Chân dung hổ tướng, đới đao hộ vệ của ông trùm Năm Cam

Lúc nhỏ Lai Em chỉ là người bốc xếp bình thường ở chợ Cá, hơi nổi bật dưới mắt đám trẻ về tài chạy xe 67 như xiếc, thế thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/5-copy-1458188581061-1458667689032-0-48-_2maasid4bnaj3.jpg


Thế nhưng bằng sự liều lĩnh của mấy anh em trong nhà, chẳng mấy chốc Lai Em đã trở thành ông vua của chợ cá lớn nhất nước, dưới tay có hàng trăm đàn em họat động hợp pháp dưới vỏ bọc công nhân bốc xếp.

Mỗi ngày có hàng trăm xe tải vào giao nhận cá, ngoài các lệ phí theo quy định chủ hàng còn phải nộp tiền tháng cho Lai Em, nếu không sẽ gặp rắc rối ngay. Nhẹ thì bị đập vỡ kính xe, nặng thì mất hàng hoặc bị ai đó… hỏi thăm sức khỏe.

Những người bốc xếp trong chợ nếu không tuân theo sự sắp xếp của Lai Em sẽ bị đích thân anh em họ Châu Phát đánh đập, trừng trị.

Toàn bộ họat động cho vay trong chợ, Lai Em giao cho anh mình là Lai Anh phụ trách việc chinh chiến, giữ gìn trật tự chợ giao cho người em út là Lai Út đảm nhận, tên này vừa điên khùng vừa có tiền án giết người nên ai cũng khiếp sợ.

Duy chỉ có một số người tỏ ra không phục, không đóng các loại phí bốc xếp cho Lai Em, như Đổng Chí Nam.

Anh này cao trên 1,9 m, có sức khỏe dị thường và tính tình không hiền lành gì, nên nhất quyết không đầu phục Lai Em. Anh thường rêu rao “bọn nó chỉ ỷ đông hiếp yếu theo kiểu chó hùa, không có thằng nào có bản lĩnh thực sự”.

Nghe được, Lai Em đến sạp hàng của anh Đổng Chí Nam thách thức:

- Chiều nay, nếu mày có bản lĩnh ra giữa chợ, tao với mày chơi tay đôi, Đổng Chí Nam nhận lời ngay.

Đúng hẹn, khoảng 14g30 cùng ngày, cả hai gặp nhau giữa chợ Cá. Đổng Chí Nam mình trần trùng trục, hai tay cầm hai cây sắt mài nhọn, sừng sững như quả núi. Lai Em mặc áo, người quá nhỏ bé khi đứng gần Đổng Chí Nam.

Chợ Cầu Muối hay Chợ Cầu Ông Lãnh nay là đường Nguyễn Thái Học, giáp quận 4, nơi anh em Châu Phát Lai Em hét ra lửa (Ảnh: Phạm An)

- Mày có ngon bỏ hàng xuống, mình chơi tay không mới bảnh. Mày bự con hơn tao mà… - Lai Em thách thức.

Đổng Chí Nam bỏ hai con dao xuống đất rồi tiến về phía Lai Em. Tên này cũng bỏ dao xuống, nghênh chiến. Đổng Chí Nam lao tới quật Lai Em ngã xuống đất, tên này liền rút con dao giấu trong tay áo ra đâm nhiều nhát vào người đối thủ rồi bỏ chạy.

Bạn hàng trong chợ đưa Đổng Chí Nam đi cấp cứu và anh ta đã chết tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Dân chợ cá đồn ầm “Lai Em ở tù mọt gông”, ai cũng mừng nhưng không dám để lộ ra bên ngoài.

Thế nhưng cơ quan pháp luật lại đình chỉ vụ án hình sự vì Lai Em chỉ vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, đươc miễn trách nhiệm hình sự, thanh thế Lai Em càng lớn mạnh hơn sau vụ giết người.

Lai Anh dựa vào thanh thế Lai Em độc quyền cho vay tại chợ Cá với lãi suất 30% một tháng, bạn hàng không dám vay mượn tương trợ nhau mà phải đi vay của Lai Anh.

Lai Út, tên em út trong nhà mới đi tù về vì tội giết người, càng làm cho thanh thế của anh em nhà họ Châu Phát Lai trở nên dữ dằn hơn. Những ai vào chợ bốc xếp mà không đến xin phép anh em nhà họ đều bị tên này dùng kiếm chém.

Lần đó anh Dung vào chợ cá bốc vác theo yêu cầu của chủ hàng, vì lần đầu nên anh không biết luật lệ ở đây. Đang vác ngon lành, Lai Út chận đường anh Dung lại:

- Mày làm trong chợ hay ngoài đường?

Anh Dung thật thà trả lời:

- Làm ở đâu cũng là làm mướn thôi anh ơi!

Lai Út vớ ngay con dao trên sạp hàng, chém anh Dung ba nhát gây thương tích nặng cho anh…

Người cậu bà con thấy Lai Út quá đáng nên gọi y ra quán cà phê khuyên can. Chẳng thèm trả lời trả vốn gì cả, y chạy về nhà lấy kiếm rồi chở một tên đàn em ra quán cà phê, vừa đến nơi Lai Út chỉ người cậu của mình cho tên đàn em:

- Chém chết mẹ thằng mặc áo xanh đó cho tao!

Tên đàn em dùng kiếm chém cậu Lai Út, cậu dùng tay trái đỡ rồi ôm cánh tay gần đứt lìa bỏ chạy…

Không ngừng lại ở chợ Cá, Lai Em cho đàn em quậy phá, giả vờ đánh nhau ở các khách sạn quanh khu trung tâm… Khách sợ không dám thuê phòng, chỉ khi nào khách sạn chịu thuê em út Lai Em làm bảo vệ mọi việc mới êm xuôi.

Tất nhiên rừng nào cũng có cọp. Những con cọp giang hồ đã hẹn Lai Em lên nhà hàng Cảnh Vân để thương lượng. Ngọc Em cho đàn em chém trọng thương nhiều tên và làm chết một người trong băng nhóm giang hồ mà còn… nhẹ dạ đó.

Báo chí gọi đó là Vụ giết người ở khách sạn Vân Cảnh, một kỳ án mà cơ quan điều tra phải mất hàng chục năm mới tìm ra kẻ chủ mưu đó chính là Lai Em.

Tất cả những việc ghê rợn như vậy xảy ra như chỗ không người, nhưng Ngọc Em trước sau đều lọt lưới pháp luật.

Năm Cam rất cần loại đàn em đồ tể như vậy nhưng chưa biết cách nào để tiếp cận Lai Em.

Sưu tầm
Bình luận
-
Nhìn đúng tướng trộm cướp.Tặng bác @Gaconlonton cái ảnh làm avatar này

- Trả lời -

- 23/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?