Cặp vợ chồng được nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ không mua nhà: Nhiều người ngợi khen nhưng tôi thấy họ quá ích kỷ

Nhiều người ngợi khen cách sống của 2 cặp vợ chồng này nhưng tôi thấy họ đang quá ích kỷ, chỉ biết sống cho riêng mình. Họ định ko sinh con sao. Ko mua nhà, rồi về già sẽ sống cô đơn trong viện dưỡng lão ư?

Kristy Shen và Bryce Leung đều ở độ tuổi 30 và vừa nghỉ hưu năm ngoái với hơn một triệu USD trong ngân hàng. Giờ là lúc họ đi du lịch thế giới.

Bí mật của họ là gì? Cặp vợ chồng này nói rằng họ được sống như mơ bởi vì đã từ chối giấc mơ mà tất cả chúng ta đều cố đạt tới: sở hữu một căn nhà.

"Đó là một sự sùng bái. Ai cũng mong có được nó", Leung, 34, nói ngắn gọn với CBC trước khi anh và vợ cất cánh tới Nhật Bản.

"Bố mẹ từng gào lên bảo tôi phải mua nhà suốt 8 năm qua. Họ nói rằng 'nếu cứ đi thuê nhà, con chỉ là kẻ thất bại", chị Shen, 33 tuổi, kể. Nhưng chị đã chứng minh điều ngược lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/30-8822-1471261747_2n1kmid0orjtt.jpg
Kristy Shen và Bryce Leung ở Toronto trước khi bắt chuyến bay tới Tokyo du lịch. Ảnh: CBC.

"Không mua nhà" là một phần tuyên ngôn của cặp uyên ương này trên tờ The Millennial Revolution. Nội dung trang web là những chia sẻ của họ với những người trẻ tuổi đang muốn có được sự tự do về tài chính.

Họ đã cố gắng tiết kiệm được 500.000 USD nhờ làm việc chăm chỉ và sống giản dị. Họ định dành số tiền để mua nhà, cho tới khi thấy tình hình nhà đất thực tế. "Có những căn nhà dột nát được bán với giá nửa triệu đô la", chị Shen kể.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/05/10/20160508105112-a2_2mha1oc35e3th.jpg

Lương 4 triệu/tháng, nhà 3 miệng ăn tôi vẫn mua được nhà Hà Nội sau 5 năm tích cóp

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
Cộng với môi trường căng thẳng ở nơi làm việc, giấc mơ mua nhà của cặp vợ chồng trẻ tan biến. "Nhiều người làm việc như điên. Có những người thậm chí bị chứng huyết khối hay đổ gục vì suy nhược ngay trên bàn làm việc", chị Shen kể.

Điều đó khiến chị nghĩ: "Mình có thực sự muốn có một ngôi nhà bị đội giá - thứ khiến mình cảm giác như nhà tù như vậy và phải làm việc tới lúc chết vì nó không?". Vì thế, vợ chồng chị quyết định từ bỏ việc săn nhà. Thay vào đó họ tư vấn một chuyên gia tài chính nổi tiếng ở Toronto và đầu tư khoản tiền 500.000 USD của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/03/1208787_10151699439331785_1146005632_n_2mi75dksdket0.jpg

Làm việc theo cách này, đảm bảo tài xế taxi nào cũng lương chục triệu mỗi tháng!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
Cặp vợ chồng này đã đặt 60% khoản tiền vào cổ phiếu và 40% vào các khoản đầu tư có thu nhập cố định như trái phiếu doanh nghiệp. Tỷ lệ này có sự thay đổi linh hoạt khi thị trường biến động. Đến cuối năm 2014, Shen và Leung dự tính họ có khoảng một triệu USD.

Khoản đầu tư của họ tiếp tục lớn thêm nên cả hai quyết định nghỉ việc vào năm ngoái. Bây giờ họ thậm chí chẳng còn phải trả khoản thuê nhà vì luôn đi du lịch.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/302-4991-1471261747_2n1kmid14fjsb.jpg
Chị Kristy Shen và anh Bruce Leung trong chuyến du lịch ở Santorini, Hy Lạp năm 2015.

Hai người sống với khoảng 30.000 đến 40.000 USD một năm, phần lớn là từ các khoản thanh toán cổ tức. Không giống như sở hữu một căn nhà triệu đô, Leung nói: "Nếu bạn có một triệu đô đầu tư, nó sẽ nuôi bạn".

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/tieu-dung/cap-vo-chong-duoc-nghi-huu-o-tuoi-30-nho-khong-mua-nha-3453158.html
Bình luận
-
Thường thì những người sinh đẻ, và có thời gian sống ở nước ngoài ít khi nào họ sợ thiên hạ nghĩ gì về họ cả !!! Miễn sao họ thấy mãn nguyện việc họ chọn, và 0 đụng nồi cơm ai cả !!! Cá nhân em mặc dầu mang tiếng ở bển cũng hơi lâu, nhưng chưa bao giờ sở hữu căn nhà nào, và những phương tiện di chuyển toàn là "used cars" hết !!! Tuy nhiên thằng em lúc đó rất hài lòng vì năm nào cũng về Việt Nam 1 tháng vacation (quan trọng lắm đây), và chuyện nợ NH hoàn toàn coi như zero !!! Riêng việc con cái thì ngay lúc còn trẻ em đã xác định là ... 0 bao vờ !!! Em tôn trọng sự suy nghĩ của phần đông khi cho rằng phải có con cái mới vui nhà vui cửa, chuyện vợ chồng mới keo sơn gắn bó, và lúc về già có người chăm sóc lúc trái gió trở trời v..v... Tuy nhiên bản thân em lại rất sợ ... à, không ... phải nói là hoảng hồn khi nghĩ đến sẽ có ngàn thứ ở trên đời phải lo cho nó, mà bản tính em lại 0 thích worry bất cứ việc gì cả !!! Em chỉ teo lúc về già 0 có xiền để sống, chứ chưa hề ngại chẳng có ai săn sóc !!! Hơn nữa em vẫn thường bảo với "gấu" rằng, chắc gì em sống được tới lúc đó đâu mà suy nghĩ chi cho nó mệt !!! Trong khi hồi nào đến giờ em rất hạnh phúc việc muốn măm gì thì măm, sắm gì thì sắm ... thử hỏi nếu có baby, đố có dám ăn xài như hiện nay !!! Riêng chuyện hậu sự, em có dặn với "gấu" là tuyệt đối 0 chôn cất gì sất, vì em thấy nằm trong cái hòm nó bí bách và ... khó thở quá !!! Cứ đem đi thui rồi lén lén rải tro ở cái chỗ phun nước phố đi bộ Nguyễn Huệ, vì em thấy 0 nơi nào vui cho bằng chỗ này !!! Tóm lại cát bụi trở về với cát bụi ... hơn nữa ---> Vua Lê có 7 tấn vàng / Đến khi nhắm mắt chẳng mang được gì / Chúa Chổm nốc rượu tì tì / Lúc chui xuống lỗ khác gì Vua Lê ??? (câu thơ này em trích 0 biết tên tác giả)

- Trả lời -

- 16/08/2016

Mọi người đều có quyền chọn cho mình một cách sống nếu cảm thấy hạnh phúc là được và đương nhiên không làm hại ai. Tại sao thớt lại phê phán? Tôi còn nhớ có ông tỉ phú tiền dollar đàng hoàng cũng có mua nhà đâu? Ông ấy là Nicolas Berggruen thì phải. Ai dám chửi ông ấy?

- Trả lời -

- 16/08/2016

người ta có quyền phê phán những người cố gắng tậu nhà, thế nên chuyện mình phê phán lại họ cũng chỉ là tranh luận bt thôi bác Phán

-

- 16/08/2016

Ô hay, chủ thớt dựa vào đâu mà phán người ta ích kỷ, đó là cuộc sống của họ nên việc ko sinh con hay ko mua nhà là quyền của mỗi cá nhân, xin lỗi chứ khối người xin con ra rồi bỏ bê ko chăm sóc thì đó mới là những người ích kỷ

- Trả lời -

- 16/08/2016

Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của riêng mình miễn sao không làm hại ai Gia đình này biết kinh doanh nên sẽ không sợ chết đói

- Trả lời -

- 16/08/2016

Sống sao là quyền của họ,miễn không giựt chồng giựt vợ của ai,không đánh ghen ầm ỉ,không lừa đảo vv..mua nhà hay không mua nhà,có con hay không có con củng đâu có ảnh hưởng tới ai sao lại gọi họ là ích kỷ,họ có một triệu trong bạnk có thể mua nhà bất cứ lúc nào,họ con trẻ có thể có con khi nào họ muốn,có khối người con cái,nhà cửa đầy đủ mà về già củng phải cô đơn trong viện dưỡng lão đấy thôi,mỗi ngữoi có công thức sóng của riêng mình,tôi ủng hộ nếu cách sống đó không ảnh hưởng hay làm phiền người khác và xã hội là được .

- Trả lời -

- 16/08/2016

1/ Lời cha mẹ dạy chính là kinh nghiệm của tiền bối => cha mẹ không bao giờ quẳng gánh nặng cho con. 2/ Đi du lịch là hưởng thụ => là niềm vui chứ không phải là niềm hạnh phúc. 3/ Kiếm nhiều tiền để thỏa mãn nhu cầu bản thân => là giỏi nhưng chưa chắc mang lại hạnh phúc. Hạnh phúc thật sự là cho đi Sinh ra là người thì phải biết làm người - trừ những người bị lỗi về di truyền không thể phát triển xã hội loài người - còn thanh niên trẻ, khỏe thì cần phải có trách nhiệm xây dựng gia đình vì gia đình là tế bào của xã hội => gia đình tốt đẹp thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn Hãy biến tài năng, trí tuệ, sức khỏe của mình thành một tế bào tốt cho xã hội => làm được điều này mới thấy được cảm giác hạnh phúc thật sự là gì. Hai bạn này không xem quê hương mình là đẹp, không xem gia đình mình là quý, không xem bản thân mình là giá trị, thử hỏi sau những năm tháng đi bờ đi bụi cái 2 bạn có được là gì? hay cuối cùng chỉ là một cuốn hồi ký vô giá trị.

- Trả lời -

- 16/08/2016

nói thật nếu có thời gian quay lại mình sẽ k lập gia đình rồi có con, mình thích tự do tự tại....ai nói mình ích kỷ mình chịu, được làm chủ bản thân mình là thích nhât

- Trả lời -

- 17/08/2016

Đây cũng là lối suy nghĩ của phần đông phụ nữ Nhật Bản ngày nay, bạn à ... Họ thích được đi du lịch quanh năm, thích làm nhiều việc mà khi lập gia đình sẽ khó có cơ hội để thực hiện !!! Chẳng những mình 0 thấy ích kỷ ở chỗ nào, mà việc "no baby" sẽ còn giúp cho thiên hạ bớt được 1 Ninja trong tương lai, rất phức tạp cho những người tham gia giao thông !!! j/k

-

- 17/08/2016

tính như họ thấy đúng mà? giờ họ có thu nhập thụ động 30k - 40k/ năm đó. tính ra tầm 2k5 USD/1 tháng. với số tiền này nếu có con thì họ thuê nhà và đủ nuôi đến năm con 15 tuổi mà chẳng cần làm gì. Với môi trường ở Mỹ , con cái tự lập rất sớm và hiếm khi ở cùng cha mẹ thì lý do gì họ phải mua nhà? Họ đã thoát ra dc rat race , còn nếu mua căn nhà dột nát với 500k đô như họ nói. thì họ mất thêm một khoản tiền lớn để trùng tu và chẳng còn tiền để đầu tư, họ lại phải đi làm thuê, lại bị cuốn vào vòng xoáy rat race. cuối cùng con cái ở nơi khác sống thì cũng phải bán nhà khi bố mẹ mất. nên nhớ họ ở mỹ chứ không phải việt nam. Ở Mỹ , cái nhà là một tiêu sản rất lớn trừ khi bạn có 1 nguồn tài sản khá lớn khác. Vì vậy , thay vì cho con họ thừa kế ngôi nhà (tiêu sản) bằng 1 triệu đô (tài sản) thì theo bạn con bạn thích cái nào hơn.

- Trả lời -

- 17/08/2016

@ty8x: Bạn quên nói thêm sau khi trả cái nhà thông thường 30 năm mới hết nợ, thì tổng cộng số $ đã trả + luôn cho phí lãi suất cho NH thì cái giá căn nhà trên gấp đôi rồi !!! Mà đến khi đó thì phát sinh cả trăm chuyện cần phải bảo trì, vì hầu như nhà ở bển làm toàn = gỗ ép, chứ làm gì làm = gạch đá như ở Việt Nam, trừ khi những thành phần "$ is no object" !!! :|

-

- 17/08/2016

Lúc trước có đọc 1 bài viết phỏng vấn Ca sĩ hải ngoại Tuấn Ngọc, em nhớ anh ấy nói 0 hề hối tiếc khi có 2 cô con gái, nhưng nếu được cho làm lại từ đầu, anh ấy sẽ 0 muốn có con !!! (Đây là sự thật chứ 0 phải chuyện đùa) Riêng cá nhân em, thật sự cũng chẳng hối hận gì việc hồi đó đã có 2 bà vợ, nhưng nếu được cho làm lại từ đầu, em sẽ cưới 2 người khác !!!

- Trả lời -

- 16/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?