cát cho mèo

Phước VũPhước Vũ

23:09 - 09/07/0

Bạn muốn nuôi và chăm sóc mèo trong nhà thì cát vệ sinh là một sản phẩm không thể thiếu để giúp căn nhà luôn sạch, đồng thời giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức dọn dẹp vệ sinh xung quanh nơi ở cho boss.

Đầu tiên bí quyết sử dụng cát vệ sinh cho mèo hiệu quả đó là kinh nghiệm chọn mua cát của bạn, nhưng nên chọn cát như nào?

Các đặc điểm của một loại cát mèo tốt chính là khả năng khử mùi hiệu quả, vón cục nhanh, không hoặc ít bụi, và nó cũng phải thích hợp với thú cưng của bạn.

Nếu loại cát bạn chọn có khả năng thấm hút và khử mùi tốt, ta chỉ cần thay cát vệ sinh 7-10 ngày một lần hoặc khi thấy cát vơi đi thì đổ thêm cát mới vào.

Mèo thường thích cát không mùi, mùi nhẹ vì vậy khi ta chọn được loại cát tốt và phù hợp, mèo của bạn sẽ thích nghi nhanh hơn với việc đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Thời điểm thay cát

Trường hợp khay cát mau bẩn chỉ sau vài lần hoặc một vài ngày mèo đi vệ sinh thì có khả năng bạn đã mua phải loại cát chất lượng chưa tốt, cần thường xuyên thay cát để bảo đảm vệ sinh xung quanh khu vực này.

Chọn khay cát phù hợp.

Để sử dụng cát vệ sinh cho mèo hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn nên chọn loại khay dựng cát phù hợp, có chiều dài, rộng và độ cao hợp lý phù hợp với trọng lượng cơ thể chú mèo cưng của bạn. Điều này giúp thú cưng thoải mái đi vệ sinh và tránh cho cát vương vãi ra xung quanh nhà.

Bảo quản cát.

Thứ ba, cát vệ sinh cho mèo nhất là cát chưa sử dụng nên được bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát,khô ráo tránh nơi ẩm mốc, dễ nhiễm khuẩn.

Dọn dẹp bằng xẻng chuyên dụng.

Đổ một lớp cát mới dày 8- 10 cm giúp khay luôn khô ráo, sạch sẽ và mèo cưng của bạn sẽ luôn thoải mái khi đi vệ sinh ở nơi quen thuộc.

Khay đựng cát vệ sinh cho mèo của bạn sử dụng đã lâu và quá bẩn? Đây là lúc để bạn đổ hết cát đi, rửa dọn khay sạch sẽ giúp khử trùng và hạn chế vi khuẩn lây lan trong nhà, điều này giúp loại trừ triệt để mùi hôi và vi khuẩn trú ngụ xung quanh nhà bạn.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?