng 2 tháng, mặc đồ ngủ đi dép lê ngồi bên vỉa hè khóc. Mình hỏi làm sao, có cần giúp đỡ gì không, mẹ bỉm sữa kể luôn một tràng dài.

Tóm tắt là: chồng của chị là người hiền lành chăm chỉ, nhưng có tính nể bạn quá đáng. Từ giỗ ông của bạn đến sang họ hàng, đến bố bạn ốm con bạn đau cũng xăng xái từ đầu đến cuối. Bạn ới một cái là mất hút. Nhà của hai vợ chồng luôn là điểm hẹn tụ tập của nhóm bạn chồng, bất kể: buồn vui sinh nhật hội ngộ… cũng đến nhà thằng K, và “vợ thằng K” luôn là người chịu trận cho những cuộc tụ tập ấy. Nhẹ nhàng thì vài chai bia đĩa mực, rình rang thì mâm bát.

“Lúc mới lấy nhau thì em cũng thấy vui, nhưng khi em sinh con xong các anh ấy vẫn thế. Em thức cả đêm trông con, vừa nghỉ được tý là chồng gọi về chuẩn bị “mấy thằng bạn anh” đến, lại mâm bát chén đĩa. Họ đến lần đầu cho thằng cu nhà em ít tiền, lần sau không cho nữa, mà hai vợ chồng có dư dả gì, tiền bỉm sữa cho con chả đủ, lại cứ phải mua đồ đãi bạn.


Mấy lần em nói, chồng em cứ bảo: bạn quý mình mới đến. Sáng nay anh cũng bảo bạn đến nhưng em vừa chán vừa mệt, con lại quấy, em mặc kệ chẳng nấu nướng gì. Anh ấy cùng mấy người bạn về thấy thế, chẳng nói chẳng rằng anh ấy tát em, thế là em bế con ra đây ngồi, chẳng muốn về nhà nữa”.

Tôi nghe xong chẳng biết nói thế nào. Tôi biết trên đời có nhiều người đàn ông “hào sảng” kiểu đó. Văn học đã có tác phẩm “Trẻ con không biết ăn thịt chó” cũng gần giống như vậy. Những người có thể chu đáo với tất cả thiên hạ, trừ vợ con mình.

Anh chồng trong câu chuyện và nhóm bạn vô tâm đến mức không hiểu thời gian sau sinh khó khăn với phụ nữ thế nào, nhất là người có con lần đầu. Tôi thấy 9 tháng mang thai, sinh con đau đớn cũng chả vấn đề gì, nhưng sau khi sinh con thì mãi không quen được. Lúc trước tối lăn ra ngủ một mạch đến sáng, ăn lúc đói, chơi lúc rảnh; giờ lúc buồn ngủ rũ ra thì đứa trẻ không cho ngủ, lúc nó ngủ thì lại việc nọ kia, hoặc cố ngủ mãi không được, khi bắt đầu ngủ được thì nó dậy. Nhịp sinh hoạt đảo lộn.


Có lần tôi phát cáu quay sang quát đứa con sơ sinh: “Tao điên mày lắm rồi đấy”… Trầm cảm sau sinh cũng một phần vì thế chứ đâu. Mình hoàn toàn hiểu cảm giác của bà mẹ bỉm sữa kia.

Mình biết nhiều người, nhất là con trai, hầu như không có khả năng khước từ đám bạn thân điều gì. Chỉ có điều, người đàn ông phải trải qua biến cố rồi mới nhận ra điều này: ai cũng cần bạn bè, đặc biệt đàn ông luôn cần bằng hữu trong đời và sự nghiệp; nhưng đấy là lúc anh khoẻ mạnh vui vẻ, mọi sự đang tốt đẹp.

Khi có biến cố thì bạn bè chỉ đến lúc đầu, sau rồi người thay bỉm nấu cháo pha thuốc cho anh, là người cuối cùng ở bên anh chỉ có thể là người đàn bà gần gũi. Đứa con được sinh ra từ máu thịt của anh, nhưng anh lại xếp họ ở vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên. Điều đó không chỉ bất công mà ngu ngốc, khi gặp biến cố rồi anh sẽ thấy điều đó.


Và anh dễ dãi sẽ tập hợp những người bạn tồi, hoặc biến họ thành tồi. Những người tử tế không gọi anh giúp đỡ bất kể lúc nào, không tận dụng thời gian của anh, đặc biệt không bao giờ làm phiền người thân của anh. Những người tử tế biết nghĩ sẽ không bao giờ đến nhà anh nhậu nhẹt khi vợ anh đang nuôi con nhỏ. Anh sống thế nào, sẽ có những mối quan hệ thế đó.

Cuối cùng, mình muốn hỏi: mấy người bạn đến nhà người ta lúc con họ khóc, vợ họ sưng xỉa rầu rĩ, chồng cười gượng gạo. Nhậu có ngon không?”

THEO: Facebook Hoàng Hường


VIDEO XEM THÊMBình luận
-
Tớ toàn hùn tiền vào mà ra quán nhậu chứ thời buổi giờ còn kéo đến nhà làm gì, giờ có đứa nào rủ lại nhà nhậu mà không có đám tiệc gì thì tớ cũng không đi, cả nhà nó chửi sau lưng mình chứ sung sướng gì!

- Trả lời -

- 05/09/2017

Dân nhậu chuyên nghiệp phải tuân thủ 3 nguyên tắc : 1. Không bao giờ tới nhà bạn nhậu. Ra quán ngồi sướng hơn. Nếu có đám tiệc tới có mặt rồi kéo ra quán. 2. Nhậu xong tính tiền ra chia đều. Không ai bao ai mà tốn lại ít tiền nên vợ không nhằn mà nhậu dài lâu. 3. Không bao giờ đưa vợ hay bồ tới quán nhậu mối vì dễ bị theo dõi lộ.

- Trả lời -

- 05/09/2017

haha thánh kinh nghiệm nhậu thâm niên cho hay...;-)

-

- 06/09/2017

Đưa bạn về nhậu có khi mất luôn bạn nhậu lẫn bạn đời!

- Trả lời -

- 05/09/2017

nhậu ở nhà chỉ có người trong gia đình, họ hàng thân thích thôi...còn bạn bè là ra quán hết!

- Trả lời -

- 06/09/2017

...đưa bạn về nhà phức tạp đủ điều...không dại...!!!???

- Trả lời -

- 05/09/2017

Nếu người biết điều sẽ không về nhà bạn mình nhậu trừ tiệc tùng,sinh nhật...Nhưng vấn đề phải hiểu theo 2 phía,tui không bênh nhưng nếu anh đã lên sếp hoặc có nhân viên thì "nó" sẽ là thằng nhậu cho anh,ngược lại nếu anh vẫn đang là nhân viên cần kiếm tiền,khách,mở rộng mối quan hệ thì anh phải chịu vì thói quen của người Việt ta.Nhưng cũng chính vì vậy khi không bị ràng buộc nên hạn chế nhậu không mục đích vì nó vô bổ,tổn hại sức khỏe mà chẳng được cái tích sự gì,nếu có cũng nên hạn chế vì cả tuần ta đã tiếp khách thì nên dành thời gian rảnh cho gia đình.

- Trả lời -

- 05/09/2017

Cuối cùng, mình muốn hỏi: mấy người bạn đến nhà người ta lúc con họ khóc, vợ họ sưng xỉa rầu rĩ, chồng cười gượng gạo. Nhậu có ngon không?”
Xỉn rồi thì ngon hết! (trừ mấy đứa mặt dày lúc nào cũng thấy ngon)

- Trả lời -

- 06/09/2017

Nói luôn thằng chồng này là thằng kém cỏi, đừng bao giờ coi bạn nhậu là bạn thân, mà nói thẳng bỏ nhậu đi, tan cửa nát nhà mang lắm bệnh tật, bê tha nhếch nhác chứ được gì, đời tôi chả bao giờ biết nhậu, bạn tôi chỉ toàn người uống nước lọc với tôi nhưng vẫn đối xử tốt với nhau có sao đâu

- Trả lời -

- 06/09/2017

Có lẽ bạn đang buôn bán tạp hóa nhỏ lẻ tại nhà.

-

- 06/09/2017

Bác sĩ chỉ cho uống ngày 1 ly thôi :

- Trả lời -

- 06/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?