Cây nu hương hàng ngàn năm tuổi được trả giá 1 triệu USD, đại gia gỗ Thanh Hóa nhất quyết không bán, chỉ để ngắm

1 triệu USD chứ 10 triệu USD cũng không bán, cây quý phải gặp được người có tấm lòng quý.

Theo ông Hùng, năm 2011 sau một lần tình cờ, ông biết được thôn Yuk Kla (xã Đắk Liêng, huyện Lắk, Đắk Lắk) tồn tại 1 cây gỗ hương cổ thụ ngàn năm tuổi tích tụ sinh khí đất trời, đứng sừng sững giữa núi đồi. Sau khi nhận được thông tin, ông đã tức tốc lên đường tìm đến thôn này để thăm “báu vật” ngàn năm.

Đây gỗ quý (thuộc nhóm 2A) có một không hai trên đời, cây gỗ là nơi nhòm ngó của nhiều nhóm lâm tặc. Theo ông Hùng, nu hương có dáng đẹp, ngàn năm có một, gốc cây có thể tạo hình một đài sen với 12 con giáp, đường kính thân 2,4m có thể tạc thành tượng Phật bà Quan âm và Thiện tài đồng tử.

Từ gốc lên có những hình sóng lượn giống như chín con rồng (Cửu Long quần tụ), thân cây rẽ thành hai nhánh hình chữ V (chữ đầu của chữ Việt Nam), và còn mang ý nghĩa của sự chiến thắng (Victory). Thân cây “sở hữu” những nu gỗ được hình thành, kiến tạo qua hàng trăm năm mới có được. Nu hương có vân hình chân chó, theo từng dải, như tà áo bay của Phật Bà giữa các dải mây uốn lượn…

“Sau khi biết được tâm nguyện muốn phát tâm của tôi, biết tôi không phải là người chạy theo lợi nhuận kinh tế để khai thác gỗ, bà con đã đồng ý cho tôi khai thác. Cảm kích trước sự đồng ý của người dân, tôi đã cúng tiến 200 triệu đồng và một bộ ban thờ bằng gỗ theo ý nguyện của người dân để xây dựng một ngôi nhà chung tại thôn Yuk Kla để người dân có nơi hội họp...”, ông Hùng nói.

Vừa chuyển về đến phường Tân Sơn, ông đã được hàng trăm chủ gỗ tên tuổi ở các tỉnh thành chào đón, ngã giá để mua lại cây. Có những đại gia sẵn sàng trả giá cao gấp đôi để được sở hữu cây gỗ thiêng này, thế nhưng vẫn bị ông từ chối, khước từ.

“Từ ngày đưa cây gỗ về đến nay đã có hàng trăm đại gia đến ngã giá, họ trả giá rất cao, thậm chí có những đại gia trả giá 1 triệu USD để lấy cả cây nhưng tôi đều khước từ, bởi tôi làm việc này không phải vì tiền tôi muốn kiến tạo nên 1 tác phẩm phật Bà Quan âm đưa đến 1 nơi trang trọng, thiêng liêng để người đời thưởng thức. Còn nếu vì tiền tôi đã bán từ lâu, nhưng tôi không làm thế vì đã hứa với dân làng ở Tây Nguyên...”.

>> Xem thêm: Chủ cây mất 5 năm để xin phép chặt hạ cây quý

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/17/20170417101058-cay-hinh-phat-1_2o7bsomtm2oio.jpg


Nguồn: Vietnamnet
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/cay-quy-tra-1-trieu-usd-dai-gia-thanh-hoa-khong-ban-367158.html
Xem thêm video:


Xem video hot:
Bình luận
-
Thím xabong thì ai chả biết, nổ vừa thôi bà nội. Đại gia nào trả USD $1mil vậy?

- Trả lời -

- 17/04/2017

đù, buff quá tay rồi cha nội. Nâng giá dã man quá

- Trả lời -

- 17/04/2017

Cây quý mà thấy đốn sạch cành lá, rễ cái, rồi dựng ở chỗ nom nhếch nhác quá.

- Trả lời -

- 17/04/2017

Mắc .... quá, đi thôi.

- Trả lời -

- 17/04/2017

...cây nu không có hương nhà mình...vậy mà cũng có vị đại gia trả 1, 5 triệu $...nhưng mình bảo để mình còn phải suy nghĩ...!!!???

- Trả lời -

- 17/04/2017

...hjhj...!!!???

-

- 17/04/2017

Ôi thần linh ơi, 1 triêu lận á?

- Trả lời -

- 17/04/2017

Mẹ nhìn như cây để chụm củi vậy mà qua miệng thằng cha b a n nước Bọt này lại thành đồ quí kkk

- Trả lời -

- 17/04/2017

Mấy "đại gia" đến trả giá toàn tỷ tỷ đến triệu đô cho khúc gỗ này cũng toàn từ miệng ông này "bắn" ra chứ có trời mới biết có thật hay ko. Bố này chắc cũng thuộc dạng giàu trí tưởng tượng lắm đây, có khúc cây thôi mà tưởng tượng đủ kiểu rồi thần thánh hóa nó lên cứ như báu vật quốc gia, cái gì mà "tích tụ sinh khí của đất trời", làm quá hà. Chắc khua môi múa mép dữ lắm mới rinh được cái cây này về, ráng khua môi múa mép tiếp đi, chừng nào lên tới 1 tỷ đô rồi lên đây thông báo cho bà con mừng dùm.

- Trả lời -

- 17/04/2017

Xat cai cay nay ra uong co the truong sinh bat lao luon phai ko ķkk

-

- 18/04/2017

Ông k biết gì hết ,hình như cây này chữa được cả bệnh nan y gì đó luôn á.

-

- 18/04/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Nhìn cái cây là biết là cây NUDE à . Hổng thấy lá cành gì hết .

- Trả lời -

- 18/04/2017

Bố ý đang " châm ngòi" đấu giá đấy ! giá khởi điểm đưa ra là 1tr usd ... quảng cáo thần thánh hoá như vậy mà không bán mới lạ .

- Trả lời -

- 18/04/2017

SAO ĐỂ Ở CHỖ ĐỒNG KHÔNG MÔNG QUẠNH VẬY. CẨN THẬN BỊ TRỘM XƠI TÁI

- Trả lời -

- 17/04/2017

Em trả 1 triệu VNĐ

- Trả lời -

- 18/04/2017

cây quý,ngàn năm có thể 1 triệu đô là vẫn quá rẻ,bèo..nếu gặp 1 dân chơi có hạng đến từ tq,nhật hàn ả rập..biết.,kết>> hàng chục triệu đô là bt. 1 cây gỗ hương cổ thụ ngàn năm tuổi tích tụ sinh khí đất trời, đứng sừng sững giữa núi đồi. Sau khi nhận được thông tin, ông đã tức tốc lên đường tìm đến thôn này để thăm “báu vật” ngàn năm. Đây gỗ quý (thuộc nhóm 2A) có một không hai trên đời, cây gỗ là nơi nhòm ngó của nhiều nhóm lâm tặc. Theo ông Hùng, nu hương có dáng đẹp, ngàn năm có một, gốc cây có thể tạo hình một đài sen với 12 con giáp, đường kính thân 2,4m có thể tạc thành tượng Phật bà Quan âm và Thiện tài đồng tử. Từ gốc lên có những hình sóng lượn giống như chín con rồng (Cửu Long quần tụ), thân cây rẽ thành hai nhánh hình chữ V (chữ đầu của chữ Việt Nam), và còn mang ý nghĩa của sự chiến thắng (Victory). Thân cây “sở hữu” những nu gỗ được hình thành, kiến tạo qua hàng trăm năm mới có được. Nu hương có vân hình chân chó, theo từng dải, như tà áo bay của Phật Bà giữa các dải mây uốn lượn…

- Trả lời -

- 17/04/2017

ko ai dở hơi bỏ cả triệu đô để săn tìm ,mua "báu vật" cây ( chết thành củi cả)>> giá trị thực của nó(ít ng thấy) mua 1 triệu đô thì ít bán lại (hoặc ko bán) cũng 4,5,10 triệu đô trở lên...>> những đứa có tiền chả đứa nào ngu cả>> hơn ng cái gì đấy nó mới giàu,có của cải đấy

-

- 17/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?