Cảnh giác: Anh Tây đáng thương bị "băng" đánh giày - bán bánh rán thay nhau moi tiền giữa phố cổ Hà Nội

Mọi người chia sẻ và nhắc nhở bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam chơi nhé. Cứ nhìn lại ảnh anh Tây ngồi ở bậc thềm và không biết anh ấy đang nghĩ gì về Hà Nội và chuyến đi này mà thấy buồn quá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/03/4917942310_1514940239.jpg

Sáng 2/1 tại đầu đường Cầu Gỗ trước cửa cửa hàng tiện lợi Cirle K, 1 anh tây trong lúc đang đi đường bị 1 thanh niên đánh giày kéo lại không từ chối nổi để nó sửa giày. Sau đó là 1 bà bán bánh rán cứ cho bánh rán vào túi và đòi 80k cho 4 cái báng rán. Anh này vô cùng hiền nói không mua nhưng thấy người ta cứ đưa cho thì đành cầm không từ chối được. 

Mình chứng kiến cảnh này nhưng lực bất tòng tâm không thể xông vào kéo anh ấy ra được vì chúng nó có bè có đảng. Bà bán bánh rán nhìn mình với ánh mắt như trong ảnh và thanh niên đánh giày quay ra hỏi mình quay chụp cái gì đấy với kiểu đe doạ. Mình rời đi và ko biết nó sẽ lấy mấy trăm nghìn cho chiếc giày kia và anh Tây này cũng không thạo đếm tiền Việt lắm. 

Bà bán bánh rán tự lấy 100k sau đấy thấy bọn mình đứng nhìn thì tự động cho thêm 1 cái bánh vào túi cho a Tây và trả lại 20k.
Bản thân từng làm ngành dịch vụ và luôn tâm huyết với bạn bè quốc tế nhìn cảnh này mình giận run người mà không làm gì được, thấy vô cùng nhục nhã và tức giận cho những kẻ thất đức này. Các khách sạn khi có khách nước ngoài đến lưu trú nên nhắc nhở khách hàng tuyệt đối nói KHÔNG với những kẻ bán rong như thế này để khách hàng có được kì nghỉ trọn vẹn và không có những kí ức không tốt đẹp về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Taxi Hà Nội "chém" khách 100k cho quãng đường hơn 1km

Bình luận
-
Ở trung tâm Sai Gon cũng có nhóm bán dừa gánh chuyên lừa khách tây bán 1 trái dừa với giá cắt cổ cả trăm ngàn 1 trái.Chạy xe ngang 1 mình nhìn thấy muốn can thiệp nhưng người bán dừa có dao (dùng chặt dừa) nên không làm được.

- Trả lời -

- 08:56 - 03/01

Con nhỏ bán bánh kia , nghe cho kỹ nè  số tiền mày cắt cổ thằng tây đó hy vọng là sẽ hổ trợ con cái mày  nhập viện nhé.Tao nguyền rủa mày đó

- Trả lời -

- 10:14 - 03/01

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?