Chế độ ăn cho người bị mụn – Thực đơn trị mụn siêu hiệu quả

Nguyễn QuỳnhNguyễn Quỳnh

20/11/2017/0

Chế độ ăn cho người bị mụn

Chế độ ăn cho người bị mụn được lập ra bởi những chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ da liễu. Khi thực hiện theo đúng chế độ này, bạn không chỉ nhanh chóng tạm biệt những nốt mụn trứng cá đáng ghét mà còn có thể tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể phòng tránh nhiều bệnh tật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/20/9322468422_1511163888.jpg

http://namlimxanh.vn/wp-content/uploads/2016/02/che-do-an-cho-nguoi-bi-mun-don-gian-1.jpg

Chế độ ăn cho người bị mụn với một số loại thực phẩm thiết yếu

Chế độ ăn cho người bị mụn gồm những loại thực phẩm nào?

Nhóm thực phẩm được các chuyên gian khuyên dùng gồm: thực phẩm chứa axit béo không no, thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất.

Thực phẩm chứa nhiều axit béo không no

Mụn trứng cá tuy không gây ra căn bệnh nguy hiểm nào nhưng nó có thể là tác nhân khiến bạn không tự tin khi giao tiếp. Vậy ăn gì để không bị mụn?

Theo các bác sỹ da liễu, việc bổ sung nhóm thực phẩm chứa axit béo không no là một biện pháp phòng ngừa, điều trị căn bệnh này. Những loại thực phẩm này có chứa lượng omega – 3, omega – 6, omega – 9. Chúng có tác dụng kiểm soát nồng độ androgen. Đây là chất tăng cường độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và chống lại quá trình lão hóa. Nhờ đó, bạn sẽ có làn da mịn màng và đánh bay nỗi lo mang tên mụn trứng cá.

Những loại thực phẩm có chứa axit béo không no gồm: cá trích, cá hồi, cá ngừ, trứng, sữa và các loại dầu thực vật. Vì thế, để phòng và điều trị mụn trứng cá, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?