Chân dung cô giáo đánh bầm mặt học sinh lớp 1 ở Lào Cai

Sau khi đánh bầm tím mặt nữ sinh 6 tuổi, cô giáo dùng mật gấu để bôi hòng che đậy hành vi bạo lực.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/3-1309_2mbba8tj1sh1j.jpg

Cô giáo Trần Thị Thu Trà (trái) đã đánh bầm mặt học sinh lớp 1 Phàn Chung Thủy chỉ vì cháu Thủy "nhận thức chậm"
Sáng 30/3, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bát Xát (Lào Cai) đã trao đổi với PV Báo Giao thông về vụ việc cô giáo Trần Thị Thu Trà, giáo viên của điểm trường Trung Hồ thuộc Trường tiểu học xã Phìn Ngan đánh học sinhPhàn Chung Thủy (6 tuổi, ở xã Phìn Ngan, Bát Xát).

"Cô giáo Trà đã đánh em Thủychấn thương vùng mặt, khiến tâm lý của học sinh này bị ảnh hưởng nặng nề nên lãnh đạo phòng đã có báo cáo nhanh với tỉnh và đề nghị các cơ quan hữu quan vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của cô Trà để có hình thức kỷ luật xác đáng", bà Ngọc Anh nói.

Bà Ngọc Anh cũng cho biết, theo hồ sơ giáo viên, cô Trần Thị Thu Trà sinh năm 1981, quê quán tại Cam Đường, Lào Cai. Cô giáo này tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Lào Cai, đã công tác tại Trường tiểu học Phìn Ngan được gần 5 năm và đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 1 (lớp của học sinh Phàn Chung Thủy). Vụ việcbạo lực học đường này đang gây bức xúc cho dư luận xã hội và ngành giáo dục của tỉnh. Đây là lần đầu tiên tại điểm trường ở Bát Xát xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy.

“Theo bản tường trình của cô giáo Trần Thị Thu Trà, sau khi đánh học sinh Phàn Chung Thủy, cô này đã dùng mật gấu để bôi vào các vết thương nhưng do bôi ở vùng mềm nên các vết sưng tấy và phù lên. Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, cô giáo Thu Trà có giải thích là do trong quá trình dạy môn chính tả, em Thủy có nhận thức chậm nên cô này bực tức và mạnh tay đánh học trò của mình. Đây không phải là lý do để biện hộ cho hành vi bạo lực học đường của một giáo viên vì trong chỉ đạo của Sở, phòng GDĐT, mỗi nhà giáo phải có phương pháp dạy phù hợp với từng học sinh”, bà Ngọc Anh cho biết thêm.

Đánh giá về đạo đức nghề nghiệp của giáo viên Trần Thị Thu Hà, bà Ngọc Anh nhận định: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan liên quan đang tích cực thực hiện việc điều tra, củng cố hồ sơ để đưa ra hình thức kỷ luật đúng người, đúng mức độ vi phạm. Công an tỉnh cũng đã được yêu cầu vào cuộc. Xét về hành vi của cô giáo Trần Thị Thu Trà thì tất cả đều vi phạm vào Luật Giáo dục, Luật công chức, viên chức và chuẩn đạo đức nghề nghiệp giáo viên”.
http://www.baogiaothong.vn/chan-dung-co-giao-danh-bam-mat-nu-sinh-6-tuoi-o-lao-cai-d144097.html
Bình luận
-
Người có sức khỏe và "tấm lòng" tốt như em nên nghỉ dạy, về nhà làm nghê đòi nợ thuê hoặc bảo kê thì hợp hơn.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Bị con nợ nó đập lại thì có vì "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" mà lại!

-

- 31/03/2016

Con nhỏ này cho làm má mì phù hợp nhất.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Ác quá

- Trả lời -

- 30/03/2016

Thả cô này vào khu trại giam của nam giới 1h rồi cho về.

- Trả lời -

- 31/03/2016

Em biết bác đang nghĩ gì! Hi ...hi..

-

- 31/03/2016

Một ngày! Đúng 24 tiếng!

-

- 31/03/2016

Gửi bác Yêu chính nghĩa:Bị con nợ nó đập lại thì có vì "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" mà lại! Gửi bác Perth. WA: tội này đi tù thì khó lắm, cùng lắm là "mất dạy" thôi! Gửi bác Phán quan: cái mặt có trang điểm kỹ nên em thấy cũng giống má mì lắm rồi đó bác!

- Trả lời -

- 31/03/2016

Cô giáo phải đi tù, hay lại cho qua?! Viết bản kiểm điểm, Rút kinh nghiệm???

- Trả lời -

- 31/03/2016

Klq cơ mà bây chừ vô quá cafe uống cafe được khuyến mãi một đĩa hậu duệ mặt trời các bác ạ.

- Trả lời -

- 30/03/2016

Đĩa nhạc phim (LOT)

-

- 01/04/2016

đĩa phim ấy hả? phim đã ra hết đâu ta

-

- 31/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?