Cây xăng Nhật tuyên bố "chính xác đến 0,01 lít" có liên quan đến khái niệm "không gian lận xăng" hay không?

Tuyên bố của doanh nghiệp xăng đến từ Nhật Bản có cụm từ "chính xác đến 0,01 lít" hiểu là như thế nào? Liệu mọi người đã biết được con số đó có liên quan đến khái niệm "không gian lận xăng" hay không? Dường như việc không ít cây xăng bán lẻ bị phát hiện gian dối, gắn chip để móc túi khách hàng đang khiến người tiêu dùng mất niềm tin nên khi thấy cây xăng Nhật tuyên bố thế này sẽ khiến một số người hiểu nhầm.

Nguồn: Soha.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/12/224147481642376055825096629734933n-15077_2p3d131eim7if.png


Lâu nay tại Việt Nam, không ít cây xăng bán lẻ bị phát hiện gian dối, gắn chip để móc túi khách hàng, do đó, sự xuất hiện của khái niệm "chính xác đến 0,01%" đương nhiên rất ấn tượng.

Vậy tuyên bố có cụm từ "chính xác đến 0,01 lít" thực tế ý nghĩa là gì? Có phải nghĩa là "không gian lận xăng", hay mang ý nghĩa khác?

1. Thứ nhất, chúng ta cùng đọc lại tuyên bố gốc mà doanh nghiệp này đưa ra.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ và Zing, câu nói đầy đủ về trường hợp này là: "Idemitsu Q8 sẽ quản lý được khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít".

Như vậy, có một vế đầu rất quan trọng mà cư dân mạng có thể đã bỏ qua: "quản lý khối lượng nhiên liệu", chứ không phải là "quản lý việc bơm xăng".

2. Thứ hai, khái niệm "quản lý khối lượng nhiên liệu" hiểu là gì? Có phải là khái niệm nói về việc "bơm xăng" hay không?

- Câu trả lời tóm gọn là: việc "bơm xăng" là một trong nhiều khâu trong quá trình "quản lý khối lượng nhiên liệu", không phải là một.
...

Do vậy, tuyên bố quản lý chính xác tới 0,01 lít - nếu thực sự là như vậy - vẫn là một thành tích rất tốt, đáng để người tiêu dùng chú ý và trông đợi, đối với một doanh nghiệp bán lẻ xăng.3. Thứ ba, chúng ta cần hiểu gian lận xăng là gì?

Đó là hành vi CỐ TÌNH thay đổi độ chính xác của máy móc, phần mềm, để mưu lợi không hợp pháp. Như vậy, việc có gian lận xăng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là đạo đức người bán và các thủ thuật móc túi người tiêu dùng trái phép.

Gắn chip để làm sai lệch thông tin hiển thị cho khách hàng, hay việc đổ xăng nối tiếp khi chưa đưa con số về 0... đều là các ví dụ dễ hiểu nhát cho các thủ thuật gian lận nêu trên.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM:

Bình luận
-
Đề nghị cây xăng Nhật tuân thủ văn hoá bán xăng của người Việt

- Trả lời -

- 10:13 - 12/10

Hãy mở cửa thoáng để các cty ngoại quốc vào kinh doanh ở vn, người đc hưởng lợi là dân nghèo, ủng hộ nhiệt liệt, và bọn tài phiệt trong nước sẽ hết đường O bế giá

- Trả lời -

- 11:02 - 12/10

Đúng là đất nước mặt trời . Tới đâu cũng hãnh diện là Người Nhật . VN cần dữ những cái tốt và còn tốt hơn mấy người Nhật này .

- Trả lời -

- 14:53 - 12/10

Họ nói cái mà dân VN rất cần.

- Trả lời -

- 21:05 - 12/10

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?