Chẳng cần làm ầm ĩ như ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch TP Tam Kỳ vẫn lấy lại vỉa hè nhanh gọn bằng bài "tâm sự" có 1-0-2 với dân!

Không phải cứ thu, đập, phá quyết liệt mới là hay. Đôi khi chỉ cần một đồn tâm lý làm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xết cho cùng, dân cũng chỉ vì miếng cơm manh áo nên mới làm vậy. Dù sao đi nữa, quyết liệt như ông Hải hay điềm tĩnh như ông Nam cũng được, miễn là vì cái lợi chung là dân ủng hộ hết

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/148885601295680-doi-via-he_2o1c111d4lkqq.jpg


Sáng nay (7.3), giữa trời nắng to, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ tiếp tục cuộc hành trình đòi lại vỉa hè cho người đi bộ tại tuyến đường Trần Cao Vân, khu vực hai bên chợ Tam Kỳ.

Khu vực chợ Tam Kỳ lâu nay được “mệnh danh” là điểm nóng của sự lấn chiếm vỉa hè, tập trung nhiều hàng rong. Nhưng sự mềm dẻo của Phó Chủ tịch Nam bằng cách trực tiếp xuống tận nơi tâm sự, chia sẻ chủ trương của thành phố đến với người dân đã khiến nhiều người bán hàng rong nhiệt tình ủng hộ, nhiều hộ buôn bán nhỏ lẻ đã tự tay tháo dỡ những vật dụng lấn chiếm vỉa hè... Cổng chợ Tam Kỳ là nơi hành nghề của nhiều người đánh giày, buôn bán vàng mã…

Tại đây, ông Nguyễn Minh Nam đã đi lại trao đổi, thăm hỏi và mong người dân ủng hộ chủ trương nhằm giúp trung tâm thành phố được sạch đẹp hơn. “Không phải ra quân là dẹp hết, không cho người dân buôn bán, mà đây là sắp xếp hết lại cho gọn gàng vỉa hè. Ngoài ra, địa phương có chủ trương thành lập một khu buôn bán tập trung tại chợ Vườn Lài để di chuyển người dân bán ở vỉa hè vào đó cho thuận tiện hơn. Đây là chủ trương chung nên mong người dân phải chấp hành…” - ông Nam nói với người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Long (làm nghề đánh giày trên vỉa hè ở khu vực đường Trần Cao Vân) cho biết: “Chủ trương của thành phố thì chúng tôi chấp thuận thôi, tôi ủng hộ nhằm tạo hành lang đường thông thoáng hơn…”.

Ông Nam đáp lại: “Chú cứ yên tâm, những người như chú sẽ được sắp xếp vào chợ Vườn Lài để hành nghề thuận tiện hơn, có chỗ che mưa, che nắng chứ không phải ngồi vỉa hè như thế này đâu…”.

>> Xem video Phó chủ tịch TP Tam Kỳ bình tĩnh tâm sự với người dân để lấy lại vỉa hè

Video được xem nhiều: Chủ quán cơm lấn chiếm vỉa hè nổi khùng khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý mạnh tay
Nguồn: Dân ViệtVIDEO HOT: Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải đã động đến cả "các vị thần" trên đường Nguyễn HuệVideo nên xem: Công an giành vỉa hè ít phút lại bị dân tái chiếm

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?