Chân dung người mẹ nổi tiếng của ca sĩ Bằng Kiều - nghệ sĩ chèo Lưu Nga nổi tiếng một thời

Không ngờ bố Bằng Kiều lại đào hoa quá, có tận 3 người vợ và hơn 6 người con. Còn mẹ của anh đã 70 tuổi rồi mà còn trẻ ghê, vẫn giữ được nét phúc hậu và quý phái của một người nghệ sĩ nổi tiếng một thời.


Bố của anh là bác sĩ Bằng Bùi - một người giỏi y khoa nhưng lại rất yêu thích nghệ thuật. Tính ông đào hoa nên có tới 3 người vợ.

Mẹ đẻ của Bằng Kiều, cũng là người vợ thứ 3 của ông là bà Lưu Nga - một nghệ sĩ chèo nổi tiếng. Lúc gặp người vợ thứ 3 này, bà Lưu Nga đang làm việc ở xí nghiệp Hồng Hà, ban ngày làm sơn mài, ban đêm đi hát, không nhà không cửa, một tay nuôi 2 con gái.

Theo lời kể của NSƯT Bắng Thái (anh trai Bằng Kiều) thì bà Lưu Thị Quý - người vợ thứ 2 của ông Bằng Bùi từng nhận xét về người vợ kế của chồng rằng: "xinh đẹp, lúng liếng, hát chèo hay thôi rồi".

Không chỉ bà Quý, mà cả các con bà Quý và con bà cả khi xem Lưu Nga diễn chèo, ông Bằng Bùi kéo nhị thổi sáo… cũng "phục gần chết".

Gia đình mười mấy người của Bằng Kiều sống trong một căn gác nhỏ ở phố Ngô Sĩ Liên (Hà Nội). Ban ngày, bà Lưu Nga bán phở, ông Bằng Bùi làm y sĩ Viện K, ban đêm họ lại cùng nhau diễn chèo, xem hát…

Bằng Kiều sinh năm 1973 - giữa những ngày tháng khó khăn vất vả nhưng cũng hết sức lãng mạn và thăng hoa nghệ thuật đó của bố mẹ.

Hiện tại, bà Lưu Nga đã ngoài 70 tuổi. Thế nhưng thần thái của bà vẫn giữ được nét phúc hậu, quý phái của người diễn viên chèo nổi tiếng một thời.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/chan-dung-nguoi-me-noi-tieng-cua-ca-si-b_2mp027ec7ha1b.jpg


Nghệ sĩ chèo Lưu Nga chính là mẹ đẻ của Bằng Kiều.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/01/chan-dung-nguoi-me-noi-tieng-cua-ca-si-b_2mp02bim9mlbb.jpg


Hình ảnh mới nhất của bà Lưu Nga trong bữa tiệc mừng sinh nhật cậu cháu nội bé bỏng - con trai của Bằng Kiều và vợ cũ.


http://giadinh.net.vn/giai-tri/chan-dung-nguoi-me-noi-tieng-cua-ca-si-bang-kieu-20160701100429043.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?