Cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư, công dụng của nấm lim xanh rừng?

Nhung HàNhung Hà

04/12/2017/0

Cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới.

Tại Mỹ, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự cho biết khi họ sử dụng nấm lim xanh cho các bệnh nhân ung thư trong liệu trình 30 ngày thì thấy nấm lim xanh giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh. Thông tin được tạp chí Tin tức y tế (The Medical News) xuất bản vào tháng 5 năm 2012.

Còn ở châu Á, khi nghiên cứu về công dụng của dược liệu này, các nhà khoa học Nhật Bản cũng cũng kết luận nấm lim xanh có tác dụng kháng ung thư hữu hiệu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/04/4714470989_1512382237.jpg

Bệnh ung thư nguy hiểm như thế nào?

Ung thư không phải một bệnh mà là một nhóm các bệnh liên quan đến sự phát triển bất thường của tế bào. Thông thường, tế bào được sản xuất một cách có kiểm soát để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi gen bị đột biến, các tế bào sẽ sinh trưởng và phân chia không bình thường. Chúng nhân lên không ngừng tạo thành một khối u. Thông qua máu và bạch huyết, khối u này có thể lan từ vị trí ban đầu rồi tới các cơ quan xa (di căn).

Ung thư vô cùng nguy hiểm. Nó không chỉ gây đau đớn, tàn phá sức khỏe của bệnh nhân mà còn làm giảm tuổi thọ và khiến họ tử vong. Theo thống kê, ở Việt Nam, mỗi năm có 94.000 ca tử vong vì ung thư. Con số này gấp 9 lần số người chết do tai nạn giao thông.

Vì vậy, việc điều trị ung thư đúng cách đóng vai trò rất quan trọng.

Cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư có tốt không?

Nấm lim xanh có tên khoa học là là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đây là một thảo mộc quý, chỉ mọc trên thân cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Nam Lào, Tây Nguyên.

Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng (Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam), nấm lim xanh được coi là thượng phẩm thời xưa, được sử dụng để chữa bệnh trên 2.000 năm nay. Nấm có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phục hồi hệ miễn dịch…

Bên cạnh đó, cuốn Thần Nông Bản Thảo Kinh – dược liệu cổ điển Trung Hoa cũng ghi chép rằng nấm lim xanh là một loại vương dược thường dùng cho vua chúa và quan lại, giúp kiện thể, trường sinh, hiệu quả hơn cả nhân sâm.

Vì sao nấm lim xanh chữa được ung thư?

Theo các kết quả nghiên cứu, cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư nhờ thành phần các dược chất quý như:

  • Beta-D-glucan và polysaccharicdes kích thích cơ thể sản sinh nhiều hơn tế bào T. Đây là tế bào ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.
  • Cordycepin có tác dụng ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư.
  • Poly sacchorides làm kìm hãm sự phát triển của ung thư. Đồng thời, chất này cũng tăng khả năng dung nạp của cơ thể với liệu pháp hoá trị và xạ trị.
  • Triterpenes có khả năng kháng khuẩn cao. Bên cạnh đó, nó cũng giúp chống lại các tế bào gây bệnh và sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
  • Protein, lectin, carbohydrate, glcans giúp hạn chế sự tăng trưởng của ung thư.

Không chỉ vậy, trong nấm lim xanh còn có Ling zhi-8 protein, Adenosine. Hai dược chất này giúp:

  • Cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng;
  • Cải thiện giấc ngủ;
  • Kích thích vị giác, giúp người bệnh ăn ngon hơn;

Do vậy, sử dụng cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư là liệu pháp an toàn, hiệu quả đối với bệnh nhân.

Xem thêm:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?