Cảnh sát Nhật điều tra hung khí dùng sát hại bé Nhật Linh

Tờ Sankei ngày 7/5 cho biết cảnh sát đã thu giữ hàng loạt dây thừng và khăn trong nhà của nghi phạm Yasumasa Shibuya. Việc này được cho là điều tra để tìm ra hung khí đã dùng để sát hại bé Lê Thị Nhật Linh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/07/103537_1_2oaa2sppf0odp.jpg

Nghi phạm Shibuya khi bị cảnh sát bắt

Trước đó, cảnh sát đã cho biết nguyên nhân tử vong của nạn nhân là ngạt thở do bị siết cổ, trên cổ nạn nhân vẫn còn một dấu tròn với bề rộng hơn 1cm. Từ đây, nhà điều tra nói bé Nhật Linh có thể bị giết bằng một vật mềm, nhưng cũng có khả năng nghi phạm dùng chính đôi bàn tay của y để thực hiện tội ác.

Theo trang Asahi, cảnh sát phát hiện thức ăn trong cơ thể bé Nhật Linh vẫn chưa được tiêu hoá hết, nên bé có thể đã bị bắt cóc và sát hại ngay sau khi ăn sáng không lâu và rời nhà để đến trường.

Theo Sankei, cảnh sát phát hiện dấu vết của nước tiểu trên xe của nghi phạm Shibuya tại nhà riêng ở thành phố Matsudo. Họ đang xác nhận đây có phải là nước tiểu của bé Nhật Linh hay không, vì kết quả này có thể dẫn đến xác định nơi bé Nhật Linh bị sát hại.

Trước đó, vào giữa tuần này, cảnh sát Nhật Bản đã ra lệnh tạm giữ mới với nghi phạm Shibuya, cáo buộc ông này là người giết bé Nhật Linh hồi tháng 3.

Tờ Mainichi cho hay lệnh tạm giữ mới cáo buộc nghi phạm 46 tuổi nhiều tội danh, bao gồm giết người, được thi hành từ ngày 5/5, sau khi lệnh bắt giữ đầu tiên hết hạn.

Cáo buộc ban đầu trước đó với Shibuya chỉ là bỏ xác bé Nhật Linh. Theo Nikkei, cơ quan điều tra khẳng định có những chứng cứ 'mạnh' để nghi ngờ ông Shibuya là hung thủ giết hại bé.

Shibuya đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Tuy nhiên, mới đây cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có DNA trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

MONG NHẬT BẢN SỚM XÁC ĐỊNH THỦ PHẠM, XÉT XỬ NGHIÊM MINH ĐỂ CHÁU BÉ NHẬT LINH YÊN LÒNG NƠI CHÍN SUỐI!

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/24/canh-sat-nhat-dieu-tra-hung-khi-dung-sat-hai-be-nhat-linh.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?