Chỉ 1 thao tác đơn giản này!!! điều hòa nhà bạn sẽ tiết kiệm điện 10 lần


Chỉ cần chuyển từ chế độ Cool sang chế độ Dry, bạn có thể tiết kiệm điện điều hòa gấp 10 lần.


Chọn chế độ “dry”


Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Trên thực tế, phương pháp này tiết kiệm điện bởi khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Điện năng cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều. Trong khi đó, nếu ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/20160603143029-dieuhoa2_2ml42eci2dkbr.jpg

Hãy chuyển từ chế độ Cool (bên phải, có bông tuyết) và chế độ Dry (bên trái, có giọt nước) để tiết kiệm điện.


Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn, và kết quả là ít tốn tiền điện hơn. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng không phải mọi máy điều hòa nhiệt độ đều có chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tu-van-tai-chinh/308277/meo-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien-10-lan.html
Bình luận
-
Lâm Bồn Tiên Sinh: Dùng ĐH tiết kiệm nhất là đưa máy về chế độ OFF.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Hoặc có thể tháo bỏ cục nóng, chỉ lắp mỗi cục lạnh, cũng tiết kiệm lắm

- Trả lời -

- 05/06/2016

Trên đk có nút off đấy ấn nút đó à tiết kiệm nhất

- Trả lời -

- 05/06/2016

MrK

Tớ bật mở điều hòa bằng điều khiển rồi sau đó cắt cầu dao tổng toàn bộ hệ thống điện thì có tiết kiệm được hơn 1 tỉ lần không chủ thớt!?

- Trả lời -

- 05/06/2016

Toàn thằng trẻ châu viết linh tinh. Ko hiểu thì đừng có viết. Ông nào viết bật thử 1 đêm xem sang hôm sau ra có ôm bình nước 20l ko. Chê độ làm khô là hút bớt ẩm trong không khí. Nó có thể dùng khi độ ẩm trong nhà quá cao như mùa nồm, mùa mưa. Nóng chết mẹ trong nhà độ ẩm đã dưới mức cho phép lại còn bật hút ẩm.

- Trả lời -

- 06/06/2016

Tiết kiệm thì không thoải mái được.

- Trả lời -

- 09/09/2016

Ông Lâm Tiên Sinh ơi, nếu chế độ Khô mà làm mà dùng dc thì các tập đoàn lớn người ta ngu chắc mà làm thêm chế độ Lạnh cho điều hòa, không nghiên cứu cứ share bậy bạ. Thời tiết 40 độ đã Dry sẵn rồi mà phòng ông chơi thêm quả Dry nữa thì ra đi sớm

- Trả lời -

- 05/06/2016

o3m

Lời khuyên ngu hơn cả chó ...!!!

- Trả lời -

- 05/06/2016

Chế độ náy dùng mùa nồm có thể phù hợp, cơ mà mùa nồm thì tường nhà cũng ẩm, quần áo phơi cả tuần không thể khô phải dùng bàn là, tệ hại hơn là sàn nhà quá trơn cho trẻ nhỏ. Và nhiệt độ mùa nồm thì cả Vịnh Bắc Bộ ai cũng thừa biết là chả cần đến điều hòa. Thế thì chế độ dry này để làm gì??? Mau khô quần áo chăng?

- Trả lời -

- 14/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?