Câu nói của Nhung trong 'Phía trước là bầu trời' bất ngờ bị lục lại vì quá chuẩnSau 16 năm, bộ phim Phía trước là bầu trời lại bất ngờ gây sốt nhờ vào câu thoại thấm thía của Nhung (do diễn viên Kiều Anh thủ vai) trong một lần trò chuyện với Thương. Chịu áp lực công việc quá lớn, Thương quyết định nghỉ việc sau thời gian dài chịu đựng. Mặc dù là người hiền lành, cam chịu song Thương cũng đành chịu cảnh thất nghiệp vì cô ‘không thể chịu nhục mãi'.

Đứng trước quyết định của bạn thân, Nhung đưa ra lời khuyên: ‘Mày phải hiểu môi trường công việc ở đâu cũng khắc nghiệt cả. Mình cần công việc nghĩa là mình cần người ta chứ người ta không cần mình!'.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/15/090548_untitled-2_2o72qk3jkb837.jpg


Câu nói này đã khiến cho Thương bật khóc khi nhận ra thực tế phũ phàng gán lên người mình dù cô đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá. Không chỉ có nhân vật trong phim mà với nhiều người lao động, đi làm thuê thì câu nói của Nhung thật sự khi nói lên tim, gan của họ

Thực tế xã hội hiện tại rất nhiều sinh viên sau khi ra trường chịu cảnh thất nghiệp, sau đó đành chấp nhận đi làm những công việc không đúng chuyên môn, chịu lời khó nghe từ ông chủ. ‘Mình cần công việc nghĩa là mình cần người ta chứ người ta không cần mình' - câu nói ngắn gọn nhưng nói lên thực tế phũ phàng được khán giả lục lại vì quá chuẩn xác.

‘Bọn mình phải chấp nhận, không có cái gì tự nhiên mà có, bỗng nhiên mà thành được' - là câu nói tiếp theo Nhung khuyên Thương cũng khiến cho người xem tấm tắc.

Theo: tiin.vn

Xem thêm:
Bình luận
-
Thớt theo bái mấy ẻm làm thầy đi.

- Trả lời -

- 15/04/2017

Đúng là " hấp "

- Trả lời -

- 15/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?