0/17/02

Cậu bé 9 tuổi cứu cả nhà thoát chết khi căn biệt thự bị lửa thiêu rụi chỉ với 1 hành động

Một hành động rất nhỏ nhưng đó là kết quả của việc dạy trẻ những kỹ năng sinh tồn cơ bản. Nếu nhà nào cũng chuẩn bị cho con được những cách phản ứng nhanh nhạy như vậy thì có lẽ XH này sẽ bớt đi những tại họa thương tâm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/17/thumb_660_4141d69e-ea9c-41b7-a5e1-2b50ba_2nsnco1bte0oq.jpg


Thông tin ban đầu, khoảng 21h30’ ngày 16-2, một đứa trẻ trong ngôi biệt thự nằm ở số 793/49 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM phát hiện khói đen bốc lên nghi ngút tại tầng trệt của ngôi nhà nên chạy lên lầu hai để hô hoán.

Nghe tiếng truy hô và đập cửa của con, người cha bế đứa trẻ bỏ chạy ra khỏi ngôi nhà, đồng thời hô hoán nhiều người dân tham gia ứng cứu.

Công an phường Tân Hưng cũng có mặt dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Do trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm tầng trệt của căn biệt thự.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường để dập lửa. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế, nhưng nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi.

Theo một số người dân cho hay, ngôi biệt thự trên có hơn 4 người đang sinh sống, bên trong ngôi nhà chưa nhiều đồ đá và gỗ, lúc xảy ra cháy chỉ có mỗi đứa bé phát hiện và truy hô.

Nguồn: CAND


Video xem nhiều: Thầy giáo và học sinh đánh nhau tay đôiBạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?