Câu chuyện được sáng tác dựa theo bức ảnh 'lính Mỹ và cô gái Việt' và sự thật phía sau

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao vì chuyện tình yêu đẹp giữa người lính Mỹ và một thiếu nữ Việt. 

Đi kèm với bức ảnh minh họa này là caption kể chuyện tình dài cảm động. Người lính Mỹ và cô gái Việt từng là mối tình đầu của nhau. Cả 2 đã từng xác định sẽ tiến tới hôn nhân nhưng vì chiến tranh và sự ngăn cản của gia đình, họ đã phải nói lời chia tay.

Khi chàng trai ngoại quốc về nước thì ở Việt Nam, không lâu sau cô gái cũng đi lấy chồng, sinh con nhưng đến hết đời, người cựu binh Mỹ vẫn da diết nhớ về mối tình đầu. Cuối cùng, khi sắp qua đời vì bệnh nặng, người đàn ông đã trăng trối: “Nếu có kiếp sau, xin em đừng nói lời xin lỗi”

Tuy nhiên, đôi nam nữ trong hình ảnh minh họa cho câu chuyện trên thực tế có một câu chuyện khác, và cũng đẹp đẽ không kém.

https://ss-images.catscdn.vn/w620/2018/05/31/2916525/capture.jpg

Câu chuyện của tài khoản M.P chia sẻ trên Facebook.

Cặp nam - nữ trong bức ảnh chính là bà Linh Hoa và cựu binh Mỹ, ông Jim Reischl. 

https://ss-images.catscdn.vn/w620/2018/05/30/2916525/1.jpg

Câu chuyện về hành trình tìm lại người yêu thất lạc 45 năm của ông Reishl từng được báo chí Mỹ và Việt Nam đăng tải cách đây nhiều năm.

Ông Jim đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 21 tuổi trong vai trò là một trung sĩ của Lực lượng Không quân Mỹ đóng tại căn cứ sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc đó là vào năm 1969 và trong một lần tới quán bar, ông vô tình gặp bà Linh Hoa. Một tình yêu sét đánh bất ngờ nảy nở giữa cả hai chỉ sau cuộc trò chuyện đầu tiên.

Tình cảm giữa cả 2 tiến triển tốt đẹp. Họ từng dọn về sống chung một nhà nhưng rồi đến tháng 7/1970, chàng thanh niên Jim Reischl rời Sài Gòn trở về nước, chia tay với Linh Hoa. Cô gái trẻ đã nói với anh rằng cô đã mang trong mình giọt máu của anh nhưng anh không tin điều đó. Để rồi cuối cùng, Jim Reischl trở về nước với bao nỗi ân hận, giày vò.

https://ss-images.catscdn.vn/w620/2018/05/30/2916525/2.jpg

Ông Jim Reischl và Linh Hoa (tên thật là Nguyễn Thị Hạnh) trong câu chuyện thật được báo chí Mỹ và Việt Nam đăng tải nhiều năm trước.

Về Mỹ, ông Jim từng 2 lần kết hôn và có 1 đứa con trai. Dẫu vậy, người lính năm nào vẫn không thể quên mối tình đầu sâu sắc với cô gái Việt ở Sài Gòn.

Năm 2005, cuộc hôn nhân thứ 2 của ông kết thúc, Reischl bắt đầu tìm kiếm bà “Linh Hoa”. Trên các mảng báo đăng tải thông tin tìm kiếm người thân, ông Jim khiến nhiều người xúc động với dòng chữ: “Anh đang tìm em. Anh đã tìm em nhiều năm rồi. Anh không trông chờ một mối quan hệ nào cả. Anh chỉ muốn em biết vậy thôi. Anh chỉ muốn lại được nói chuyện với một người phụ nữ tuyệt vời mà anh đã gặp trong năm 1969 và năm 1970″.

10 năm sau, một ngày mùa thu năm 2015, bà Linh Hoa khi đó đã 64 tuổi bất ngờ đọc được một bài báo về những đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiến tranh. Khi trượt trang web xuống, bà đã bị sốc khi nhìn thấy bức ảnh thời trẻ của bà cùng người lính Mỹ - mối tình năm xưa - Reischl.

Từ những mẩu thông tin ít ỏi, bà Linh Hoa đã liên hệ được với ông Reischl Jim ở bang Minnesota, Mỹ. Sau gần cả nửa thế kỷ xa cách, cả 2 gặp lại nhau. Tới lúc này, ông Jim cũng mới biết, bà Linh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Hanh.

Bà Hạnh và ông Reischl có 1 cô con gái hạ sinh vào năm 1970 tên là Nguyễn Thanh Nguyên Thủy. Thời điểm đó, bà Hạnh 19 tuổi. Khi sinh con, bà chỉ có một mình và sau đó, vì không đủ khả năng nuôi dưỡng đã phải nhờ người bạn đưa đến trại trẻ mồ côi. Vậy nhưng thời gian sau khi quay lại thăm, bà Hạnh không tìm thấy bất cứ thông tin gì về bé Nguyên Thủy.

Tại Việt Nam, bà kết hôn với một người đàn ông sau khi đất nước thống nhất. Cả hai có 2 con chung và chúng đều đã khôn lớn, trưởng thành nhưng chồng bà lại ốm yếu, hiện phải nằm liệt giường.

Đã nhiều năm qua đi nhưng bà Hạnh không nguôi hy vọng tìm kiếm lại đứa con đầu lòng và có một cơ hội nào đó, được gặp lại người lính Mỹ. Sau cuộc trùng phùng đẫm nước mắt, những con người ở hai bán cầu (con riêng của ông Jim và bà Hạnh) lại tiếp tục hành trình tìm kiếm cô con gái thất lạc năm xưa của họ.

Ông Reischl cũng tâm sự, từ năm 2012 đến nay, năm nào ông cũng đến Việt Nam ít nhất 1 lần. Hiện giờ, ông và bà Hạnh hiện tại vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua internet và gặp gỡ nhiều lần. Qua đó, ông biết hiện bà Hạnh rất khỏe mạnh và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cùng con cháu.

Bình luận
-
Tình yêu đẹp cái gì, ông yêu cô gái bán Bar, khi cô ấy có thai ông đã không tin là của mình ...

- Trả lời -

- 16:05 - 31/05

tình yêu đẹp là tình yêu trong phút giây thôi 

-

- 16:16 - 31/05

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?