Cha dùng dao can ngăn các con tranh chấp đất, tòa xử hưởng án treo, các con yêu cầu bỏ tù: Chỉ vì chữ 'tiền'

Chắc nghe con nói thế, hẳn người cha già phải đau khổ lắm. Cứ động đến tiền thì máu mủ, tình thân cũng chả là cái gì hết. Nhìn các con tranh chấp đất đai mà cãi nhau đã đau lòng, đến lúc can ngăn, ra đứng trước tòa rồi mà con cái vẫn ẩu đả nhau. Tội lắm.

Tuy nhiên, nếu đứng trên phương diện pháp luật mà nói, người con nói không phải là không có lý. Có tội thì cần xử đúng theo quy định pháp luật là chuyện rất bình thường.


Nguồn: Plo.vn


Vì có mâu thuẫn tranh chấp với vợ chồng con trai (tên H.) và người con gái Út M., nên ngày 28-11-2016 khi chị Út M. thuê người đến xây dựng hàng rào trên phần đất đang tranh chấp thì người cha đã ngăn cản dẫn đến cự cãi. Lúc này vợ chồng anh H. cũng có mặt và có mời công an phường đến giải quyết.
Người cha cũng gọi điện thoại cho người con trai khác tên G. về nhà. Khi đến nơi G. dùng thanh kim loại tấn công vợ chồng anh H. và được mọi người can ngăn. Tại tòa, khi được hỏi tại sao lại dùng dao đâm các con của mình, bị cáo cho biết “Tụi nó đàn áp tui quá nên tôi phải tự vệ, quơ trúng ai thì người đó chịu chứ tôi không biết là trúng ai nữa”.

Khi vị chủ tọa hỏi các bị hại có yêu cầu xử bị cáo như thế nào, có xin nhẹ tội cho bị cáo không dù gì cũng là cha con với nhau. Anh H. trả lời “Hôm đó tôi nghĩ ổng là ông già nên không đụng đến ổng. Tôi không có yêu cầu gì chỉ mong tòa xử đúng pháp luật và buộc ổng bồi thường tiền thuốc điều trị và tổn hại thần, thu nhập cá nhân 150 triệu đồng”. Các bị hại khác cũng yêu cầu xử bị cáo đúng pháp luật.

Đại diện VKS đề nghị bị cáo mức án từ 9 tháng đến 12 tháng tù nhưng cho bị cáo được hưởng án treo với lý do bị cáo lớn tuổi, sức khỏe yếu.
Tuy nhiên các bị hại lại phản bác không đồng ý cho cha được hưởng án treo mà yêu cầu bỏ tù người cha.
“VKS đề nghị cho ổng hưởng án treo tôi không đồng ý. Ổng đã dùng hung khí nguy hiểm tấn công vợ chồng tôi thương tích, ổng già nhưng còn rất minh mẫn. Tôi đề nghị tòa xử ổng theo đúng pháp luật. Tiền bồi thường có thể tôi không lấy một đồng nhưng phải xử ổng đúng pháp luật” – con trai bị cáo đồng thời cũng là bị hại nêu ý kiến.


>>>Đây là mức án cuối cùng của tòa dành cho người cha

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/anh_1_xamf_thumb_2onc4sh1enh7d.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/anh_2_riuf_2onc4sh20crol.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm video:


Xem thêm video mới:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?