Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất năm 2017

Minh Thuan 2Minh Thuan 2

05/05/2017/0

Chắc hẳn, có rất nhiều bạn đã quá quen thuộc với kỳ thi TOEIC. Tuy nhiên, các bạn có bao giờ thắc mắc TOEIC là gì ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về Toeic, cấu trúc, và cách để bạn có thể cọ xát với kỳ thi trước khi đi thi TOEIC.

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication, là một bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế riêng nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày của các đối tượng muốn sinh sống hay làm việc trong môi trường quốc tế.

Đề thi Toeic truyền thống gồm 2 phần là Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading.

Tổng thời gian làm bài là 2 tiếng cho 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Suy ra, điểm tối đa cho cả bài thi là 990 chứ không phải 1000 như nhiều bạn lầm tưởng. Cách tính điểm TOEIC dựa trên số lượng câu đúng rồi quy thành điểm tương ứng, không trừ điểm cho những câu bị sai.

Phần Listening (Nghe hiểu): gồm 4 phần (Part I - IV) với 100 câu làm trong 45 phút. Thí sinh lần lượt nghe từ Part 1 đến Part 4, từ câu mô tả (10 câu) đến câu hỏi thông tin (30 câu), từ cuộc đối thoại (30 câu) đến bài nói chuyện ngắn (30 câu).

Phần Reading (Đọc hiểu): gồm 3 phần (Part V - Part VII) với 100 câu làm trong 75 phút. 3 phần thì lần lượt là Hoàn thành câu (40 câu), Hoàn thành đoạn văn (12 câu), và Đọc hiểu văn bản (48 câu).

Theo lý thuyết là như vậy, nhưng để có được một va chạm thật “xát” với đề thi TOEIC, các bạn cũng có thể thi thử TOEIC tại: giasutoeic.com/de-thi-toeic

Đấy là cấu trúc đề thi Toeic được áp dụng toàn thế giới. Nhưng từ tháng 5 năm 2016, ETS đã thay đổi cấu trúc đề thi. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ diễn ra ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo IIG, đơn vị được ETS (đơn vị tổ chức kỳ thi Toeic) ủy quyền ở Việt Nam, là không có sự thay đổi gì về đề thi Toeic ở Việt Nam trong thời gian sắp tới. Theo IIG thì họ sẽ nhận được thông báo ngay nếu đề thi Toeic ở Việt Nam có thay đổi.

Một số thay đổi dự kiến trong lần này là:  • giảm số câu những phần dễ (phần 1, 2, 5)


  • tăng số câu phần khó (phần 3, 6, 7)


  • thêm một số yếu tố hoặc dạng câu hỏi khó hơn cho thí sinh.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/05/r5aduajji8yf_hrovb52j9pe68gkghkbegsgd4mk_2oa0hj8qin2ni.pngNgoài sự thay đổi về số câu thì điều đáng chú ý vẫn là sự thay đổi về cách thức cho đề. Như trong phần 3 thì việc có thêm một giọng đọc thứ 3 nữa sẽ dễ khiến các bạn bị rối. Không những thế, bài nghe còn có thêm cả biểu đồ dạng cột, bảng, khiến cho các bạn dễ lúng túng và phải nghe hết cả bài mới có thể trả lời được.

Đối với phần 6 thì ngoài việc điền từ đơn lẻ như trước, người làm sẽ phải chọn điền cả một câu sao cho phù hợp với nghĩa của cả bài nhất. Chính vì điều đó sẽ khiến cho độ khó của phần 6 này tăng lên nhiều lần. Vì như trước đây, các bạn chỉ cần đọc 1-2 câu gần chỗ trống là có thể trả lời được. Giờ thì các bạn buộc phải đọc cả bài.

Phần 7 thì sự thay đổi đáng kể nhất là sự xuất hiện của đoạn ba (3 bài đọc nhỏ được liên kết cùng về một chủ đề) chứ không phải chỉ đoạn kép như trước. Chẳng hạn như bạn sẽ đọc 1 bài về quảng cáo, 1 bài về đơn đặt hàng và bài còn lại về email phàn nàn rồi trả lời 5 câu hỏi. Không những thế, kế thừa từ phần 6 là dạng câu hỏi chọn vị trí phù hợp nhất cho một câu mà đề cho sẵn.

Nói nào ngay thì độ khó của kỳ thi TOEIC, hay bất kỳ kỳ thi nào khác, đều tăng theo năm tháng. Nếu lỡ một ngày đề thi TOEIC cũng thay đổi giống như Hàn Quốc và Nhật Bản thì sao? Đó là lý do vì sao chúng ta nên chuẩn bị mọi thứ ngay từ lúc này nhé.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?