Câu chuyện Pokemon Go

Giang LyGiang Ly

11/08/2016/0

Có thể dễ hiểu khi thời buổi công nghệ thông tin luôn làm cho con người lệ thuộc, dù tất cả mọi người cho rằng thiếu nó thì sẽ rơi vào một trạng thái không hề nhẹ. Sự thật nó đang xảy ra và có nhiều hệ lụy đến cuộc sống của tất cả mọi người, đó là vấn đề lạm dụng nó một cách quá mức và câu chuyện của Pokemon Go đang được nhiều người đánh giá theo nhiều ý kiến khác nhau.

Đi tới đâu ra đường hay quán cà phê câu chuyện của các game thủ vẫn là Pokemon Go, người ta ăn uống, nghỉ ngơi cũng đều nghĩ đến nó. Dĩ nhiên một trò chơi được nhiều người hưởng ứng là một thành công của nhà sản xuất và thu rất nhiều lợi nhuận từ đó, một câu hỏi đặt ra là trong cái thành công đó của nhà sản xuất xứ hoa Anh Đào liệu có suy nghĩ về tác động đằng sau đó là gì không? nó có ảnh hưởng gì không? ở đây không phải lỗi hoàn toàn ở nhà sản xuất một phần cũng do ý thức của người chơi. Không thể phủ nhận hoàn toàn những gì nhà sản xuất thiết kế ra nó nhưng nếu đã là nhà thiết kế sản xuất ra những sản phẩm của cộng đồng thì điều quan trọng nhất là giải quyết được mặt trái ảnh hưởng đến cộng đồng.

Đến bây giờ có người nhìn ra nhưng có người vẫn chưa nhìn ra. Sự thật đã chứng minh về Pokemon Go đang hiện hữu và những ảnh hưởng đó đang đến từng ngày, từng giờ, từng phút và thậm chí có thể từng giây.

Xung quanh câu chuyện Pokemon Go ở mỗi quốc gia có một tác động riêng không nước nào giống nước nào. Để ứng phó với tình trạng này cảnh sát Đài Loan đã phải xử phạt các tài xế vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go và trong Olympic Rio 2016 anh Kohei Uchimura là vận động viên thể dục dụng cụ Nhật Bản, anh đã bị phạt vì lén lút chơi Pokemon Go, trong khi Brazil chưa cho phép người dùng chơi trò Pokemon Go nên việc bắt thú ảo là vi phạm pháp luật và còn nhiều câu chuyện khác về Pokemon Go ở các quốc gia khác.

Còn tại Việt Nam thì sao? Chỉ vài ngày sau khi có mặt tại Việt Nam, nhiều người đã lao vào “săn thú ảo”, những người có thú vui này tập chung đông thành từng nhóm tại các công viên, khu vui chơi công cộng, trên tay họ là những chiếc Smartphone và đôi mắt chăm chú vào màn hình không để ý đến những chuyện đang diễn ra xung quanh mình. Tất nhiên ở Việt Nam những chuyện xảy ra thì rất nhiều nhưng để xảy ra vào những chuyện mà mình đã biết từ trước mà không cảnh giác thì thật là quá buồn cười, mới đây nhất trong một lần săn Pokemon Go tại công viên Tao Đàn (phường Bến Thành, quận 1, TP. HCM) một bạn trẻ đã bị cướp giật mất chếc điện thoại trên tay khiến nhiều người chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng và hốt hoảng.

Đó là những hệ lụy của câu chuyện Pokemon Go đang diễn ra và những ảnh hưởng của nó thì đang rình rập không ai nói trước được điều gì xảy ra, có chăng là ý thức vẫn được đặt lên hàng đầu khi mà câu chuyện về Pokemon Go vẫn đang còn nóng.

Giang Ly

MẬP Ù//12/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/12/dam-tang-jerson_2n14prdaac6m8.jpg

Rùng mình những cái chết vì mải mê chơi Pokemon Go

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNhững tai nạn hài hước về Pokemon

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?