Cảnh báo cuộc gọi 'nháy máy' từ đầu thuê bao Somali: Mọi người nên cẩn thận

Mới đọc được chiêu thức lừa đảo này từ Fb Mèo Ác. Share cho mọi người cảnh giác kẻo lại mất tiền oan:

"Vừa bị tức thì nên gom thông tin post luôn. Bà con share thông tin rộng rãi dùm.

CẢNH BÁO CUỘC GỌI ĂN CẮP TIỀN TỪ ĐIỆN THOẠI VỆ TINH

Hoạt động mạnh về đêm, thiên hạ say ngủ mắt nhắm mắt mở bốc máy lên là bị mất ngay một đống tiền. Đọc mấy hôm nay thì đầu số Somali +252 đang hoạt động mạnh nhất. Đây cũng là đầu số mới gọi cho tui.

Dưới đây là thông tin tui cóp nhặt trích dẫn tổng hợp lại. Share cho bà con hiểu sơ bộ và cảnh báo người thân :

"Về thông tin khi đầu số nước ngoài (+252 Somali , +247 đảo Ascension, + 371 Latvia , +224 Guy nê ) gọi đến điện thoại bạn chỉ cần nhấn nút nghe là bị trừ hết tiền trong tài khoản :
Đây là dạng lừa đảo xuất phát từ Nhật có tên là Wangiri , có 2 loại : 1 là số điện thoại dịch vụ tổng đài, 2 là số điện thoại ảo tạo ra bằng máy tính, những số này đã đăng ký với nhà mạng là khi nhận cuộc gọi đến thì sẽ được cộng tiền.

trước đây không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ở Anh , Mỹ, nhiều quốc gia khác, những đầu số lạ liên tục nhá máy hàng chục hàng trăm lần trong ngày để buộc nạn nhân phải gọi trở lại, tạo điều kiện cho kẻ lừa đảo nhận tiền từ nhà mạng.
kẻ lừa đảo sẽ giả những tiếng phát âm tiếng Anh, hoặc tiếng kêu cứu , hoặc tiếng khóc, la hét, hoặc tiếng phụ nữ đang quan hệ tình dục để dụ người nghe kéo dài cuộc điện thoại. Duy trì cuộc gọi càng lâu , kẻ lừa đảo càng nhận được nhiều tiền.

Ở Việt Nam, bắt đầu từ tháng 4/2016, các đầu số này gia tăng hoạt động, nhưng đặc biệt là từ ngày 15/10/2016 đến nay, đầu số +252 hoạt động mạnh nhất và khác với trước đây ở chỗ không cần gọi lại mà CHỈ CẦN NGHE vẫn bị trừ tiền trong tài khoản. Có nạn nhân đăng ký TRẢ SAU đã bị TÍNH CƯỚC 700 ngàn. Tiền đã mất đi không thể truy hồi lại được

Hiện nay ở Mỹ, Anh , Nhật vẫn chưa thể ngăn chặn loại hình lừa đảo này. Đó là vấn nạn lớn của ngành kinh doanh điện thoại viễn thông. Đối với Việt Nam, tình trạng lừa đảo gần đây có chiều hướng gia tăng. "

TUI HIỆN DÙNG TRẢ SAU NÊN THẬN TRỌNG VÔ CÙNG. NGAY CẢ SỐ ĐIỆN THOẠI LẠ HAY SỐ TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ TUI CŨNG KO NGHE NỐT.

Chỉ sợ các cụ ở nhà mù mờ thông tin bị dụ.

Nguồn: Fb Mèo Ác

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/20/screen_shot_2016-10-20_at_23_17_40_2nb8b57mdtgc2.png


>> Xem nhà mạng lên tiếng về vụ việc
Bình luận
-
HÔM QUA MÌNH NHẬN ĐƯỢC MỘT CUỘC GỌI RẤT ĐÁNG NGỜ TỪ SỐ 0838509212. Người gọi là một nam thanh niên nghe giọng ngọt ngào và chuyên nghiệp như tổng đài viên 1080, nói là nhân viên của Trung tâm bưu chính của Đài Truyền hình thành phố HCM (nghe cái tên tưởng rất hợp lý nhưng ngẫm kỹ lại thấy có gì đó sai sai). Bảo là nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm thì có chương trình quay số trúng thưởng trên toàn quốc, và mình là một trong 3 số ĐT may mắn nhận được phần quà của chương trình. Có 2 tuỳ chọn: 1 là một cặp đồng hồ mạ vàng cao cấp, 2 là điện thoại Smartphone. Mình chọn số 2 => thanh niên quảng cáo một hồi về điện thoại, mình hỏi kỹ thì bảo là điện thoại HS7 của MIQ bên Mỹ (nghe đã thấy lạ hoắc, thanh niên bảo cái này mới chuẩn bị có mặt ở VN, vì thế trung tâm nhân dịp này phối hợp với hãng để cùng quảng bá). Thanh niên nói cái này giá bán bên Mỹ là 13,5 triệu tiền mình, tuy nhiên hãng hỗ trợ cho 6 triệu 500 ngàn, trung tâm sẽ hỗ trợ mình 3 triệu 500 ngàn. Như vậy mình chỉ còn phải thanh toán 3 triệu 500 ngàn. Trung tâm sẽ gửi hàng kiểu COD KHÔNG ĐỒNG KIỂM đến cho mình, nhận được hàng mình có thể mở ra kiểm tra máy thoải mái, xong rồi mới thanh toán tiền. CÒn xin mình thông tin địa chỉ và CMND để chuyển hàng. Mình thấy có gì đó sai sai nên bảo để nghĩ kỹ đã rồi sẽ gọi lại sau. Bà con xem có phải là lừa đảo không? Thấy trên mạng cũng nhiều người phản ánh, mà sao công an không tóm hết bọn nó đi nhở???

- Trả lời -

- 21/10/2016

Chẳng ai cho không ai cái gì.Lừa đảo ở quanh ta.Vấn đề của bạn thì chuyển thẳng cho bên công an đi.

-

- 21/10/2016

giờ có đt lại không dám nghe nữa ... đổ chuông alo E bên trang quang cáo , AC có cần làm Web không ..........

- Trả lời -

- 25/11/2016

Nhiều khi không để ý mà mất tiền oan chứ chẳng chơi.

- Trả lời -

- 25/11/2016

Đây chắc chắn là các số lừa đảo rồi

- Trả lời -

- 21/10/2016

Thế Nó có hỏi Chế, thuộc nhóm máu gì không..?????

- Trả lời -

- 24/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?