Chánh văn phòng UBND TP.HCM lên tiếng về phát ngôn 'ở quận 1 không hiểu luật thì về U Minh sống' của ông Đoàn Ngọc Hải

Theo tôi câu nói của bác Hải không có ý xấu. Tuy nhiên, bác là lãnh đạo của Quận 1 và đang thực hiện chiến dịch dọn dẹp vỉa hè thì không nên so sánh như thế vì sẽ đụng chạm rất nhiều người. Còn Chánh Văn phòng UBND TP HCM - Võ Văn Hoan cho rằng cách nói của ông Hải "là hơi cực đoan" thì tôi không hiểu rõ ý ông muốn nói là gì?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/doan-ngoc-hai-9396-1505991732-2817-15063_2p0tfarkm465l.jpg

Nguồn: Vnexpress.net


Trưa 25/9, họp báo về kinh tế - xã hội tháng 9, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan chia sẻ thông tin về tình hình chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng lề đường ở quận 1.

Liên quan đến phát ngôn của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải "đến quận 1 phải biết luật không thì về rừng U Minh mà sống" trong lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè bốn hôm trước, ông Hoan cho cách nói này "là hơi cực đoan, gây bức xúc".

"Ai đi đâu, ở đâu cũng phải sống theo pháp luật. Đây là điều đương nhiên, người dân phải tuân thủ. Cách nói của anh Hải như thế thì đụng chạm nhiều người, lẽ ra nên tuyên truyền, giáo dục. Nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi sốc, điều đó là không nên", ông Hoan nêu quan điểm.

Theo ông Hoan, TP HCM là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền, góp phần cho thành phố văn minh, đẹp hơn. Các cơ quan chức năng dù làm gì cũng rất trân trọng những đóng góp đó. Còn những phong tục, tập quán gì chưa phù hợp thì từ từ tuyên truyền để họ ý thức, điều chỉnh.

>>> VIDEO HOT


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

38 bình luận
Dân trí thấp bỏ mịa, về U Minh chắc cũng làm banh chành cả cái rừng luôn.

- Trả lời -

- 08:58 - 26/09

Rừng nào cọp nấy thôi.

- Trả lời -

- 08:50 - 26/09

Dân Saigon vê u minh hêt. Bác hãi ö vöí ai !! Cöï áo vê vüön u minh ??

- Trả lời -

- 06:15 - 26/09

Chêt Mia zôī ... làm nhü y bác hãi thī không nhüng q1 mà cã các quân khác së không còn dân nüã ... tha hô chô dâu xe !!!!

- Trả lời -

- 05:29 - 26/09

Dôí Khi o thành phô mà dây tö chöi luat rung cüng không duoc

- Trả lời -

- 05:01 - 26/09

Rừng U Minh Chiến khu HuyềnThoại.
1. Cuộc "Di đô Bưng Biền" từ Đồng Tháp Mười về căn cứ địa miền Tây Nam Bộ
Nguyễn Trung Tín(2)
Căn cứ địa Đồng Tháp Mười thường được gọi là "Thủ đô Bưng Biền" trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống phap ở Nam Bộ (1946-1949)
Sau trận tấn công lớn đầu mùa khô năm 1949 của Pháp gồm lực lượng nhảy dù, xe bọc thép lội nước, thọc sâu càn quét bắn phá vào trung tâm căn cứ địa của các cơ quan kháng chiến Nam Bộ, phái đoàn Trung ương, đồng chí Lê Đức Thọ và Thường vụ Xứ ủy nhận định rằng căn cứ Đồng Tháp Mười nằm cách Sài Gòn gần 20 km là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công đánh phá của địch, sẽ bị địch thường xuyên uy hiếp không yên ổn để đứng chân lâu dài trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp ở Nam Bộ. Vì vậy, Thường vụ Xứ ủy quyết định di dời toàn bộ cơ quan đầu não của Nam Bộ về vùng căn cứ U Minh miền Tây Nam Bộ với nhân hòa, địa lợi, đất rừng hội tụ các yếu tố để xây dựng căn cứ cách mạng lâu dài của miền Tây Nam Bộ, vùng tự do rộng lớn liên hoàn của tỉnh Bạc Liêu và một phần của tỉnh Rạch Giá có điều kiện thuận lợi, an toàn trong việc chỉ đạo cuộc kháng chiến toàn Nam Bộ và giúp cách mạng Campuchia.
Căn cứ địa miền Tây không có địa thế hiểm trở nhưng sông nước và rừng là đặc thù của vùng đất miền Tây. Sông ngòi, kinh rạch chằng chịt đan xen như mạng nhện. Rừng U Minh Thượng, U Minh Hạ bao phủ che chắn như rừng phòng hộ dọc từ An Biên, Rạch Giá đến sông Bảy Háp. Rừng tràm dày đặc, dây choại, dây dớn bò phủ mặt đất, có những lõm rừng tràm trầm thủy, bùn lấp lội sụp đến ngực.
Rừng ngập mặn chạy dài từ Tân Thuận, Đầm Dơi đến Viên An. Bãi biển bùn bồi lấp, nhiều loại cây mọc chen chúc, chủ lực là bần, mắm, đước, sú, vẹt… Rừng U Minh và rừng ngập mặn miền Tây thể hiện được vị thế:
Rừng che bộ đội
Rừng vây quân thù
Địa thế thuận lợi là quan trọng nhưng điều kiện căn bản là lòng dân.
Nhân dân vùng giải phóng miền Tây đa số là nông dân được Đảng và Nhà nước giải phóng thoát khỏi áp bức bóc lột, giải quyết quyền lợi ruộng đất bằng những chính sách, biện pháp sát hợp với tình hình của cuộc kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ.
(2) Nguyên Trưởng ban Văn thư Văn phòng Trung ương Cục - Ủy ban Nam Bộ.
2. CHIẾN KHU U MINH HUYỀN THOẠI
TRẦN HỮU PHƯỚC*
Ngay sau khi tiếng súng của cuộc kháng chiến chống Pháp bùng nổ trên chiến trường Nam Bộ vào ngày 23/9/1945, Đảng ta rất quan tâm đến việc xây dựng căn cứ địa cách mạng và hậu phương kháng chiến.
Trên khắp các chiến trường thuở ấy, lực lượng cách mạng tạm rút khỏi những tỉnh lỵ, quận lỵ và thị trấn để lui về giữ vững nông thôn, đứng chân trên những nơi có yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa nhằm thiết lập những "vùng đất thánh" của cuộc kháng chiến.
Có một điểm đặc biệt là tuy Nam Bộ không có những địa hình núi rừng hiểm trở như Việt Bắc của Bắc Bộ và những vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh, Nam - Ngãi - Bình - Phú ở Trung Bộ, song với tinh thần yêu nước nồng nàn, đoàn quân "nóp với giáo mang ngang vai" đã tạo nên "rừng người, núi người" để thiết lập căn cứ địa kháng chiến bằng tư duy quân sự năng động, sáng tạo, dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Nam Bộ và đồng chí Bí thư Lê Duẩn.
Trong quần thể những căn cứ địa của các cơ quan lãnh đạo đầu não trên chiến trường Nam Bộ trong 4 năm đầu chống Pháp, Đồng Tháp Mười là "Thủ đô kháng chiến", là căn cứ địa nổi tiếng trong nước và trên thế giới.
Sau khi tiếng súng của "Mùa Thu rồi ngày hăm ba" bùng nổ, các cơ quan quân - dân - chính - Đảng cấp Nam Bộ đều hội quân về trú đóng tại Đồng Tháp Mười. Đồng Tháp Mười chẳng những là nơi thiết lập bản doanh của Xứ ủy, Ủy ban Kháng chiến - Hành chánh Nam Bộ, Bộ Tư lệnh Nam Bộ, mà còn là căn cứ địa kháng chiến của Khu 8, Khu 7 và của tỉnh Tân An, Mỹ Tho, Sa Đéc.
Qua 4 năm đầu kháng chiến (1946-1949), chiến khu Đồng Tháp Mười đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình là xây dựng được thế và lực vững chắc cho cách mạng. Đúng như đồng chí Lê Duẩn đã từng chỉ rõ: "Ở đây, nơi tiến ra có thể tấn công được, rút lui có thể thủ (cầm cự được)"..,
https://sites.google.com/site/quankhoasu/can-cu-xu-uy-nam-bo---trung-uong-cuc-o-chien-khu-u-minh
Rừng U Minh. Hai từ U-Minh hay là tên gọi U Minh luôn gợi nhớ trong lòng người dân Kiên Giang, người dân Tây Nam bộ một thời kỳ khai sơn phá thạch, của một vùng đất xa xôi tận cùng phía Tây Nam tổ quốc Việt Nam. Tên gọi U Minh có từ bao giờ và tại sao gọi là U Minh vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng chắc chắn đó là U Minh và không nên hiện đại hóa nó bằng tên gọi Bán đảo Cà Mau. Từ U Minh những ngày xưa… Có một điều chắc chắn rằng U Minh là căn cứ địa kháng chiến từ trước năm 1945 và trong suốt hai cuộc kháng chiến của Tây Nam bộ. Đất rừng U Minh vốn bao la dần thu hẹp lại nhường chỗ cho ruộng đồng, vườn tược. Dù sao, tên gọi U Minh vẫn là niềm tự hào của người dân Kiên Giang, Cà Mau hay là vùng đất Tây Nam bộ. Nhưng việc khai thác vùng đất U Minh rầm rộ phải kể đến đầu thế kỷ thứ 20, sau khi thực dân Pháp đào con kinh xáng Chắc Băng và kinh xáng Xẻo Rô, tổ chức khai thác rừng tràm và mở đất làm ruộng. Nhiều người có tiền bạc và thế lực xin khẩn đất, chiêu mộ tá điền, đồng thời cũng không ít dân nghèo ở các tỉnh phía trên sông Tiền, sông Hậu xuống tự phá rừng để sản xuất nông nghiệp. Có phải chăng tên gọi U Minh xuất hiện vào thời gian này, khi mà người dân đi đến chốn bịt bùng, vắng vẻ để khai hoang mở đất. Sân Dơi U Minh Như vậy, có thể nói là hai từ U Minh với tư cách để chỉ một khu vực xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ thứ 20. Từ Miệt U Minh cũng ra đời vào lúc này. Khi khai thác rừng ở đây, người ta mới gọi là rừng U Minh. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, U Minh chính thức là tên gọi của khu rừng này, đồng thời cũng là tên gọi căn cứ địa kháng chiến, mặc dù trước đó, vào năm 1941, Xứ ủy Nam Kỳ cũng đã chỉ đạo xây dựng căn cứ địa ở đây. U Minh thượng ngày nay là một khu vực bao gồm các huyện An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận và U Minh Thượng, mà ranh giới có thể xác định bằng con sông Cái Lớn ở phía Bắc và con sông Trẹm ở phía Nam.Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, U Minh Thượng là trái tim của tỉnh Rạch Giá (nay là tỉnh Kiên Giang), là điểm cuối của tuyến đường huyền thoại 1C, chặng cuối của đường mòn Hồ Chí Minh. Cả thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã dồn sức hòng bình định vùng đất này, thậm chí chúng còn mở những chiến dịch gọi là “Nhổ cỏ U Minh”. Chúng đã dùng đủ thứ vũ khí tối tân, phương tiện hiện đại cùng lực lượng quân sự hùng hậu đánh phá quyết liệt nhằm triệt phá căn cứ địa cách mạng U Minh. Nhưng nhân dân U Minh đã một lòng theo Đảng, theo cách mạng bảo vệ quê hương, bảo vệ U Minh. Mọi chiến thuật, chiến lược mà Pháp, Mỹ triển khai đều thất bại trước tinh thần quật cường, anh dũng của quân dân Kiên Giang và U Minh. Ngày nay, cho dù văn minh điện khí đã phát triển đều khắp, nhưng khi về đến U Minh, tràm xanh, nước đỏ và tình người ở đây vẫn cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên hoang dã và sống lại một thời mở đất phương Nam. Đồng thời cũng cảm thấy tự hào vì Kiên Giang có một U Minh Thượng anh hùng./.

- Trả lời -

- 22:00 - 25/09

Ý ông ấy chắc là dân u minh ko có luật lệ gì cả chỉ có luật rừng. Hahha

- Trả lời -

- 21:55 - 25/09

Xúc phạm danh dự người ở U Minh rồi!

- Trả lời -

- 21:51 - 25/09

"đến quận 1 phải biết luật không thì về rừng U Minh mà sống" "Đến VN mà không hiểu luật doanh nghiệp, ký hợp đồng mua bán, nhận hàng xong xù nợ thì về ở với Thu Minh...

- Trả lời -

- 20:15 - 25/09

Ai giỏi làm ơn lên làm thay bác Hải rồi hãy tự mình phát ngôn. Bảo đảm chưa được một tiếng nghỉ mẹ.

- Trả lời -

- 20:12 - 25/09

dân phòng trật tự thôn khóm khối., đầy đó .họ có chuyên môn chính thống đại học vỉa hè chính quy đấy.anh h có bằng cấp,chuyên môn vỉa hè ko?? cu

-

- 20:05 - 25/09

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?