Chẳng có nước nào nhiều phó đoàn như thể thao Việt Nam

Các nước ĐNÁ tuân thủ rất tốt quy định của BTC SEA Games khi mỗi đoàn thường chỉ có 1 trưởng và 2 phó đi kèm. Các thành phần này cũng thường được bổ nhiệm từ rất sớm.

Theo tinh thần của Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), mỗi đoàn VĐV thường có 1 trưởng đoàn và 2 phó đoàn. Bên cạnh đó, mỗi đoàn còn có các HLV, trưởng các bộ môn, đội ngũ y bác sĩ… Các quốc gia trong khu vực đều tuân thủ tốt điều này và lên danh sách lãnh đạo đoàn từ rất sớm.
Trong khi đó, đoàn TTVN lại làm việc theo cách khác biệt hẳn. Phải tới ít ngày trước, danh sách đoàn mới được chốt. Ban đầu, đoàn có 1 trưởng và tận... 10 phó.

Khi được hỏi thì đại diện đoàn cho biết trong danh sách chính thức gửi cho BTC chỉ có 1 trường và 2 phó theo quy định, nhưng trước truyền thông nước nhà lại có bản danh sách khác, gồm 1 trưởng 10 phó như đã nói ở trên.
Khác với Việt Nam, các nước trong khu vực không có nhiều phó đoàn "danh nghĩa" như vậy. Đoàn chủ nhà Malaysia dự kiến có gần 900 thành viên tuy nhiên từ tháng Hai họ đã sớm chốt danh sách 2 phó đoàn gồm giám đốc thể thao quốc gia (NOC) Jefri Ngadirin và cựu VĐV xe đạp nổi tiếng M.Kumaresan.

Họ sẽ giúp việc cho trưởng đoàn Datuk Marina Chin. "Chúng tôi hy vọng hai người này sẽ giúp đỡ tích cực cho Marina để giúp đỡ các VĐV Malaysia chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games", phó chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia Datul Seri Zakaria cho biết.

Xem thêm: http://soha.vn/chang-co-nuoc-nao-nhieu-pho-doan-nhu-the-thao-viet-nam-20170708213813611.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?