Chàng trai hát giọng nữ gây "náo loạn" tại "The Voice" từng nghỉ học làm công nhân

Rất đáng khen cho Tùng Anh khôn ngoan, hiếu thảo và giàu nghị lực! mong Tùng Anh sớm thành đạt ước mơ trở thành ca sỹ!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/02/tung-anh-1-9767-1488358744_2o0l2mkqep79f.jpg
- Làm thế nào anh có được khả năng hát hai giọng?

- Tôi có thể hát như vậy là do bẩm sinh. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra mình có thể hát giọng nữ khi thể hiện ca khúc Giấc mơ trưa của ca sĩ Thùy Chi. Tôi hát những nốt cao và cảm thấy rất nhẹ. Từ đó, tôi thường xuyên hát giọng nữ hơn. Tôi thể hiện giọng hát này một cách tự nhiên và vui khi đã gây ấn tượng khi tham gia The Voice.

Sau này, tôi muốn phát huy việc hát hai giọng cho con đường ca hát chuyên nghiệp. Tôi theo dõi trên thế giới, một số người có giọng hát như tôi và họ đã làm rất tốt khi trở thành ca sĩ.

- Anh thừa hưởng khả năng ca hát từ ai?

- Bố mẹ tôi làm nông, không ai theo nghệ thuật. Nhà tôi có bảy anh em, tôi là con út trong gia đình. Sau khi học hết cấp ba, tôi thi đậu Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nhưng tôi nói dối bố mẹ là trượt để đi làm. Tôi xin vào làm công nhân cho công ty may mặc để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống. Sau hai năm làm việc, tôi nhận thấy mình cần phải học và quyết định đi theo con đường nghệ thuật. Tôi ôn thi và đậu vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, khoa Thanh nhạc.

- Anh gặp vất vả như thế nào khi đi làm công nhân?

- Tôi cảm giác kiếm ra đồng tiền thật khó khăn. Một ngày tôi bắt đầu làm việc từ 6h sáng đến trưa, được nghỉ 30 phút sau đó làm đến 18h30. Hôm nào tăng ca thì tôi làm việc đến 20h nên rất áp lực. Nếu ngồi trên truyền may làm việc, mình may hỏng hay làm chậm công đoạn thì không thể nào đuổi kịp được các bạn khác. Tôi lại càng áp lực hơn khi lúc nào cũng phải thật nhanh và làm sao ra sản phẩm thật tốt không để ảnh hưởng tới người khác.

Công ty cho chúng tôi ăn bữa trưa nên sáng đi làm vội tôi thường nhịn ăn. Hôm nào về muộn, thấy mệt quá tôi lên giường ngủ luôn. Dù vất vả, tôi không bị thiếu ăn (cười).

Tôi ở trọ ở Lục Nam (Bắc Giang), tự túc mọi thứ khi đi làm công nhân nên lúc đầu cảm thấy hơi thiếu thốn. Tôi phải lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý.

- Nhìn những người bạn cùng lứa được đi học còn anh phải đi làm kiếm tiền vì gia đình khó khăn, anh nghĩ gì?

- Tôikhông cảm thấy tủi thân mà còn tự hãnh diện trước nghị lực của bố mẹ. Họ đã sinh một đàn con như vậy rồi nuôi lớn, chăm sóc rất vất vả. Bố mẹ tôi luôn dành tình thương cho anh chị em tôi nên tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi nghĩ mình phải đỡ đần họ khi cả hai đều đã lớn tuổi.

Tiền lương tháng đầu thì tôi kiếm được là 2,5 triệu đồng lương thử việc. Tôi gửi chị gái rồi tích góp lại, chi trả sinh hoạt. Sau khi được nhận làm chính thức, tiền lương tôi tăng lên 4,5 triệu đồng, tôi chia ra gửi về bố mẹ một ít. Tôi nói họ là tiền mình làm thêm kiếm được, họ rất vui.

- Khi biết anh nghỉ học, gia đình anh phản ứng ra sao?

- Khi biết tôi nói dối, nghỉ học để đi làm công nhân bố mẹ tôi buồn lắm. Họ động viên tôi đi học trở lại. Bố mẹ rất thương tôi và muốn tương lai tôi rộng mở hơn. Ông bà có một ít tiền để dành, cũng như anh em tôi mỗi người một ít góp tiền để tôi đi học. Mỗi anh chị là một hoàn cảnh khác nhau. Tôi nghĩ đến câu: "cha mẹ nghèo con khó, cha mẹ khó con khôn", anh chị em không có nhiều tiền, thỉnh thoảng đi vay mượn cho tôi ăn học, rồi chăm chỉ làm việc trả lại người ta. Họ hy sinh cho tôi rất nhiều khiến tôi luôn nhớ trong lòng.

Lúc tôi báo tôi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt, gia đình tôi rất mừng nhưng lo cho tôi. Tôi mới vào trường nên chưa biết làm thế nào để không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Ngoài ra, tôi cũng không có chuyên môn, làm sao mà thi lại người khác. Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức mình nên bố mẹ tôi cũng yên tâm. Trước khi đăng ký tham gia The Voice tôi đã sắp xếp thi các môn học kỳ một và bảo lưu kết quả học tập.

Nguồn: Vnexpress.net
Bình luận
-
Rồi thêm một em Bán Xà Bông đã lộ diện

- Trả lời -

- 03/03/2017

Xabong: bạn củng là bán xà bông luôn hả ?

-

- 04/03/2017

kkkkkkkkkkkkkkkkkkk

-

- 03/03/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Nu nu sẽ thích em gai ni, hihi...

- Trả lời -

- 02/03/2017

Nu nu có nhiều người cạnh tranh lém đây.

-

- 02/03/2017

Nhìn biết rồi, hãy về đội nu nu

-

- 02/03/2017

VN cứ lo rằng trong tương lai mất cân bằng giới tính như e rằng với khuynh hướng thích đi bán xà bông của một bộ phận thanh niên hiện giờ thì sự lo lắng đó có vẻ hơi thừa.

- Trả lời -

- 03/03/2017

he he đó củng tương tự như trời sinh voi thì trời sinh cỏ,nước ta thích sinh ra nhiều con trai hơn con gái,thì ông trời sẽ điều chỉnh lại dùm bằng cách cho một số không nhỏ đàn ông đi bán xà bông.

-

- 04/03/2017

Nhìn mặt nghi hi fi lắm .

- Trả lời -

- 02/03/2017

Nó đóa

-

- 04/03/2017

iêm hổng nghi iêm chắc chắn kkk

-

- 03/03/2017

Gòi, đờn ông mà hát giọng nữ thì sắp gia nhập đội ngũ....

- Trả lời -

- 02/03/2017

đội trưởng rùi bác ợ kkk

-

- 03/03/2017

Em nầy có dáng vẻ giống Trung Tính dễ sợ vậy đó, mìm mại ghê....

- Trả lời -

- 03/03/2017

1 sô bít bự nữa

- Trả lời -

- 04/03/2017

Có thể em là hifi nhưng nếu sự thật đúng như những gì bài báo viết thì em là người rất có nghị lực, giàu tình yêu thương gia đình. Cố gắng lên!

- Trả lời -

- 03/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?