chả lụa ở đâu ngon - giò chả ngon ở tphcm

Danh NguyễnDanh Nguyễn

16:38 - 15/05/0

Chả lụa ở đâu ngon - giò chả ngon ở tphcm. LH:0938 909 901 đặt mua chả lụa online tại chalua.net

Chả lụa hay gọi là giò chả là món ăn được hầu như tất cả những người Việt biết đến và đã từng ăn qua ít nhất 1 lần trong đời. Nguồn góc đầu tiên của món chả lụa xuất phát từ miền bắc với cái tên là "Giò lụa"

Mua chả lụa ngon ở đâu?

Thị trường tiêu thụ chả lụa ngày càng tăng, nhất là vào những dịp tết. Trước đây bạn có thể dễ dàng mua được một đòn chả lụa ngon mà không sợ bất cứ điều gì như không hóa chất độc hại, an toàn vệ sinh thực phẩm… An tâm mà thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Nhưng giờ đây thực phẩm dơ bẩn không an toàn đang tràn lan ở ngoài rất nhiều. Một số người ham lời nhiều mà không tiếc cái tâm của mình. Trong quá trình sản xuất thường mua nguyên liệu rẻ và cho các chất hóa học nhằm giúp tăng hương vị, nhằm bán với giá thành rẻ để thu hút khách. Khiến người mua cảm thấy không an tâm khi mua chả lụa bên ngoài không rõ nguồn gốc.

Thành phần của món chả lụa ngon bao gồm:

Thịt nạc heo
Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu)
Dầu ăn
Hạt tiêu, hành tím
Nguyên liệu chính để làm nên món chả lụa heo được làm từ thịt nạc đùi hoặc thịt nạc dăm. làm chả lụa tốn hơi thời gian, thời gian và công sức của bạn phải bỏ ra cho món này cũng không ít tẹo nào. Trong đó khâu chọn thịt là một khâu quan trọng,người thợ chế biến phải biết cách lựa chọn những miếng thịt phải tươi, nhìn bên ngoài đỏ, lọc bỏ hết da rửa sạch cho ngay vào tủ lạnh. Đến khi vừa đông thì lấy ra xắt lát nhỏ, ướt đều gia vị, cho vào máy xay nhuyễn.

Bỏ thịt vào bịch tiếp tục cho vào tử lạnh, đông đá thì ta lại lấy ra xay một lần nữa. Bạn có thể xay thịt từ 2 đến 4 lần như vậy, xay càng nhiều thì chả lụa khi hấp xong sẽ mịn và ngon hơn. Lần cuối cho thêm một ít bột nổi để cây chả được bóng hơn. Thịt sau khi xay xong sẽ có màu hồng nhạt. Cho thịt vào khuôn và hấp khoảng một tiếng, chả chín vớt ra chờ nguội. Lấy chả ra khỏi khuôn và gói lại bằng lá chuối. cách khiến cho này thì lá chuối vẫn còn màu xanh tươi cực kỳ đẹp mắt.

Chả lụa heo dùng rất phổ biến trong các món ăn hàng ngày của người dân Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung. Khách du lịch khi đặt chân đến đây sẽ dễ dàng bắt gặp những quầy hàng bán bánh mì chả lụa heo.Những cái bánh mì kẹp chả lụa heo thần thoại phục vụ bữa sáng của các bạn sinh viên, học sinh. Bánh ướt chả lụa của người Sài Gòn. Và còn đa số rất nhiều món ăn khác.

Do nhu cầu tiêu thụ ngày càng gia tăng, nhiều người đã vì lợi nhuận sản xuất chả lụa kém chất lượng hoặc dùng nguyên liệu không đảm bảo an toàn gây mất lòng tin ở người tiêu dùng. Đặc biệt hiện nay nhiều nơi sản xuất vì lợi nhuận trước mắt mà đã sử dụng hàn the để làm chả lụa. Hàn the là một hoá chất thường cho vào giò, chả với mục đích tạo độ giòn dai. Hàn the là một chất rất độc hại nếu người làm giò chả cho vào thực phẩm.

Tuy giò chả là một món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết trong những buổi tiệc tùng sum họp gia đình. Tuy nhiên nếu không được lựa chọn cẩn thận người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc hàn the. Giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng điều đó nữa, chả lụa Chalua.Net cung cấp luôn cam kết về chất lượng và an toàn. Nếu bạn chưa từng thưởng thức chả lụa heo Chợ Huyện. Hãy gọi điện cho chúng tôi để có ngay món chả ngon nhất

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?