Cây ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng được không

Luu Thanh 3Luu Thanh 3

11:45 - 08/02/0

Cây ngũ sắc ngoài ích lợi trang trí nó còn có lợi ích tương đối đặc biệt trong việc trị bệnh bênh viêm mũi mẫn cảm, giờ hãy cùng phòng khám đa khoa chúng tôi tìm hiểu về điều này bạn nhé.

Ích lợi chữa viêm mũi mẫn cảm bằng cây ngũ sắc


Cây ngũ sắc có khá nhiều tên gọi khác như: cây cỏ hôi, hoa *** lợn, cây hoa ngũ vị,…mọc hoang cũng như phát triển tốt ở mọi ở vùng miền của nước ta mà bạn có thể giản đơn bắt gặp nhất tại một vài khu vực quê. Loại cây ngũ sắc này có đựng khoảng 0,16% tinh dầu đặc, màu vàng nhạt tới vàng nghệ, mùi thơm bằng lòng. Trong tinh dầu có cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen cũng như một số thành phần hóa học khác có tác dụng chống viêm, chống sưng phù, chống nhạy cảm trong cả đợt cấp và kinh niên. Với bài thuốc dân gian hơi dễ làm, cây thuốc dễ kiếm và giá rẻ này bạn hoàn toàn có thể tự chữa viêm mũi nhạy cảm và chữa viêm xoang một cách hữu hiệu nhất. Tham khảo chuyên mục chính về tai mũi họng tại : http://benhvientaimuihong.vn/benh-ve-tai-159/


Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Cách 1: sử dụng cây ngũ sắc để xông mũi
chuẩn bị khoảng một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, rửa tinh tươm cũng như để ráo nước. Để nguyên tất cả cây, nếu cây dài rất có thể cắt nhỏ sau đấy cho vào nồi đun sôi. Khi thấy nước sôi, chờ khoảng 5 phút để một vài chất trong cây ra nước.

Đổ nước đấy ra một ly uống nước thân cao. Áp dụng một tờ giấy quấn thành một ống nhỏ hình phễu, đầu to đặt ở khoang miệng ly, đầu nhỏ đặt vào mũi để xông.
Sau lúc vô cùng nước nguội, tiếp tục cho lên bếp đun lại cũng như thực hiện tương tự thêm một lần nữa. Cần cảnh giới tuyệt đối không để rất nước hơi nóng làm bỏng mũi. Với cách xông mũi bằng cây hoa ngũ sắc này, chỉ cần bạn kiên trì tiến hành 1-2 lần/ngày thì sau khoảng 10 ngày, một vài triệu chứng viêm mũi phản ứng của bạn sẽ thuyên giảm rõ ràng.

Cách 2: dùng cây ngũ sắc để nhỏ mũi
Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.
Giã nát số cây trên, lấy nước và tẩm vào bông.
ấn vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút.

Sau thời gian đó thực hiện xì mũi nhẹ nhõm để những dịch mủ ứ trong xoang mũi thải ra hết bên ngoài. Thao tác này tương đối quan trọng, do đó bạn cần thực hành đúng cách. Không được xì hơi mạnh vì nó sẽ khiến mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường thông qua giữa mũi cũng như tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.

Ngoài ra, còn một cách khác mà bạn có lẽ thực hành để chữa viêm mũi nhạy cảm cũng như viêm xoang một cách hiệu quả. Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch bằng nước muối rồi đợi đến lúc ráo nước thì giã nát lấy nước cho vào lọ sạch sẽ có thể dùng nhỏ mũi. Bạn có thể bảo quản dung dịch này trong tủ lạnh và sử dụng nhỏ từ 3-5 lần/ngày để đẩy lùi bệnh viêm mũi một cách mau nhất.

Với cách này, phụ huynh có lẽ áp dụng để chữa viêm mũi cho bé nhà mình. Mặc dù vậy, cũng cần thận trọng tham khảo ý kiến của y sĩ để được Hướng dẫn rõ ràng.

Hãy tới ngày với địa chỉ phòng khám tai mũi họng ở An Giang tốt nhất để một số y sĩ tại nơi này có thể chỉ dẫn số một cho một vài bạn, từ thời gian đó mà có các quy trình chính xác nhất để giải quyết bệnh lý.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?