Câu chuyện về tô hủ tiếu, tờ 5 nghìn đồng và lời đề nghị không thể chối từ của bà lão ăn xin

Câu chuyện về một bà cụ ăn xin khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và cảm động. Tuy nghèo khó về tiền bạc, vật chất, nhưng cụ lại rất giàu tình cảm và tự trọng. Hành động đẹp của bà khiến mọi người đều phải nể phục và phải giật mình suy ngẫm về cuộc sống.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/11/ba-long-1494342906500-1494406158669_2oaqspfledcp9.jpg

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, số người thích, chia sẻ và bình luận không ngừng tăng lên (Ảnh minh họa)

Một người ăn xin sẽ làm gì với tờ 5000 đồng? Nhiều người sẽ cho rằng với 5000 đồng xin được, chỉ có thể dùng để mua ổ bánh mỳ hay chai nước lọc. Nhưng câu chuyện được một người chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đã cho người đọc câu trả lời bất ngờ:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/11/73_2oaqriop4ghbe.jpg

Câu chuyện xúc động về tờ 5.000 đồng của bà lão ăn xin khiến nhiều người phải giật mình suy ngẫm.

"Hôm nay là lần đầu tiên trong đời phải nhận tiền của người ăn xin mà không thể nào từ chối!

Chuyện là vậy. Mình vừa vào quán kêu tô hủ tiếu thì có một bà cụ ăn xin bước vào quán. Mình tính móc tiền ra cho cụ, nhưng đúng lúc ấy thì lại thoáng thấy bà nhìn tô hủ tiếu rồi chép miệng, nuốt vội nước bọt.

Đoán cụ đang đói bụng lắm nên mình ngỏ ý gọi cho bà một tô. Ban đầu cụ có vẻ ngần ngại, lưỡng lự mà mình đoán có lẽ lí do là vì không có tiền để trả cho tô hủ tiếu. Mình nói ngay là để con mời cụ.

Và quả đúng là từ sáng đến giờ cụ chưa có gì vào bụng, đến lúc này đã quá đói rồi nên cuối cùng cũng đồng ý để mình gọi cho một tô hủ tiếu.

Thức ăn vừa ra, bà cụ liền bê tô hủ tiếu đến ngồi một góc ăn ngon lành.

Ăn xong, bà cụ bước tới nói cám ơn mình rồi bất ngờ móc từ trong túi ra một tờ 5.000 đồng nhàu nát, rồi vuốt thẳng ra đưa cho mình và bảo: "Cho bà hùn với con, con không chịu lấy là bà sẽ không đi!"

Tự nhiên thấy vui vui…".

VIDEO XEM THÊM:Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?