Chết đứng khi nghe anh trai và chị gái ruột thịt vu oan giá họa cho mình

Gia đình tôi có 3 anh chị em, tôi là con út. Bố tôi đã mất còn mẹ tôi thì lớn tuổi lại mắc chứng đãng trí, lẩm cẩm của người già. Biết chị dâu vất vả nên khi nào rảnh rỗi, tôi đều ghé qua giúp đỡ, vì tôi lấy chồng gần nhà hơn chị gái.

Nhưng cách đây 6 tháng, anh trai tôi phải chuyển công tác. Tính đi tính lại, cả nhà thống nhất anh sẽ đưa vợ con đi cùng, và thuê người chăm sóc mẹ tôi.

Song khổ nỗi không ai ở được với mẹ tôi quá một tuần. Chẳng biết vì sao nhưng bà cứ hành hạ những người giúp việc lên bờ xuống ruộng. Bê nguyên bát canh nóng đổ vào người rồi đổ tội tại người ta, không ăn bất cứ món nào họ nấu vì sợ bị bỏ độc, không hài lòng bất cứ việc gì họ làm nên chửi mắng họ suốt cả ngày. Nên dù chúng tôi sẵn sàng chi trả cao cũng không ai dám đến.

Thương và lo lắng cho mẹ ở một mình nên anh trai yêu cầu tôi và chị gái thay phiên nhau đến ở với mẹ. Chị gái tôi ở nhà nội trợ và bán hàng tạp hóa nhỏ nên rất chủ động thời gian, còn tôi đang làm điều dưỡng trong bệnh viện thời gian theo quy định nên tôi vô cùng vất vả vì chuyện đến ở cùng mẹ. Đã vậy nhiều hôm còn phải trực hay có công tác đột xuất tôi càng khó khăn hơn. Những lúc như vậy tôi chỉ biết năn nỉ chồng mình giúp đỡ mà thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/26/anh-trai_2n36o35p06ggq.jpg


Chị mỉa mai: “Người dốt nát như tôi sao có thể nói lại được người có ăn có học như cô.” (Ảnh minh họa)

Hàng tháng anh trai tôi đều gởi tiền tiêu vặt về cho mẹ. Bà giữ tiền ấy rất cẩn thận, tính bà đa nghi chẳng chịu đưa cho ai giữ. Nhưng chị tôi lần nào gặp mặt cũng xa gần bóng gió. Chị nói tôi là con gái út thế nào chẳng được mẹ thương, thế nào bà cũng chẳng cho tiền chả bù cho chị vừa tốn sức vừa tốn của mà chẳng được gì.

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/chet-dung-khi-nghe-anh-trai-va-chi-gai-ruot-thit-vu-oan-gia-hoa-cho-minh
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?