Cao thủ phái Võ Đang bị võ sĩ quyền anh hạ knock out trong 7 giây: Tin được không?

Thời hiện đại, tính thực dụng, hiệu quả được đề cao hơn mấy cái rườm rà.Đoạn video mô tả một cao thủ được giới thiệu thuộc phái Võ Đang (một trong những võ phái nổi tiếng của võ thuật Trung Quốc từ thời xa xưa) mang đồng phục võ màu đen và găng tay trắng, bị hạ gục trong hạ gục trong 7 giây với một tay đấm quyền anh ở trần đeo găng tay màu xanh lá cây hôm 4/5.

Danh tính của 2 võ sĩ trong đoạn video cũng như địa điểm thi đấu không được tiết lộ trước khi tài khoản đăng tải đoạn video trên mạng xã hội Weibo bị chặn. Một số ý kiến hoài nghi về việc cuộc đấu trên được dàn dựng nhằm mục tiêu hạ nhục võ thuật Trung Quốc. Một số người khác cho rằng phái Võ Đang gần như bị “tuyệt chủng” trong cuộc cách mạng văn hóa ở Trung Quốc từ năm 1966 đến năm 1976.

Sau cuộc cách mạng này, các tu viện phái Võ Đang đều biến thành điểm tham quan du lịch và hiếm thấy bằng chứng về sự trở lại của các môn đồ võ phái trên. Vì thế, khó có thể xác định được võ sĩ bị hạ trong video nói trên đại diện cho phái Võ Đang trong thời hiện đại.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/16/vodang_mffa_2obj65nrpjiqf.jpg

http://www.taiwannews.com.tw/en/news/3162043

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?