Chàng sinh viên Bách Khoa được tuyển dụng với lương tháng 60 triệu đồng dù còn chưa ra trường, làm giàu không khó!

Chắc sẽ có không ít người so sánh này nọ nhưng nói gì thì nói. Với 1 sinh viên VN mà làm được điều này vẫn quá giỏi! Thật khâm phục thật cậu bạn này!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/bach-1-1556-1488257389_2o0bq794sl1ns.jpg


Năm 2016, khi đang là sinh viên năm thứ năm chương trình Việt Nhật - Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội), Nguyễn Xuân Bách ứng tuyển và được nhận trong đợt tuyển dụng của công ty Rakuten (Nhật Bản) với mức lương 60 triệu đồng một tháng.

"Công việc sắp tới của em là kỹ sư phần mềm tại chi nhánh Tokyo. Em dự định sau khi tốt nghiệp sang Nhật làm việc vào cuối tháng 10 tới đây", Bách nói.

Biết công ty Rakuten tuyển dụng qua sự kiện Jobfair (ngày hội việc làm) do công ty Framgia Việt Nam tổ chức, Bách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển. Ngoài củng cố kiến thức, em theo học khóa hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn với công ty Nhật Bản.

Nam sinh chương trình Việt Nhật chia sẻ, khi học ở trường, em được thầy cô cung cấp kiến thức về công nghệ thông tin và tiếng Nhật. Tuy nhiên, để bổ sung thêm kinh nghiệm làm việc thực tế thì trước đó em đi làm part-time tại một công ty nước ngoài. Do chỉ học tiếng Nhật ở trường mà ngành Công nghệ thông tin lại cần tiếng Anh nên Bách học thêm tiếng Anh ở ngoài. Nhờ đó em có thêm lợi thế khi phỏng vấn với Rakuten - vốn là công ty quốc tế sử dụng nhiều tiếng Anh.

Ngoài việc học, Bách còn tham gia một số hoạt động Đoàn hội từ năm thứ nhất nên trau dồi được tự tin khi giao tiếp với người lạ, cũng như nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Theo Bách, để có cơ hội tìm được việc làm tốt, sinh viên cần học giỏi chuyên ngành, học thêm ngoại ngữ và tham gia hoạt động xã hội; thời gian rảnh có thể đọc thêm sách và thử áp dụng vào cuộc sống.

Nguồn: Vnexpress
Bình luận
-
cũng bình thường mà...60tr ở VN mình trả thì mới đáng nói...chứ còn 60tr bên Nhật khoảng 300k yên thì tính ra cũng chỉ bằng 10tr ở VN thôi...vì vật giá đời sống bên đó nó khác...không như bên mình

- Trả lời -

- 01/03/2017

Muốn sang Nhật học+làm thì phải luyện tiếng Nhật thật tốt. Nhớ lại trước đây nhiều người vẫn chê cô bé hỏi làm sao ra trường lương 2000$ là viễn vông.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Ko viển vông với ng có tâm huyết cầu tiến.

-

- 02/03/2017

Năm 2006, tôi vừa ra trường đã nhận mức lương đó để làm ở Tokyo rồi. Bất kỳ Dev Soft nào ra trường, qua phỏng vấn đều nhận được mức lương đó ở Nhật cả. Chả có gì để nói.

- Trả lời -

- 28/02/2017

cũng bình thường mà, tôi mới tốt nghiệp ra trường chuyên ngành chém gió mà thử việc comment trên vitalk thôi cũng 30 triệu/tháng rồi

- Trả lời -

- 01/03/2017

cũng bình thường mà nói theo phong trào thôi chứ tôi thấy nó không bình thường

- Trả lời -

- 01/03/2017

Còm ngu như bò ý, được mấy người như vậy? Con hỏi câu lương 2000$ trình độ của nó tới đâu? Bằng ai?

- Trả lời -

- 28/02/2017

Trên xã hội này có nhiều người giỏi hơn người này ( thầy dạy người này). Nhưng tài năng mà không gặp thời thì móm nhé. Đừng nghĩ là nhất.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Không biết đã học tới lớp nào mà sao không hiểu ? Với các thầy dạy đại học phải thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Chắc dỡ hơn thằng kỹ sư mới ra trường. Vào ĐH Bách Khoa hay Kinh Tế đi sẽ thấy các thầy cô làm thực tế nhé.

-

- 02/03/2017

Nói thế thì sao các thầy, các cô ko đi làm nghề khác đi? Đi dạy làm gì? Tiền nhiều ai chả muốn kiếm, phải không? Giáo viên giờ nếu nói yêu nghề đúng nghĩa? Thử hỏi được bao nhiêu % giáo viên, giảng viên?

-

- 28/02/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?