Cắt đứt quan hệ: Ả Rập Saudi sắp đánh chiếm chiếm đóng Qatar?

06/06/2017
Thời sự thế giới
??...

Mâu thuẫn giữa hai quốc gia vùng Vịnh đã lên tới đỉnh điểm và có khả năng Ả Rập Saudi cắt quan hệ để sẵn sàng mở cuộc chiến tranh nhằm vào Qatar.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/06/1496738717-149673853937932-sauditroops_0_2oemhpbslk15r.jpgSputnik mới đây đã có cuộc phỏng vấn với Giáo sư Ali al-Ahmed, người đứng đầu Viện Sáng lập các vấn đề vùng Vịnh, về căng thẳng gia tăng giữa Ả Rập Saudi và Qatar.

Theo Giáo sư al-Ahmed, quyết định của Ả Rập Saudi trong việc cắt đứt tất cả các mối quan hệ với Qatar có thể là khúc dạo đầu cho kế hoạch xâm lược một tiểu vương quốc nhỏ bé nhưng giàu có nhằm chiếm giữ của cải.

“Tôi dự đoán về một cuộc xâm lược nhằm vào Qatar… Tôi đã nhận được thông tin về việc quân đội Saudi tăng cường lực lượng đến biên giới Qatar”, ông al-Ahmed nói. “Người Saudi rõ ràng đang có sự chuẩn bị”.

Giáo sư Al-Ahmed cảnh báo, một cuộc xâm lược toàn diện đối với Qatar có thể diễn ra sớm hơn nhiều so với bất cứ dự đoán nào trước đây.

“Hãy nhìn vào tần suất ném bom phiến quân Yemen… Người Saudi có thể sẽ chuyển sự tập trung quân sự ở Yemen sang Qatar”, ông al-Ahmed nói.

Theo chuyên gia này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đều ngầm ủng hộ bước đi quân sự của Ả Rập Saudi nhằm vào Qatar.

Ông Tillerson là người có mối quan hệ gần gũi với gia đình hoàng gia Ả Rập Saudi trong suốt 15 năm giữ chức Chủ tịch và CEO Exxon.

"Tôi có một nguồn tin đáng tin cậy rằng, ông Trump đã nói với người Ả Rập Saudi rằng ông sẽ không phản đối", Giáo sư al-Ahmed nói

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/06/1496738717-149673855985777-truc-thang_2oemhpc1rc8q7.jpg


Trực thăng UH-60 Blackhawk của không quân Ả Rập Saudi.

Nếu chiến tranh vùng Vịnh lần 3 nổ ra, Ai Cập, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Vương quốc Bahrain chắc chắn sẽ ủng hộ mạnh mẽ, ông al-Ahmed nói. Bahrain là quốc gia hiện cho phép Hạm đội 5 của Mỹ đồn trú.

“Người Saudi đang rất tức giận với Qatar, vì quốc gia láng giềng công khai ủng hộ phiến quân Yemen và Iran”, ông al-Ahmed nói.

Ông al-Ahmed giải thích, các nhà lãnh đạo của Ả Rập Saudi đã quyết tâm làm suy yếu Qatar, biến nước này thành một vệ tinh của Saudi.

“Ả Rập Saudi là quốc gia hình thành nên từ những cuộc chiến tranh, cướp bóc trên sa mạc. Với việc Ả Rập Saudi tăng cường đầu tư vào Mỹ, họ sẽ cần một lượng lớn tài sản. Nguồn dự trữ vàng và tiền mặt khổng lồ của Qatar có thể là điều Ả Rập Saudi thèm muốn”, Giáo sư al-Ahmed nhận định.

HIện có 7 quốc gia tuyên bố cắt đứt quan hệ với Qatar. Ả Rập Saudi, Bahrain, UAE, Ai Cập là 4 nước đầu tiên cắt đứt quan hệ ngoại giao, ngừng giao thương và buộc công dân Qatar phải về nước.

3 nước khác là Yemen, Lybia và Mandives sau đó cũng tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Qatar.


http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/cat-quan-he-a-rap-saudi-sap-danh-chiem-qatar-c415a879743.html
Bình luận
-
Nơi nào có Lợi Ích là nơi ấy có mặt Chú Sanh. Ở thế kỷ trước người ta nói về chế độ Thực Dân. Và liệu nó có thực sự bị dẹp bỏ sau CTTG lần 2 ? Hay nó đã biến tướng thành một loại thực dân khác mà ? Với kiểu Thực Dân mới này thì chẳng quốc gia nào có thể đứng lên đấu tranh như ngày xưa nữa.

- Trả lời -

- 06/06/2017

Chính xác là vậy, bác à !!! ---> https://www.youtube.com/watch?v=rtiOEpOnqtI "Give me control of a nation's money and I care not who makes it's laws" ---> https://www.youtube.com/watch?v=DARjPrb6tgc Complete list of Rothschild Owned Banks per Country ---> https://www.youtube.com/watch?v=FjAM4w859ds

-

- 06/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?