Cảnh giác với chiêu buôn địa ốc kiểu 'treo đầu dê bán thịt chó', cài bẫy đặt cọc kiểu chụp giật

Tháng trước tôi mua nhà đất cũng bị lừa kiểu này. Công ty bất động sản rao bán đất ở quận 2, có ngân hàng hỗ trợ giá chỉ 700-800 triệu/ nền. Vì chưa mua đất bao giờ nên tôi háo hức vì giá vừa tiền, lại gần trung tâm. Tuy nhiên nhân viên này liên tục nhắc tôi chủ nhật đi xem nhà thì tập trung ở gần Thảo Cẩm Viên sẽ có xe ô tô đưa đón đi thăm quan, tôi ko chịu bảo đi xe máy cho tiện, vì đất chỗ đó cũng gần. Hơi sinh nghi nên tôi trực tiếp vào công ty môi giới đất đai có trụ sở tại quận 2 để hỏi thì mới biết đất quận 2 ko có cái giá đó. Họ sẽ bẫy khách hàng đi xem đất khu vực Đồng Nai. Hôm nay đọc được bài viết này mới rõ hơn về các chiêu lừa. Mong mọi người cùng cảnh giác


Tháng 6/2017, bà Kim đọc được một mẩu tin rao bán đất quận 2 và nhanh tay liên hệ với nhân viên môi giới để đi xem đất. Cuộc hẹn diễn ra vào một sáng chủ nhật, tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, công ty địa ốc có xe đưa đi tham quan. Khi khách đã lên xe, dọc đường đi, bà Kim được thông báo sẽ tham quan dự án tại Long Thành (Đồng Nai) chứ không phải ở quận 2.

Sự đã rồi, trên xe có nhiều người đồng ý đi Đồng Nai nên bà Kim cũng ngại phản đối, đành chấp thuận đi xem cho biết. Xe đưa khách đến dự án, môi giới thuyết phục người mua đặt cọc trước, về văn phòng sẽ xuất trình sổ đỏ từng lô. Vào guồng tranh mua tranh bán, bà Kim đặt cọc 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến khi về văn phòng của công ty này trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM, thì khách phải đóng tiếp khoản tiền cọc 625 triệu đồng, nếu không nộp thêm phải chịu mất cọc 50 triệu đã đóng trước đó. “Lần đầu tiên tôi rơi vào bẫy lừa kiểu này. Tôi không hiểu vì sao cách làm bất động sản chộp giật như chợ trời vẫn được tồn tại”, bà Kim bức xúc nói.

[IMG][/IMG]
Khách hàng mặc áo vàng đang treo băng rôn tố một công ty môi giới địa ốc có hành vi bán đất kiểu "treo đầu dê bán thịt chó".

Cũng dính quả lừa chả kém gì bà Kim, một nhà đầu tư tên Hồng được môi giới chào một dự án sinh thái tại Nhơn Trạch nhưng mãi đến khi đóng 1,25 tỷ đồng mua 5 nền đất khách mới biết dự án này đã bị đổi thành tên mới để thoát xác khỏi dự án cũ. Đơn vị môi giới tự thêm vào nhiều tiện ích để chào hàng hấp dẫn và không chuyển thông tin khách hàng về cho chủ đầu tư. Đã thế, nếu thanh lý hợp đồng, khách phải mất toàn bộ tiền số tiền đã đóng.

May mắn hơn những nhà đầu tư trên, anh Việt đã thoát bẫy vì sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường. Nhà đầu tư này tiết lộ, trong quý III/2017, đọc được một mẩu quảng cáo trên mạng xã hội chào bán nhà phố cách chợ Bình Chánh 2km, giá 720 triệu đồng, anh đã liên hệ ngay lập tức vì giá khá mềm. Thế nhưng, khi tiếp xúc, tìm hiểu thì khách vỡ lẽ ra, vị trí nhà đất nằm ở Long An, cách bến xe quận 8, TP HCM, khoảng 40km.

Còn anh Hưng chia sẻ đã 2 lần dính bẫy môi giới chào đất trên đường Nguyễn Thị Định (quận 2) và khu Tăng Nhơn Phú (quận 9) nhưng sale bất động sản đã lùa khách lên xe chở xuống gần khu sân bay Long Thành. để bán một dự án hoàn toàn không liên quan đến tin quảng cáo.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT:
Bình luận
-
Vậy có phải là "bán hàng gian, hàng giả" không?

- Trả lời -

- 15:31 - 25/10

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?