Câu hỏi dễ nhưng khó trả lời của bí thư Thăng: "Các ông thử chui vào nhà dân trong khu vực đó xem có ở được không?"

Bác Thăng hỏi câu dễ mà các cấp dưới khó trả lời khó. Hãy đặt mình vào địa vị người khác mới hiểu được tình cảnh của họ.

Ngày 10/5, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi của các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, rất nhiều cử tri bức xúc về vấn đề quy hoạch treo, dự án treo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân hàng chục năm nay.

"Không để người dân Củ Chi đất thép thành đồng mà phải đi khiếu kiện đông người. Quan điểm của thành phố là phải quan tâm đến đời sống của người dân vùng sâu, vùng xa", ông Thăng nói và yêu cầu dự án nào làm được thì cần làm ngay, trong đó dự án Công viên Sài Gòn Safari phấn đấu chậm nhất trong năm nay phải triển khai. Đây sẽ là điểm du lịch, điểm nhấn thu hút khách đến thành phố.

Liên quan đến khu đô thị Tây Bắc, dọc theo quốc lộ 22 hiện còn khoảng hơn 20.000 hộ dân bị "kẹt" trong quy hoạch, ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, người đứng đầu Thành ủy TP HCM đã đặt vấn đề với Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã. "Tại sao đất trống thì quy hoạch đô thị trong khi đất có dân ở thì lại quy hoạch là đất cây xanh để 'trói' quyền lợi về nhà đất của người dân nhiều năm nay", ông Thăng gay gắt.

"Các ông hãy đặt địa vị của mình là người dân ở trong đó suốt 10 năm nay không được làm nhà. Người ta ở bao nhiêu đời lại quy hoạch thành đất cây xanh, trong khi ở phía sau là đầm lầy, đất trống nhà đầu tư nhìn là không muốn vào thì lại quy hoạch thành đất phát triển đô thị? Các ông thử chui vào nhà dân trong khu vực đó xem có ở được không?", ông Thăng nói và chỉ đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc phải rà soát lại toàn bộ quy hoạch, trong đó có khu đô thị Tây Bắc.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/10/bi-tho-1-2245-1462860468_2mhbjnf3ee0ra.jpg

Bí thư Đinh La Thăng hỏi thăm, nói chuyện với cử tri huyện Củ Chi.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-buc-xuc-vi-nha-dan-10-nam-khong-duoc-sua-3400527.html
Bình luận
-
Quá chuẩn bác thăng ơi.

- Trả lời -

- 10/05/2016

Đã nói là bác Thăng còn nhiều việc phải làm lắm. Rờ đến đâu là có chuyện đến đó. Chán lắm rồi.

- Trả lời -

- 11/05/2016

Càng ngày các thích bác này bao nhiêu, thì lại ghét mấy quan bác khác bấy nhiêu

- Trả lời -

- 11/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?