Câu chuyện không phải ai cũng biết về người vợ thầm lặng ít khi lộ diện của tỷ phú Jack Ma

Đúng là đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ.  Người vợ thầm lặng ít khi lộ diện của tỷ phú Jack Ma đã quyết định lui về làm hậu phương vững chắc cho người tỷ phú này. 

Nguồn: Khampha.vn

Cùng chồng khởi nghiệp và thành lập Tập đoàn Alibaba

Những thông tin chính thức mọi người biết chỉ là vợ Jack Ma tên Trương Anh (Zhang Ying), là bạn học cùng ông tại khoa tiếng Anh, Đại học Sư phạm Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Sau khi tốt nghiệp, cả hai đều về giảng dạy tại Học viện Công nghiệp điện tử Hàng Châu và kết hôn năm 1988.

Hai vợ chồng ông đều nằm trong top "mười giáo viên tiếng Anh giỏi nhất" trong các trường cao đẳng, đại học ở Hàng Châu.

Theo Trần Vỹ, học trò lớp tiếng Anh của Jack Ma, sau này trở thành trợ lý của ông, tác giả cuốn sách Tôi là Jack Ma, thì trong những lần Jack Ma bận việc, Trương Anh đã lên lớp dạy thay, và bà dạy còn tốt hơn cả Jack Ma.

http://img.khampha.vn/upload/4-2017/images/2017-11-06/cau-chuyen-khong-phai-ai-cung-biet-ve-nguoi-vo-tham-lang-cua-ty-phu-jack-ma-2-1509975946-393-width600height635.jpg
Vợ chồng tỷ phú Jack Ma những ngày đầu khởi nghiệp

Các bạn bè và học trò của Jack Ma đều đánh giá Trương Anh là một phụ nữ rất đảm đang và hiếu khách. Jack Ma thường mời rất đông khách về nhà chơi, và lần nào Trương Anh cũng chuẩn bị trà nước chu đáo, có khi mời mọi người ăn cơm. Sau khi khách về, bà Trương lại cặm cụi dọn dẹp một mình.

Nói về lý do lựa chọn Jack Ma làm chồng, bà Trương Anh cho rằng: "Dù Jack Ma không phải là một người đàn ông đẹp trai, nhưng tôi đã đổ gục bởi anh có thể làm được nhiều điều mà những người đàn ông đẹp trai không thể làm được".

Trong những ngày đầu khởi nghiệp, Jack Ma đều nhận được sự hỗ trợ tích cực của vợ, từ công ty dịch thuật Hải Bác đến Alibaba. Khi Jack Ma thành lập Trang vàng Trung Quốc, đơn hàng lớn nhất trị giá 8.000 Nhân dân tệ đầu tiên là do Trương Anh đàm phán mang về.

Những năm Jack Ma làm việc cho Bộ Ngoại thương ở Bắc Kinh, Trương Anh chính là... lái xe của ông. Hai ông bà có một chiếc ô tô nhãn hiệu Jetta. Tại Alibaba, bà Trương Anh còn từng giữ chức vụ Tổng giám đốc tại trụ sở chính.

Tổ ấm lung lay, bà lui về làm "hậu phương" vững chắc

Tuy nhiên, một vấn đề trong gia đình đã khiến bà phải từ bỏ công việc để trở về làm người phụ nữ của gia đình. Đó là khi vợ chồng Jack Ma phát hiện trong khi hai người quá chú tâm vào công việc kinh doanh, thì cậu con trai lớn của họ đã bị nghiện trò chơi điện tử, và kết quả học tập giảm sút nghiêm trọng.

Bà Trương Anh đã tâm sự: "Lúc mới kết hôn, tôi dự định trở thành người phụ nữ chăm lo cho gia đình, kết quả lại bị anh ấy kéo vào Alibaba. Khó khăn lắm mới có chút thành công, thì anh ấy lại khẩn nài tôi từ chức ở nhà làm nội trợ”.

Nhờ sự quan tâm sát sao của mẹ, cậu con trai của hai người đã cai nghiện được game, và kết quả học tập tăng lên rõ rệt. Từ đó, Trương Anh chú tâm vào vị trí người phụ nữ của gia đình và không bao giờ can thiệp vào công việc của chồng nữa. Sự kiện nói trên cũng dẫn đến việc Jack Ma nhất quyết không đầu tư vào trò chơi trên mạng.

Từ đó, công việc hằng ngày của bà Trương Anh bắt đầu bằng việc nấu bữa sáng cho con trai trước khi đưa cậu đến trường và sau đó là ra ngoài mua thực phẩm, chuẩn bị bữa tối.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?