Chẳng cần làm ầm ĩ như ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch TP Tam Kỳ vẫn lấy lại vỉa hè nhanh gọn bằng bài "tâm sự" có 1-0-2 với dân!

Không phải cứ thu, đập, phá quyết liệt mới là hay. Đôi khi chỉ cần một đồn tâm lý làm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xết cho cùng, dân cũng chỉ vì miếng cơm manh áo nên mới làm vậy. Dù sao đi nữa, quyết liệt như ông Hải hay điềm tĩnh như ông Nam cũng được, miễn là vì cái lợi chung là dân ủng hộ hết

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/148885601295680-doi-via-he_2o1c111d4lkqq.jpg


Sáng nay (7.3), giữa trời nắng to, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ tiếp tục cuộc hành trình đòi lại vỉa hè cho người đi bộ tại tuyến đường Trần Cao Vân, khu vực hai bên chợ Tam Kỳ.

Khu vực chợ Tam Kỳ lâu nay được “mệnh danh” là điểm nóng của sự lấn chiếm vỉa hè, tập trung nhiều hàng rong. Nhưng sự mềm dẻo của Phó Chủ tịch Nam bằng cách trực tiếp xuống tận nơi tâm sự, chia sẻ chủ trương của thành phố đến với người dân đã khiến nhiều người bán hàng rong nhiệt tình ủng hộ, nhiều hộ buôn bán nhỏ lẻ đã tự tay tháo dỡ những vật dụng lấn chiếm vỉa hè... Cổng chợ Tam Kỳ là nơi hành nghề của nhiều người đánh giày, buôn bán vàng mã…

Tại đây, ông Nguyễn Minh Nam đã đi lại trao đổi, thăm hỏi và mong người dân ủng hộ chủ trương nhằm giúp trung tâm thành phố được sạch đẹp hơn. “Không phải ra quân là dẹp hết, không cho người dân buôn bán, mà đây là sắp xếp hết lại cho gọn gàng vỉa hè. Ngoài ra, địa phương có chủ trương thành lập một khu buôn bán tập trung tại chợ Vườn Lài để di chuyển người dân bán ở vỉa hè vào đó cho thuận tiện hơn. Đây là chủ trương chung nên mong người dân phải chấp hành…” - ông Nam nói với người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Long (làm nghề đánh giày trên vỉa hè ở khu vực đường Trần Cao Vân) cho biết: “Chủ trương của thành phố thì chúng tôi chấp thuận thôi, tôi ủng hộ nhằm tạo hành lang đường thông thoáng hơn…”.

Ông Nam đáp lại: “Chú cứ yên tâm, những người như chú sẽ được sắp xếp vào chợ Vườn Lài để hành nghề thuận tiện hơn, có chỗ che mưa, che nắng chứ không phải ngồi vỉa hè như thế này đâu…”.

>> Xem video Phó chủ tịch TP Tam Kỳ bình tĩnh tâm sự với người dân để lấy lại vỉa hè

Video được xem nhiều: Chủ quán cơm lấn chiếm vỉa hè nổi khùng khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý mạnh tay
Nguồn: Dân ViệtVIDEO HOT: Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải đã động đến cả "các vị thần" trên đường Nguyễn HuệVideo nên xem: Công an giành vỉa hè ít phút lại bị dân tái chiếm

26 bình luận
Post bài thì cứ post... So sánh 2 Ông làm chi??? Cho chúng “chửi”?! Mà Thớt bị chửi cũng... đúng! So sánh NGU quá mà!!!

- Trả lời -

- 09:09 - 08/03

Thèng Thớt ni chưa từng sống một ngày ở Quận 1, Saigon... Và hén chưa bao giờ đến Tam Kỳ !!!

- Trả lời -

- 08:32 - 08/03

Chính xác! :-)))))

-

- 09:02 - 08/03

- Thị xã Tam Kỳ là tên gọi "ngày xưa" đó Thớt... Kkkk Mà xưa xưa hơn nữa... Thì được gọi là => Thị trấn Tam Kỳ. - Saigon - hơn 50 năm trước, đã từng là "Hòn Ngọc Viễn Đông" & từng là số một của khu vực Đông Nam Á !!! Haizzz

-

- 08:21 - 08/03

Con chim se sẽ đi khè với đại bàng.

- Trả lời -

- 07:31 - 08/03

Mừng quá má ui, hồi này bỗng dưng người đi bộ được o bế đặc biệt, được bảo vệ quyền lợi đến tột đỉnh luôn ... mừng muốn rơi nước mắt.

- Trả lời -

- 22:54 - 07/03

Không so được đâu bác ơi.

- Trả lời -

- 22:27 - 07/03

Khổng Minh còn dùng 3 tấc lưỡi mắng còn chết Tư đồ Vương Lãng mà

- Trả lời -

- 22:20 - 07/03

So sánh không ra gì cả,lợi nhuận từ kinh doanh khác nhau,diện tích đất khác nhau,bác biết 1m đất tại quận 1 giá bao nhiêu không?1m lề khi lấn chiếm sẽ đem lại lợi nhuận như thế nào không?Mang những bài như thế này nhằm mục đích đả kích hay khuyên răn?Đúng là nghe qua có vẻ tàn nhẫn thật nhưng pháp luật phải được thượng tôn.Các bạn cứ hay khen nước này nước nọ an ninh cũng chính do luật pháp họ rất nghiêm minh nên họ mới được như vậy.

- Trả lời -

- 18:27 - 07/03

1-2m2 ở Quận 1, (Vỉa hè) dọn hàng bán, có thể nuôi sống cả một gia đình. Kkkk...

-

- 08:19 - 08/03

...cái xóm nớ nói mằn chi...!!!???

- Trả lời -

- 16:54 - 07/03

cả cái TP không bằng một góc của Huyện Bình Chánh mà cứ đòi so sánh...khập khiễng

- Trả lời -

- 14:52 - 07/03

Dân ta bây giờ không thể 3 tấc lưỡi mà thuyết phục được, đơn giản là vì cái lợi ích nó ăn sâu vào máu rồi. Chỉ có QUYẾT TÂM VÀ NHIỆT HUYẾT + HÌNH PHẠT NGHIÊM KHẮC thì mới làm cho họ vỡ ra rằng CÁI LỢI ÍCH CHUNG CỦA HƠN 90 TRIỆU DÂN quan trọng hơn CÁI LỢI ÍCH RIÊNG của mấy người trong gia đình họ.

- Trả lời -

- 14:24 - 07/03

cái này cũng có thể gọi là công tác dân vận.dân vận kém dân k nghe, k tuân thủ >>thì chỉ có 1 anh quá kém về năng lực chuyên môn 2 là yếu về đạo đức >> nói ai nghe>> phải đi hốt cẩu phá ..thôi

-

- 14:24 - 07/03

Steel134 nên để dành hơi sức mà nêu quan điểm với người chịu tiếp thu tư tưởng cởi mở và có thái độ cầu thị, còn ko thì bạn có nói tới tết Côngô thì cục tàu hủ cũng vẫn là tàu hủ mà thôi =))

-

- 22:43 - 07/03

thử đổi ông nam vào vị trí ông h xem khác ko?? có hơn ko?(giả sử)>> hoặc cho ông h về tam kỳ thử làm đc như ông n..ko>> khoan hãy nói là ông h làm đúng và hay khen tâng bốc>> làm như ông n rất khó ng làm đc.vấn đề chỗ đó

-

- 14:24 - 07/03

Đọc tiếp - 6 bình luận

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?