Chân gà sả tắc - Món ngon đơn giản dễ làm, các anh xã cực mê

Nguyên liệu:
- 1 kg chân gà
- 1 kg sả cây
- 30 trái tắc ( quất)
- 20 trái ớt sừng ( ăn cay nhiều thì thêm nữa, muốn giảm cay thay bằng ớt trái to
- 2 củ tỏi
- 30 lá chanh
- 1 chén mắm
- 1 chén giấm nuôi
- 1 chén đường
- đá lạnh
- rượu trắng
- gừng
- muối
- chanh

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/13139009_1106047226123370_26639784405278_2mmjlhefm51g6.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/13177056_1106047349456691_46692605895330_2mmjlhe9rgi1b.jpg


Thực hiện

- chân gà cắt móng, chặt đôi. Dùng rượu trắng, chanh, gừng giã nhỏ, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thiệt sạch để khử mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch nhiều nước. Để ráo
- sả rửa sạch chia làm 2 phần :
• phần 1: lấy phần thân bào mỏng
• phần 2: sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên
- lá chanh: rửa sạch, chia làm 2 phần
• phần 1 : 5-6 lá thái sợi
• phần 2: để nguyên lá
- tỏi bóc vỏ, bào mỏng
- tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt
- luộc chân gà
Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh ( phần 2) , sả ( phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong 7-10p. Vớt ra rửa sạch nhớt bằng nước sôi để nguội. Sạch nhớt thì khi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Sau đó cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh. Thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong 30-45p. Khi rờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h
- nước ngâm: 1 chén mắm, 1 chém giấm nuôi: 1 chém đường ( nếu sử dụng giấm khác thì thêm đường) canh chỉnh sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt. Đừng làm vừa miệng vì khi cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị lạt. Nấu sôi để nguội
- khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho chân gà vào ngâm cùng tỏi, ớt, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào rồi đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm 1-2h. Cho lá chanh vào trộn đều. Ngâm thêm 2-3h nữa là ăn được. Cho vào tủ lạnh dùng dần

ghi chú:
- vị đắng tiết ra là do lá chanh quá nhiều, cho lá chanh vào quá nhiều dễ làm hư chân gà và nước
- thay bằng tắc thái thơm ngon hơn nhiều
- nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng nên thêm gia vị khi luộc
- mấy chị làm ăn gia đình thì làm như vậy đảm bảo không bị đắng trong 1 tuần. Còn anh chị nào bán món này thì Ib em chỉ bí quyết để giải quyết vụ đắng ( không sử dụng hoá chất gì hết nghen). Do em có cho 1 số anh chị công thức món này để làm bán nên không thể up hết các bảo quản lâu được ( giữ vốn cho anh chị làm ăn chứ ). Mà em thấy làm gia đình ăn thì 3-5 ngày được rồi ạ. Nguyên liệu dễ tìm. Ăn hết làm tiếp cho nó có việc làm .
Chúc các chị thành công nghen ❤️❤️❤️❤️
Bữa sau em up công thức nước chấm

--- Công thức của mẹ Phạm Đoan Trang ---
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?