Cha con 'bầu’ Đệ Thanh Hóa bị vạch trần nhiều sai phạm nghiêm trọng: Cuộc chiến vương quyền

Bầu Đệ đúng không phải loại vừa đâu. Thanh Hóa xử được ông cũng còn mệt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/thanh_hoa_bau_de-0950_2n0b3tec5oae5.jpg


Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong thời gian dài liên quan tới ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hoá.

Theo đó, ngày 21/06, thực hiện chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa và UBND phường Đông Thọ, đã tiến hành kiểm tra một số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại Tổng công ty cổ phần Hợp Lực (Cty Hợp Lực) do ông Nguyễn Văn Đệ làm Chủ tịch HĐQT và người thân trong gia đình ông Đệ đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về xây dựng, vi phạm có hệ thống gia đình trong thời gian dài.

Cụ thể, tại khuôn viên bệnh viện đa khoa Hợp Lực, ông Đệ đã ngang nhiên cho xây dựng công trình bê tông cốt thép với diện tích 566,0m2 và đang tiến hành làm thép đáy móng, thép dầm móng. Công trình trên ông Đệ không có giấy phép xây dựng, chưa được thẩm định thiết kế.

Cùng với đó, tại hạng mục bãi đỗ xe tạm, mặc dù Cty Hợp Lực mới chỉ được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho phép sử dụng tạm khu đất có diện tích 523,0m2 làm bãi đỗ xe, không đồng ý cho xây dựng công trình tại đây. Nhưng, ông Đệ đã ngang nhiên lấn chiếm thêm diện tích đất đường giao thông khu phố, cho xây dựng 01 công trình khung thép, sàn bê tông cao 3 tầng, diện tích xây dựng 129,6m2, xây dựng 01 nhà để xe có diện tích 1.138,5m2 và xây tường rào bao quanh khu đất. Toàn bộ các công trình này đều không có giấy phép xây dựng, chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thiết kế.

Kết quả thanh tra còn cho thấy, con trai ông Đệ là Nguyễn Văn Thành, cũng có vi phạm quy định pháp luật về xây dựng. Cụ thể, ông Thành mua 12 lô đất ở và tự ý xây dựng nhà hàng Hội quán Hoa viên với diện tích xây dựng 889,2m2, chiều cao là 2 tầng không phép, sử dụng sai mục đích đất, hiện nay đã hoàn thành và đưa vào kinh doanh khai thác.

Tương tự, người con trai thứ 2 của ông Đệ là Nguyễn Văn Tuấn đã mua 6 lô nhà liền kề rồi tự ý phá dỡ các tường ngăn cách tầng 1, thay đổi kiến trúc mặt tiền tầng 2 và tầng 3, xây cơi nới mặt tiền tầng 4, tháo dỡ mái dốc tầng 5 và xây dựng thêm 14 cột bê tông với diện tích 148,2m2. Công trình đang thi công nhưng không có giấy phép xây dựng và sai thiết kế quy hoạch đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công các công trình vi phạm và tự tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng lấn chiếm đất công, đồng thời đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa, UBND phường Đông Thọ chịu trách nhiệm đôn đốc, giám sát, xử lý các công trình vi phạm trên và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh sai phạm liên quan đến “bầu” Đệ, kết luận thanh tra cũng chỉ ra nhiều sai phạm xây dựng của dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Thạch Thành.

Được biết, dự án này tên đầy đủ là Khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho thiếu niên tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, do doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm làm chủ đầu tư.

Cụ thể, mặc dù công trình này được khởi công xây dựng từ tháng 3/2016, đã xây dựng một số hạng mục như: thi công cơ bản hoàn thiện phần tường rào khu đất của dự án, cổng chính đang hoàn thiện, cổng phụ đã thi công xong; nhà để xe thi công sai mặt bằng quy hoạch, diện tích nhỏ hơn quy hoạch được duyệt, thi công thực tế 60,16m2 trong khi duyệt là 93,6m2; nhà căng tin phục vụ bể bơi, thi công sai vị trí…

http://www.vtc.vn/cha-con-bau-de-thanh-hoa-bi-vach-tran-nhieu-sai-pham-nghiem-trong-d265314.html
Bình luận
-
Quả này thì nó lôi chân tơ kẽ tóc để bới bèo ra bọ cho mà coi

- Trả lời -

- 07/08/2016

Chả có bên nào sai hay đúng, chỉ tại chia chác ko đều nên móc nhau ra,quy luật đơn giản thế thôi .

- Trả lời -

- 07/08/2016

Bác Đệ này đùa với ai còn được chứ đùa với lanh đạo tỉnh như tỉnh TH thì coi như tự trói tay minh rồi bác ơi

- Trả lời -

- 07/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?