Cầu dân sinh gần 4 tỷ, xây năm rưỡi được 2 cái trụ cầu: Cố ý thi công “rùa bò”?

Hay thật. Cứ thế này bảo sao công trình nào cũng thấy đội vốn. Cuối cùng chỉ chết dân. Chắc chờ đến lúc cây cầu này khánh thành thì cũng một cơ số người lên bàn thờ ăn chuối cả nải rồi.

Nguồn: Cand.com.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/13/cam00282_2ookje19tesq7.jpg

Ảnh minh họa.

Sông Trường chia cắt thôn 2, xã Sông Trà, huyện miền núi Hiệp Đức (Quảng Nam), thành 2 phần khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, kể từ năm 2013 đến nay, mỗi khi thủy điện Đăk Mi 4 xả nước về đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại và tài sản của người dân qua lại sông Trường.

Tháng 4-2016, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Công Thương và UBND huyện Hiệp Đức cùng với Công ty CP Thủy điện Đăk Mi (chủ đầu tư) đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh qua sông Trường, gồm 6 nhịp, với tổng kinh phí khoảng 3,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay, công trình cầu qua sông Trường chỉ mới thực hiện được 15% khối lượng công việc và bị bỏ dở, khiến người dân địa phương bức xúc. Ghi nhận tại hiện trường, chỉ có 1 mố và 2 trụ cầu chỏng chơ, công trình không có dấu hiệu của hoạt động thi công…

Trả lời về vấn đề này, Công ty CP Thủy điện Đăk Mi 4 cho rằng, do diễn biến mưa lũ bất thường trong thời gian thi công, cũng như việc tính toán mực nước sông Trường phục vụ công tác đắp đê quây của đơn vị tư vấn thiết kế không đúng với mực nước thực tế nên đê quây phục vụ công tác thi công bị cuốn trôi nhiều lần khi có mưa lũ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT:VIDEO HOT:
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?