Câu chuyện ý nghĩa đằng sau bữa ăn no của 2 đứa trẻ nghèo, hằng ngày moi đồ ăn thừa trong thùng rácĐằng sau đoạn clip ghi lại cảnh 2 đứa trẻ đang ăn ngấu nghiến là cả một câu chuyện xúc động. Theo như chia sẻ của anh Mohd Shafiq (đến từ Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia) trong lúc đang ăn trưa một mình thì có 2 cậu bé gọi "anh ơi" từ phía sau lưng. Chúng hỏi anh còn tiền không và thỉnh cầu anh cho chúng được ăn ké với bộ dạng lem luốc đáng thương.

Sau khi nghe lời thỉnh cầu Mohd Shafiq đề nghị 2 đứa trẻ ngồi xuống và mời chúng một bữa no. Khi được hỏi về tuổi thì 2 đứa ấp úng ngần ngại không muốn trả lời. Vừa ăn 2 đứa kế lại hoàn cảnh đáng thương của mình cho anh nghe. Mẹ mất, bố trốn đi bỏ lại 2 đứa khi chúng đang ngủ. Không nơi nương tựa nên bữa ăn hằng ngày của 2 đứa đều moi từ thùng rác mà ra. Chúng thậm chí còn tự hào khoe với anh về đôi dép cũ kỹ tìm được trong thùng rác: "Trước đây, em không có dép. Khi đó, chẳng ai muốn kết bạn với em. Nhưng bây giờ, em có bạn rồi, dù hai chiếc dép của em khác nhau".

Sau khi ăn xong, bọn trẻ chia sẻ với anh mong muốn được làm trong công trường, vì trước đó đã được bố dạy trộn hồ. Lúc chuẩn bị về Mohd nhắn nhủ khuyên 2 đứa nên thu lụm ve chai để bán rồi kiếm tiền mua đồ ăn sạch và không nên ăn đồ thừa trong thùng rác.

Câu chuyện của Mohd sau khi đăng tải lên facebook đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Đa phần mọi người đều thương cảm cho số phận của 2 đứa trẻ nhưng cũng có không ít người cho rằng bọn chúng chỉ bịa chuyện lợi dụng lòng tốt của anh.

Nguồn: world of buzz
Video xem thêm
Bình luận
-
đầu tóc em ấy không thích hợp

- Trả lời -

- 23/07/2017

Đới không có tiền mua thức ăn, nhưng nó có tiền đi nhuộm tóc???

- Trả lời -

- 23/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?