Chàng trai giàu lên nhanh chóng nhờ bán hàng online: mua hàng Trung Quốc giá 4,99 USD, bán lại giá 59,99 USD. Không giàu mới lạ

Nhật SangNhật Sang

02/06/2017/0

Bán như thế thì giàu nhanh là phải rồi. 1 vốn 12 lời lận mà. Mà hàng Trung Quốc chất lượng cao đấy nhé. Ai bán hàng online thì học hỏi đi nè.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/biet_bao_nhieu_2oe3fdh6057f4.jpg


Thế là mỗi đêm, anh dành vài giờ cho dự án này. Chi phí ban đầu cũng rất nhỏ. Anh mua một tên miền giá 2,99 USD một năm, lập tài khoản bán hàng trên Shopify với giá dùng thử 14 USD. Đắt đỏ nhất là ngân sách quảng cáo trên Facebook với 100 USD mỗi ngày. LDSman.com chính thức hoạt động từ ngày 11/11/2016.

Ngày đầu tiên, Chapman đã lỗ. Nguyên nhân là anh bán sai sản phẩm. "Tôi bán các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng rồi sau đó, tôi nhận ra chỉ rao bán thôi là không đủ để thu hút người dùng".

Vì thế, Chapman nhớ lại bài học trước đây. Khi bán sản phẩm tận nhà, nó đó phải đủ thu hút để mọi người mời anh vào trong. "Bán online cũng vậy. Để khiến ai đó rời khỏi bảng tin họ đang đọc, bạn phải chào mời thứ gì đó thực sự thú vị", anh nói.

Thế là Chapman bỏ bán tác phẩm nghệ thuật và chuyển sang ghế bơm hơi - mặt hàng đang rất được ưa chuộng. Chapman tìm nguồn hàng từ các hãng sản xuất Trung Quốc trên Alibaba và Aliexpress, mua với giá 4,99 USD và bán lại với giá 59,99 USD.

Để tránh chi phí và rủi ro của việc trữ hàng, anh thỏa thuận với các nhà cung cấp Trung Quốc) để họ chuyển trực tiếp từ kho tại nước này sang cho khách hàng ở Mỹ. "Đây là cách tốt nhất để thử nghiệm xem một sản phẩm có thể bán được hay không", anh nói. Bên cạnh đó, nhờ một thỏa thuận có tên ePacket giữa bưu chính Mỹ và các nước khác nhằm khuyến khích thương mại điện tử, phí chuyển hàng từ Trung Quốc tới Mỹ còn rẻ hơn, dù thời gian chậm hơn một chút.

Ví dụ, một chiếc ống kính zoom cho iPhone chuyển từ Thượng Hải sang có giá 2,29 USD - rẻ hơn khoảng 5 USD so với phí giao hàng nội địa tại Mỹ

Cũng như các doanh nhân khác, Chapman rất biết tận dụng cơ hội. Anh mua một nhà kho rộng hơn 800m2 và tuyển 5 nhân viên làm việc toàn thời gian. Việc này cho phép LDSman đưa việc kinh doanh lên một tầm cao mới. Và với việc có nhà kho, có nhân viên, Chapman chỉ mất 1 giờ mỗi tuần để làm việc và cập nhật quảng cáo Facebook. Thế là anh bỏ việc bán pin năng lượng mặt trời.

Chỉ trong 3 tháng, Chapman đã chuyển từ công việc ngốn 12 giờ mỗi ngày sang chỉ 1 giờ làm việc mỗi tuần. Khi doanh thu công ty chạm mốc 1 triệu USD vào ngày thứ 92 hoạt động, anh rút ngắn thời gian xuống còn nửa giờ.

Hiện doanh thu hằng tháng của LDSman vào khoảng 350.000 USD một tháng. Chapman cho biết anh vừa chạm mốc doanh thu 2 triệu USD trong tháng thứ 6 hoạt động. Anh cũng dạy một khoá thương mại điện tử online nữa.

Theo http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/kiem-1-trieu-usd-trong-3-thang-nho-ban-hang-online-3593486.html

>> XEM THÊM VIDEO:Bình luận
-
Ở Việt cũng có nhiều người buôn hàng Tàu nhưng mà bán với giá như anh thì chắc họ không trụ nổi 1 tháng!

- Trả lời -

- 02/06/2017

Đó là lý thuyết chứ thực tế phũ phàn hơn nhiều.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Lazada làm kiểu này lâu rồi, lại có chươg trình KM nữa, thu hút khách mua dữ lắm, nhưng ko biết tỷ suất lợi nhuận của nó.

- Trả lời -

- 02/06/2017

Hay

- Trả lời -

- 02/06/2017

...online là vậy đó...lấy tiền hợp lý của khách hàng tiêu dùng thừa tiền nhưng lại không có thời gian...!!!???

- Trả lời -

- 02/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?