Chán chồng, có phải là căn bệnh tâm lý của đàn bà?

Hỏi thế gian này, có mấy người đàn bà lại không kêu chán chồng, không chán vì chuyện này cũng sẽ chán vì chuyện kia…?

Đàn bà trước khi lấy chồng, thường lãng mạn, ngọt ngào, tha hồ ca ngợi người yêu, bạn trai trong những cuộc vui. Phải bằng lòng rằng, với phụ nữ, khi yêu là khi được ngọt ngào nhất, được cưng chiều nhất, được nói những lời hay ý đẹp nhất. Khi yêu, phụ nữ giống như nữ hoàng. Nên, đa phần phụ nữ lúc kết hôn, thường thấy thất vọng về của mình, thất vọng vì đời không như là mơ, thậm chí là cảm thấy sụp đổ. Nhưng thực tế, hôn nhân không ghê gớm như thế. Chỉ vì, chúng ta đã quá màu hồng khi còn yêu nên vào hôn nhân mới thấy đó là ‘ngõ cụt’.

Và đương nhiên, phụ nữ thường thấy, chồng không còn lãng mạn, không còn đưa vợ đi mua sắm, ăn nhà hàng và nói những câu yêu đương nữa. Ai mà làm được tất tần tật những việc như lúc yêu sau khi kết hôn, người đó là anh hùng. Đàn ông thường bị cho là những kẻ thay lòng, những kẻ không còn lãng mạn ngọt ngào như trước. Nên đàn bà luôn cảm thấy hụt hẫng.

Nhiều khi, phụ nữ không chịu chấp nhận một sự thật rằng, khi đã bước chân vào hôn nhân, tất cả sẽ là gánh nặng cơm áo gạo tiền, lãng mạn sẽ không còn như xưa. Hoặc là, phần trăm của nó phải giảm đi phân nửa. Chị em lúc nào cũng phải chuẩn bị tâm lý cho một cuộc cãi vã, một cuộc tranh luận với chồng mà không ai là người thắng, kẻ thua. Và khi chuyện ấy xảy ra thường xuyên, sẽ khiến chị em rơi vào bế tắc và cảm thấy chồng của mình đã thay đổi rất nhiều…

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/chan-chong-co-phai-la-can-benh-tam-ly-cu_2mrlj333fhpqj.jpg
[/embedPost]

Vì sao, vì đàn bà luôn muốn một người đàn ông biết lãng mạn, biết ngọt ngào, biết yêu thương che chở cho vợ con. (ảnh minh họa)

Đàn ông là thế và đàn bà cũng là thế… Đàn ông thường sẽ là người có trách nhiệm hơn là sống thi vị như ngày còn yêu sau khi kết hôn. Đàn bà thì không bao giờ thay đổi, thậm chí yêu cầu của họ với hôn nhân còn cao hơn cả khi yêu nhau. Bởi trong đầu họ lúc nào cũng tâm niệm một điều, đã là đàn ông thì phải chung thủy, yêu thương vợ con trọn đời kể cả khi yêu và khi cưới. Họ luôn nhăm nhe tìm ra lỗi của chồng để bắt bẻ, ỉ ôi.

Nên, đàn bà thường hay chán chồng. Chán chồng với phụ nữ như một căn bệnh, hình thành từ những ngày đầu của cuộc hôn nhân. Ngay từ khi bước vào ly hôn, căn bệnh ấy đã có mầm mống phát triển. Nó phát triển từ những cuộc vui chơi, nhậu nhẹt với bạn bè, nó phát triển len lỏi trong từng quán cà phê, từ những cuộc hẹn hò chớp nhoáng ban trưa và những lần nói dối chồng vì công việc bận.

Đọc tiếp tại : http://baothegioiphunu.com/chan-chong-co-phai-la-can-benh-tam-ly-cua-dan-ba
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?